Nguyên tắc 'ba không chạm, bốn lấy đi' khi ở khách sạn

Việc nắm rõ nguyên tắc 'ba không chạm, bốn lấy đi' khi ở khách sạn sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình.

Nguyên tắc “ba không chạm, bốn lấy đi” khi ở khách sạn là kinh nghiệm được những người sành sỏi về du lịch chia sẻ nhằm tối ưu về chi phí, mức độ an toàn và có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Với nguyên tắc “ba không chạm”, bạn nên tránh chạm vào những vật dụng sau:

Ấm đun nước

Nguyên tắc ba không chạm, bốn lấy đi khi ở khách sạn-1
Nguyên tắc “ba không chạm, bốn lấy đi” khi ở khách sạn giúp bạn an toàn và tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Tripadvisor)

Ấm đun nước nóng là vật dụng thường có trong phòng khách sạn. Trước khi sử dụng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Thực tế cho thấy một số vị khách không có ý thức dùng ấm đun nước để đun đủ thứ, chẳng hạn như luộc trứng, nấu mỳ, luộc tất, đồ lót... khiến vật dụng này trở nên rất bẩn.

Nếu muốn sử dụng, bạn cần đánh rửa kỹ, đun sôi một lượt nước rồi đổ đi, sau đó mới đun nước để dùng.

Dép nhựa

Các khách sạn cao cấp thường cung cấp dép dùng một lần cho khách; còn các khách sạn bình dân, nhà nghỉ thường cung cấp dép nhựa, tông để tiết kiệm chi phí.

Loại dép này rất ít khi được nhân viên dọn dẹp phòng làm sạch, do đó chứa nhiều vi khuẩn, vi nấm. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng vì nếu khách lưu trú trước đó có bệnh ngoài da, bạn có nguy cơ lây nhiễm.

Nếu có thể, hãy mang theo dép của mình để tiện sử dụng, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nhà vệ sinh khách sạn

Nguyên tắc ba không chạm, bốn lấy đi khi ở khách sạn-2
Nguyên tắc 'ba không chạm, bốn lấy đi' khi ở khách sạn: Không chạm vào bồn cầu. (Ảnh: La Mejor Hotel & Sky Bar)

Mỗi phòng khách sạn đều có phòng vệ sinh riêng, nhìn qua có vẻ sạch sẽ, sáng sủa.  Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng vì nhà vệ sinh của khách sạn là vật dụng công cộng, được rất nhiều lượt khách sử dụng trước đó.

Nhân viên vẫn thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh nhưng không thể tránh khỏi việc dọn không sạch hoặc bỏ sót một vài vị trí.

Do đó, khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn không nên ngồi trực tiếp lên bệ bồn cầu, tránh chạm tay. Người cẩn thận sẽ lót một lớp giấy vệ sinh lên bồn cầu hoặc mang theo tấm lót bồn cầu dùng một lần.

Vậy "bốn lấy đi" là gì? Đó là những thứ mà khách sạn cung cấp miễn phí, hoặc nói cách khác là chi phí mua chúng đã được tính vào tiền thuê phòng, do đó nếu bạn không sử dụng thì có thể mang đi, bao gồm:

Nước đóng chai

Nguyên tắc ba không chạm, bốn lấy đi khi ở khách sạn-3
Nước đóng chai là thứ được tính trong chi phí thuê phòng, nếu không dùng bạn có thể cầm đi. (Ảnh: Flickr)

Thông thường, các khách sạn đều cung cấp hai chai nước đóng chai miễn phí. Nếu không dùng, bạn có thể mang theo chúng khi trả phòng khách sạn.

Cà phê, trà

Thông thường, các khách sạn sẽ cung cấp các gói đồ uống miễn phí như cà phê, đường, trà... Miễn là chúng không được ghi giá, bạn đều có thể sử dụng hoặc mang đi

Đồ dùng vệ sinh

Đồ vệ sinh cá nhân của khách sạn được cung cấp miễn phí gồm sữa tắm, dầu gội dạng gói hoặc đựng trong tuýp nhỏ đủ dùng vài lần, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược, mũ trùm đầu... Nếu bạn không mang đi, tiền cũng không được hoàn lại.

Dép dùng một lần

Hiện nhiều khách sạn cung cấp dép đi trong phòng. Nếu chỉ mình bạn ở phòng đôi, không dùng đến dép sẽ phí phạm. Hơn nữa dép ở khách sạn không tệ, có thể giúp chúng ta cảm thấy thoải mái khi đi trên ôtô hoặc ở nhà.

Là một người tiết kiệm, tất cả phải được lấy đi theo nguyên tắc không bị lãng phí mà mình đã chi trả.

Trên đây là nguyên tắc "ba không chạm, bốn lấy đi" khi ở khách sạn mà những người coi trọng sự tiết kiệm và an toàn có thể áp dụng cho những chuyến đi sắp tới của mình.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nguyen-tac-ba-khong-cham-bon-lay-di-khi-o-khach-san-ar852796.html?fbclid=IwAR2YuifiDGerXalCX-hhgbhkLVreFTxRqzeURjfFr_P96aLSgnLVjlDb9ro

khách sạn

Tin tức mới nhất