Nhân tình vác bụng tìm tới tận nhà, hành động của chồng sắp cưới khiến tôi ghê tởm

Tôi không sợ một người đàn ông lăng nhăng, tôi sợ một người cạn tình, bạc bẽo hơn…

Chúng tôi yêu nhau 7 năm trước khi quyết định sẽ về chung nhà vào tháng 5 năm nay. Với nhiều người, hôn nhân là điểm bắt đầu, còn với chúng tôi hôn nhân chính là kết thúc, kết thúc của chuỗi ngày yêu xa, chờ đợi, mòn mỏi trông ngóng tin tức đối phương, kết thúc cho hành trình vượt lên sự phản đối của gia đình.

Vậy nhưng, giữa lúc mọi thứ viên mãn nhất anh cho tôi hiểu hóa ra: Trên đời này làm gì có ngôn tình, kiếm đâu ra kẻ sẽ yêu mình hết cuộc đời này.

Nhân tình vác bụng tìm tới tận nhà, hành động của chồng sắp cưới khiến tôi ghê tởm-1
Tôi phải chờ anh 7 năm để đổi lấy một đám cưới. Ảnh minh họa.

Đêm đó, sau khi đi chọn giường cưới, tủ bàn cả ngày, tôi mệt lử chẳng thiết ăn uống gì mà lên giường đi ngủ. Đang thiu thiu thì điện thoại đổ chuông liên hồi, một số lạ tôi chẳng quen, tôi tiện tay tắt máy - tính tôi khi đang buồn ngủ sẽ rất xấu tính. Ở bên kia, người đó gọi thêm 2 cuộc rồi im bặt, một lúc sau có tin nhắn báo tới. Linh tính có chuyện gì đó “sai sai” vì thường ngày ngoài bố tôi ra, chẳng ai gọi cho tôi nhiều mà dồn dập như vậy.

Tôi hé mắt đọc tin nhắn: “Em là Chi, em muốn nói chuyện với chị. Gọi lại cho em”. Cái tên Chi này quả là quá quen, quen tới rùng mình, cô ta chính là đứa “em gái nuôi” của anh. Trước đây, rất nhiều lần tôi ghen với cô gái này nhưng anh đều ngọt nhạt gạt đi, bảo chỉ yêu một mình tôi.

Phân vân không biết có nên gọi lại không thì tin nhắn lại báo đến: “Em có bầu rồi, xin chị cứu em, cứu con em”. Tôi xa xẩm mặt mày, cô ta có bầu sao lại nhắn cho tôi, tôi đâu có quen, hay cô ta thiếu tiền cần tôi giúp - bản tính thích giúp đỡ người khác trỗi dậy, tôi gọi lại.

Không như tôi nghĩ, cô ta chẳng thiếu tiền, cũng chẳng cần tôi giúp đỡ, cô ta chỉ thông báo về việc cô ta có con với anh và cần anh chịu trách nhiệm. Giữa lúc đám cưới sắp diễn ra, điều này như gáo nước lạnh.

Nhân tình vác bụng tìm tới tận nhà, hành động của chồng sắp cưới khiến tôi ghê tởm-2
Tôi phát hiện sự thật về chồng sắp cưới ngay sát ngày cưới. Ảnh minh họa.

Sau 2 ngày suy nghĩ, tôi quyết định gặp mặt cô gái này. Ngồi đối diện với tôi, cô khóc, xin lỗi, quỵ lụy xin tôi rời xa anh để con cô ta có bố, để cô ta không mang tiếng là chửi hoang.

Cô ta và anh yêu nhau trong im lặng đã hơn 2 năm nay, tôi không hề biết điều đó. Mặc dù biết anh đã có tôi nhưng vì yêu anh cô ta bất chấp, cũng vì yêu nên đứa bé ra đời như một cú “được ăn cả ngã về không” vậy nhưng, điều cô không ngờ chính là anh vẫn muốn cưới tôi và không đồng ý giữ lại đứa bé. Hiện tại, cái thai đã 4 tháng cô ta hết cách mới tìm tới tôi.

Tôi nén cơn giận, nghĩ tới đứa bé chẳng tội tình gì tôi đồng ý cho cô ta một cơ hội. Buổi chiều hôm sau, lựa lúc anh cũng có nhà, tôi gọi cô tới. Vừa nhìn thấy cô ta, mặt anh cắt không còn giọt máu hết nhìn tôi lại nhìn người đối diện.

Không mời vào nhà, anh đã đuổi cô ta về ngay lập tức, cô ta quỳ xuống, mắt ầng ậng nước xin anh nghĩ tới con, nghĩ tới tình yêu 2 năm của họ mà dứt tình với tôi. Cô ta cũng nói, việc bỏ thai cô không làm được.

Tôi im lặng nhìn 2 người diễn vai diễn “tình thâm”. Nhìn vẻ dửng dưng của tôi anh càng như phát điên, trong cơn tức giận anh tát cô ta 2 cái, kéo xềnh xệch ra khỏi cửa. Anh căm phẫn nhìn cô ta như kẻ thù.

Chao ôi, người con trai tôi yêu 7 năm vậy mà giờ tôi mới biết anh vũ phu và máu lạnh tới như vậy. Nghĩ đổi lại, người hôm nay quỳ ở đó là tôi liệu anh có làm như thế? Chắc chắn là có rồi!

Khi cô ả ra về, anh quỳ xuống chân tôi xin tôi tha thứ, anh nói đó là cơn tình cảm bất chợt, là vì quá nhớ trong thời gian xa tôi mà ngã vào lòng người khác, anh không cố ý làm tổn thương tôi và tất nhiên anh càng không cố ý để ra sản phẩm.

Tôi im lặng, tôi cũng không cố ý đánh mất tình yêu 7 năm của mình, càng không cố ý phủi bỏ cuộc hôn nhân mà 7 năm nay ngày nào tôi cũng tưởng tượng ra đó… Vậy nhưng, nếu phải lấy anh, tôi thấy ghê tởm tới cùng cực.


Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


con giáp thứ 13 Ngoại tình

Tin tức mới nhất