Người phụ nữ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu

Kirsty Brown - 32 tuổi luôn phải đối mặt với việc có thể bị ngã quỵ đến ngất xỉu bất kỳ lúc nào nếu gặp một người khác giới đủ sức thu hút cô.

Kristy Brown sinh sống ở Northwich, Cheshire, Anh mắc chứng cataplexy, một tình trạng khiến bất kỳ cảm xúc mạnh nào cũng có khả năng gây ra chứng tê liệt cơ đột ngột.

Vì vậy, người phụ nữ 32 tuổi này sẽ gục ngã, ngất lịm khoảng 2 phút bất cứ khi nào cô ấy nhìn thấy một người mà bản thân thấy hấp dẫn.

Không chỉ là những người nam giới có ngoại hình bắt mắt, quyến rũ mới khiến Brown mất kiểm soát mà cô còn nhạy cảm với tiếng ồn, lúc sợ hãi, tức giận thậm chí quá vui vẻ cũng có thể bị ngất xỉu. 

Người phụ nữ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu-1
Kirsty Brown

Để chống lại chứng bệnh lạ lùng này, Kirsty Brown luôn phải cụp mắt nhìn xuống đường, ở nơi công cộng cô không giám nhìn bất kỳ ai. Vì nếu bị ngã một cách đột ngột như vậy có thể khiến Brown bị thương từ trầy xước đến nạng nề. 

Brown cho biết, cô cảm thấy xấu hổ khi có lần đang mua sắm trong siêu thị, đôi chân cô bỗng mềm nhũn khiến cô phải bám chặt vào người em họ của mình để không bị ngã. Đó là khi mắt cô vô tình lướt qua một người đàn ông có vẻ ngoài khá đẹp trai.

Cô tâm sự, mỗi ngày bản thân mình có thể phải chịu đến... năm cuộc tấn công từ chứng cataplexy, nhưng tồi tệ nhất có thể lên tới 50 lần.

Vì lo sợ bệnh tái phát Brown không thể ra khỏi nhà, khiến sinh hoạt cá nhân của cô bị ảnh hưởng. Thậm chí, cô có thể bị ngã quỵ mỗi khi leo cầu thang, nếu gặp phải cầu thang có độ dốc lớn.  

Người phụ nữ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu-2
Cô bị bị mắc chứng bệnh cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu

Kristy Brown nói: "Nó giống chứng rối loạn giấc ngủ. Khi tôi không ngủ đủ giấc hoặc không ngủ sâu, tôi sẽ bị mệt mỏi và bị nhiều cơn hơn bình thường. Giống như kiểu máu lên não đột ngột bị gián đoạn và tôi mất kiểm soát với đôi chân của mình. Thậm chí, tôi có thể lên cơn ở cầu thang nếu cầu thang quá dốc vì tôi sợ độ cao".

Tình trạng của Kristy Brown bộc phát sau một chấn thương đầu khi lên 9 tuổi. Cô nói: "Tôi và một số người bạn chọi đá lên cây để lấy hạt dẻ nhưng một viên đá đã rơi trúng vào đầu tôi. Dù sao thì cuối cùng tôi cũng vẫn phải chịu đựng chứng cataplexy vì nó là lỗi gen mà. Căn bệnh khiến tôi gặp nhiều khó khăn nhất là từ khi làm mẹ. Rất khó để tôi có thể tìm được việc làm vì tôi cần giải thích rõ ràng với công ty về căn bệnh và chứng bị ngất xỉu bất cứ lúc nào".

Dù bị mắcchứng cataplexy nhưng Brown không để ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời. Cô vẫn theo học hết các bậc trung học, vào đại học và kết hôn. Hiện nay, Brown đã có một gia đình hạnh phúc với hai con. 

Người phụ nữ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu-3
Brown đã có một gia đình hạnh phúc với hai con. 

MT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/nguoi-phu-nu-cu-gap-trai-dep-la-ngat-xiu-n-256236.html

ngất xỉu đột quỵ