Nhạc công show Quang Hà: 'Đồ tôi dành cả đời mới mua nổi đã thành tro'

Nhạc công Huy Hoàng cho biết nhạc cụ của anh và nhiều đồng nghiệp khác bị thiêu cháy khi để ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.


Chia sẻ của tổng đạo diễn Nguyễn Quang về live show Quang Hà khiến khán giả xúc động. Theo anh, ê-kíp chỉ có một tiếng để đi mượn nhạc cụ cho kịp buổi diễn.

Vụ cháy ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô vào sáng sớm ngày 28/9 khiến ê-kíp tổ chức live show Quang Hà chịu thiệt hại nghiêm trọng. Quản lý nam ca sĩ cho biết đã đầu tư hơn 8 tỷ đồng để thực hiện đêm nhạc này.

“Đáng lẽ chúng tôi chỉ cần trả 50% và số còn lại thanh toán sau khi đêm nhạc diễn ra. Tuy nhiên, với show lần này chúng tôi trả toàn bộ số tiền từ đầu vì không thể lường trước sự cố xảy ra. Từ thuê âm thanh, ánh sáng rồi ê-kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây, thuê khách sạn… tổng cộng chúng tôi phải bỏ ra hơn 8 tỷ đồng”, quản lý của Quang Hà cho biết.

Tham gia đêm nhạc có dàn nhạc công khoảng 30 người. Đáng nói nhạc cụ của những nhạc công trên đều để tại Cung Việt Xô ngay trước buổi diễn và bị cháy rụi. Sau khi vụ cháy nổ ra, không ít nhạc công sốc, bày tỏ sự buồn bã và chán nản trên trang cá nhân.

Nhạc công show Quang Hà: Đồ tôi dành cả đời mới mua nổi đã thành tro-1
Do nhạc cụ bị cháy nên Quang Hà phải mượn guitar và đàn piano của khách sạn để diễn. 

“Sân khấu Việt Xô cháy hết sạch rồi. Buồn lắm, thương những người anh em đồng nghiệp. Đồ nghề đắt tiền dành dụm để đi kiếm cơm đã cháy sạch. Buồn quá, giờ thiệt hại nặng nề về tinh thần và tài chính lớn nhất là hai anh Quang Cường và Quang Hà. Show gặp sự cố quá lớn là điều đau đớn với nghệ sĩ tham gia. Đau quá”, nhạc công Tùng Sax than thở.

Là một trong số nhạc công sẽ biểu diễn trong đêm nhạc của Quang Hà nếu vụ cháy không diễn ra, nhạc công Huy Hoàng chia sẻ với Zing.vn rằng bộ đàn Percussion của anh có giá khoảng một trăm triệu đồng. Anh mất hơn 20 năm đi diễn để dành dụm tiền và mua được bộ nhạc cụ này.

“Tất cả đồ đạc tôi mua sắm, góp nhặt từ khi vào nghề đến giờ, tầm một trăm triệu giờ đã cháy hết. Show này làm lớn để quay hình nên chúng tôi đầu tư nhạc cụ tốt”, nhạc công chia sẻ rồi buồn bã than: “Chán quá”.

Anh tâm sự thêm: “Không phải một lúc mà tôi mua được cả dàn nhạc cụ đó. Tôi gom góp trong nhiều năm, mỗi khi có tiền lại mua một loại thiết bị. Đúng ra là tiền tôi tích cóp cả đời đã đổ vào đó. Tổng trị giá rơi vào khoảng một trăm triệu đồng”.

Nhạc công show Quang Hà: Đồ tôi dành cả đời mới mua nổi đã thành tro-2
Khung cảnh đổ nát tại Cung Việt Xô sau vụ cháy.

Nhạc công Huy Hoàng cho biết trong dàn nhạc gồm 20 người chơi dàn dây và dàn kèn, 10 người chơi dàn nhạc điện tử. Hầu hết họ để nhạc cụ tại Cung Việt Xô. “Toàn đồ đắt tiền, dành dụm cả đời mới mua được”, nhạc công nói về những đồng nghiệp cũng rơi vào hoàn cảnh giống anh.

“Tôi cũng chưa làm việc cụ thể với bên tổ chức, vì chắc họ cũng đang rối lắm. Mọi việc chắc cũng được giải quyết trên tinh thần thông cảm và chia sẻ với nhau thôi. Sự đã xảy ra như thế thì giờ biết làm sao”, anh nói.

Trước đó, nhạc công Huy Hoàng đã bày tỏ nỗi bất lực trên mạng xã hội. Anh viết: “Sao anh em mình lại bình thản khi đón nhận thông tin này thế nhỉ, hay tại đau quá không nói gì được nữa. Làm lại từ khung tuổi 40 nhé anh trai. Em xin lỗi”.

Trong khi đó, nhạc công Hồng Ân chia sẻ tấm hình anh chụp chiếc đàn piano đã gắn bó thời gian dài trước khi cháy thành tro. Anh viết: “Thương em quá, hy vọng kiếp sau em sẽ được phục vụ âm nhạc trọn vẹn hơn”. Khi một người bạn an ủi, anh đáp lại: “Đau lòng quá”.

Theo Zing


quang hà

Tin tức mới nhất