Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ

Dù nhà văn Gào bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, cô vẫn tranh thủ thanh lý kiêm thanh minh vô tội.

Theo thông báo xử phạt hành chính các hộ kinh doanh lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm từ ngày 01/6/2020 đến ngày 27/06/2020 của Sở Y tế TP. HCM mới đây, nhà văn Gào (tên thật là Vũ Phương Thanh) vừa nằm trong danh sách 17 đơn vị bị xử phạt vì sai phạm.

Cụ thể, hộ kinh doanh La Bo Re do nhà văn Gào làm chủ tại Quận 3, TP. HCM đã vi phạm trong việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Với sai phạm này, nhà văn Gào buộc phải tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo đã đăng tải, buộc tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đóng phạt 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng, nhà văn Gào lại tích cực thanh lý mỹ phẩm một cách cực kỳ tai hại và còn thanh minh rằng mình không vi phạm như Sở Y tế đã nêu.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-1
Nhà văn Gào (tên thật là Vũ Phương Thanh) được biết đến với nhiều tác phẩm văn học hơi hướng bi lụy dành cho giới trẻ.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-2
Thông tin xử phạt hộ kinh doanh của nhà văn Gào trên trang web chính thức của Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã làm việc và xử phạt nhà văn Gào nhưng cô vẫn cho rằng mình bị "người khác hại". Khi nói về việc này, cô cho rằng mình bị tố cáo nặc danh vì trưng bày chứ không bán các loại mỹ phẩm xách tay trong quá trình mình đi công tác mua về. Tuy nhiên, các loại hàng xách tay đều bị coi là hàng chưa rõ nguồn gốc khi chưa đăng ký theo quy định của pháp luật, bị buộc tiêu hủy.

Cô đã nổi cáu vì việc cơ quan chức năng ghi biên bản mình nhưng vẫn thực hiện đúng việc nộp phạt hành chính, hủy các sản phẩm xách tay này. Cô còn tiện tay PR luôn cho một số nhãn hàng mình đang bày bán tuy nhiên khi được hỏi giấy tờ hợp pháp thì lại đã quá hạn... cả năm trời.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-3
Nhà văn Gào giải thích về việc bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt là do bị người khác tố cáo nặc danh dù đúng là mình có vi phạm thật.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-4
Cô vẫn thanh minh rằng mình kinh doanh nhiều dòng sản phẩm chính ngạch còn các sản phẩm xách tay tốt nhưng bị "đâm chọt".

 

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-5
Thế nhưng giấy tờ mà nhà văn Gào đưa ra để chứng minh sản phẩm chính ngạch của mình được cơ quan chức năng xác nhận hợp quy định an toàn thì lại quá hạn gần cả năm.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-6
Bên cạnh đó, cô tiếp tục quảng cáo bán hàng sản phẩm trị mụn dưới danh nghĩa "thanh lý để gom tiền nhập hàng" trong group kín mà không công khai.

Bị phạt nặng vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc, nhà văn Gào vẫn tận dụng thanh lý giá rẻ-7
Hành vi tranh thủ tiêu thụ sản phẩm này khiến người tiêu dùng phẫn nộ.

Buu
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nha-van-gao-bi-xu-phat-va-buoc-tieu-huy-my-pham-khong-ro-nguon-goc-n-227299.html

nhà văn Gào mỹ phẩm không rõ nguồn gốc mỹ phẩm

Tin tức mới nhất