Người tố Trump tấn công tình dục kể lại "chuyện đau đớn"

Bình luận0

Jill Harth khẳng định ông Donald Trump đã nhiều lần sờ soạng và có ý cưỡng hiếp cô.

Jill Harth trong một bức ảnh chụp cùng Donald Trump vào năm 1992


Donald Trump, ứng viên chính thức của Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ đã nhiều lần bị cáo buộc cưỡng bức các cô gái trẻ trong quá khứ. Gần đây, một trong số những người phụ nữ khẳng định mình từng là nạn nhân của Trump, đã lần đầu tiên kể lại chi tiết sự việc ám ảnh cô suốt gần 20 năm qua.

Jill Harth, một nghệ sĩ trang điểm, đã kể lại cách Trump theo đuổi cô, dồn cô vào góc nhà và sàm sỡ cô trong phòng ngủ của con ông Trump (theo thông tin vụ kiện).

Sau khi Trump tuyên bố sẽ tranh đua vào Nhà Trắng, chi tiết về một vụ cáo buộc năm 1997 tố Trump có ý đồ cưỡng hiếp cô Harth bắt đầu được lan truyền.

Thời điểm đó, cô Harth cho biết cô đã nhận được rất nhiều lời yêu cầu phỏng vấn từ các kênh truyền hình lớn của Mỹ, nhưng cô quyết tâm không lên tiếng, cho đến khi ông Trump công khai nói vào tháng 5.2016 rằng các tuyên bố của cô “không có giá trị”.

Jill Harth tố cáo Trump đã theo đuổi, dồn cô vào góc nhà và sàm sỡ cô

Harth cảm giác như mình bị công chúng nhìn nhận như một kẻ nói dối, và cho rằng công việc kinh doanh của cô đã gặp phải nhiều khó khăn vì những lời “đáp trả” của Trump. Chính vì thế, cô quyết định sẽ lên tiếng về những “trải nghiệm” của mình với Trump trong quá khứ và cô cần một lời xin lỗi.

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài một tiếng đồng hồ với tờ Guardian ngày 19.7, Harth cho biết lần đầu tiên cô gặp tỉ phú Trump là vào tháng 12.1992 tại văn phòng của ông.

Cô đến đây cùng người yêu, George Houraney, để thuyết trình về dự án kinh doanh của 2 người. Cặp đôi muốn thuyết phục ông Trump hỗ trợ lễ hội “Giấc mơ Mỹ” của họ, trong đó có một cuộc thi sắc đẹp. Harth mô tả cuộc họp đó là "điểm sáng trong sự nghiệp của chúng tôi".

Tuy nhiên, cuộc họp cũng trở thành một “điểm tối”. Ngay từ đó, Trump đã để ý tới Harth và bắt đầu “nhắm” cô, theo đơn khiếu nại của Harth.

Jill Harth (bên tay trái) chụp ảnh cùng Trump tại dinh thự của ông năm 1993

Đầu tiên cô để ý Trump liếc mắt có chủ ý với mình, sau đó là rất nhiều câu hỏi không phù hợp về tình trạng quan hệ của Harth. Sự việc tiếp diễn trong bữa tối ở phòng Oak của khách sạn Plaza, nơi mọi người cùng ăn tối với các thí sinh của cuộc thi sắc đẹp. Cô cáo buộc ông Trump đã sờ mó cô ở dưới gầm bàn.

Mọi thứ lên đến đỉnh điểm vào tháng 1.1993, khi Harth và Houraney ghé thăm dinh thự của Trump ở Florida để hoàn thiện thỏa thuận về cuộc thi sắc đẹp và ăn mừng trong một bữa tiệc.

Sau khi việc kinh doanh khép lại, cặp đôi Harth và Houraney cùng đi tham quan dinh thự của Trump cùng với các thí sinh trẻ tuổi. “Trump muốn xem chất lượng của các cô gái ông tài trợ", Harth nhớ lại. Tại đây, Trump đã kéo cô vào một phòng ngủ trẻ em, Harth kể.

"Ông ta đẩy tôi vào tường, tay sờ soạng khắp người tôi và cố vén váy của tôi lên. Tôi rất sốc vì lúc đó tôi đang đi với George và mọi người ở ngay phòng bên cạnh. Tại sao ông ta lại làm điều này khi đang làm việc?"

Vẻ ngoài lãng tử của tỉ phú Donald Trump tại dinh thự của mình năm 1992

Harth nói cô đã rất miễn cưỡng khi nói lại về những cáo buộc tình dục “Thực ra, nhắc lại chuyện này rất đau đớn với tôi. Tôi rất căng thẳng, lo lắng khi nghĩ về nó, và nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của tôi".

Cô nói Trump đã thúc giục cô bỏ Houraney, bạn trai của cô lúc đó: "Trump đã làm tất cả mọi thứ để khiến tôi bỏ bạn trai. Ông liên tục gọi điện và nói: "Anh yêu em, anh sẽ là người yêu tốt nhất của em. Em cần gì thằng đó, em phải ở cạnh anh, em cần phải bước vào những giải đấu lớn."

Tuy nhiên, việc Trump có một đội quân nhân viên và gia đình bảo vệ ông ta đã truyền cảm hứng cho Harth nói ra sự việc. "Không ai bảo vệ tôi, đó là lý do tại sao tôi quyết định lên tiếng", Harth nói. "Bạn có thể tin hay không, nhưng tôi đã trải qua địa ngục và tôi vẫn phải kể lại nó. Tôi thực sự sợ hãi mỗi khi nghĩ đến chuyện này."

Harth nói trong cuộc phỏng vấn với Guardian:
 "Việc nhắc lại chuyện này rất đau đớn với tôi.
 Tôi rất căng thẳng, lo lắng khi nghĩ về nó"

Theo Dân Việt    


Tin tức mới nhất