Trang điểm lộng lẫy, tay xách túi đồ ăn thừa ở khách sạn về có kém sang
Tôi đã hỏi nhân viên khách sạn và họ không cấm khách xách đồ ăn thừa về. Vả lại, tiệc này của bạn tôi, chắc đã thanh toán cả nên tôi cứ vô tư làm việc đó.
Tôi là người thường xuyên đi ăn cỗ, dự tiệc và hầu hết đều ở các khách sạn lớn, sang trọng. Không biết đó có phải là điều may mắn với mọi người không, nhưng với tôi, đó là niềm vui và sự vinh dự. Bởi mỗi lần đi ăn tiệc như vậy, tôi đều được người khác mời rất trịnh trọng.
Tôi tâm niệm, người khác có quý mến thì mới mời mình. Nên mỗi lần đi tiệc, tôi đều rất chỉn chu và cũng “tận hưởng” hết sức mình. Còn nhớ, lần đó tôi đi ăn tiệc và được sắp xếp ngồi cùng bàn của các quý cô rất xinh đẹp, lộng lẫy.
Ban đầu, tôi có chút ái ngại vì toàn người lạ, nhưng vì cũng chẳng quen ai nên tôi tặc lưỡi ngồi. Đương nhiên, mọi người không bận tâm tới tôi vì họ đã có bạn, có bè.
Ảnh minh họa
Sau mấy màn phát biểu, chủ nhân bữa tiệc mời mọi người nâng ly chúc mừng. Tất cả đều hô hào, cầm ly rượu vang đứng lên, giơ cao sau đó bắt đầu ăn tiệc.
Thật ra, những bữa tiệc sang trọng như thế này, đồ ăn ngon nhưng người ăn thì ít. Tôi đoán, một là họ giữ lịch sự, hai là họ đã ăn quá nhiều sơn hào hải vị rồi nên không có nhu cầu thưởng thức đồ ăn ngon nữa. Thế nên trên bàn, hầu hết các món đều còn nguyên.
Tôi cũng vậy… Tôi từng đi dự tiệc lớn, tiệc nhỏ, cũng thưởng thức đủ các loại đồ ăn ngon trong và ngoài nước nhưng lúc đói, tôi vẫn đánh chén bình thường.
Thật may hôm đó tôi đang đói nên cứ vô tư ngồi xơi mấy món trên bàn tiệc. Cả bàn không mấy ai động đũa, chỉ có mình tôi. Kệ, tôi cũng chẳng ngại…!
Sau khi ăn no, thấy mọi người đứng lên, ra chụp ảnh vãn, tôi gọi nhân viên cho mình chiếc hộp, gói một chút đồ ăn ngon mang về. Tôi muốn mang cho đứa cháu ở quê mới lên chơi. Tôi tin, cháu mình thích mấy món này và cũng chưa từng hoặc ít được thưởng thức.
Một vài người ngồi bàn bên cạnh nhìn với ánh mắt tò mò khi thấy tôi gắp đồ ăn bỏ vào hộp. Chắc họ nghĩ tôi “trông xinh xắn, lịch sự thế kia lại xách đồ ăn thừa về”. Đó là tôi đoán. Nhưng kệ thôi, tôi vẫn cứ làm việc của mình.
Tôi đã hỏi nhân viên khách sạn và họ không cấm khách xách đồ ăn thừa về. Vả lại, tiệc này của bạn tôi, chắc đã thanh toán cả nên tôi cứ vô tư làm việc đó. Tôi chỉ nghĩ rằng, đồ ăn ngon như vậy tại sao lại để lãng phí và tôi phải là người giải quyết khâu lãng phí đó.
Một cô gái váy vóc lộng lẫy, son phấn lòe loẹt, xách túi đồ ăn thừa về từ khách sạn về, bạn nhìn có kém sang không? Chắc nhiều người sẽ thấy không sang cho lắm nhưng tôi thì không sao cả.
Ngày còn ở quê, tôi cũng hay đi ăn cỗ lấy phần mang về. Mỗi lần mẹ đi ăn cỗ, tôi không quên dặn mẹ mang đồ về cho mình. Mỗi miếng thịt gà, con tôm, miếng giò ngày ấy quý giá làm sao.
Giờ đây, khi đã thành đạt, có tiền có của hơn, tôi vẫn không quên phải trân trọng đồ ăn người khác làm ra, bỏ là lãng phí. Nét văn hóa ấy đã ngấm vào máu thịt tôi, chẳng làm tôi ngại ngùng khi làm việc “dị biệt” giữa bao người.
Tôi cũng tin, ở khách sạn đó, trong buổi tiệc đó, ít hoặc không có ai làm như tôi. Nhưng không sao cả, tôi có làm gì sai đâu mà phải xấu hổ? Phải không nào!
Theo VietNamnet
-
37 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước