Nhìn nồi trứng kho đậu của con dâu, mẹ chồng không dám đụng đũa

Hẳn người mẹ chồng này sẽ chẳng bao giờ dám sai cô con dâu nấu món trứng kho đậu thêm một lần nào nữa.

Hết nấu canh cua nguyên con, nấu cơm cháy nồi hay chuyện nhổ lông trụi đầu vịt, nay dân mạng lại có thêm một trận "cười ra nước mắt" với nồi trứng kho đậu của cô con dâu "đảm đang". 

Được ngày mẹ chồng thèm ăn món trứng kho đậu mới nhờ con dâu xuống bếp trổ tài một bữa, đến giờ cơm thì háo hức chờ được thưởng thức tay nghề của con. 

Ấy thế mà khi nhìn thấy nồi thức ăn mà điếng người, mẹ chồng chẳng dám đụng đũa vào mâm cơm, chỉ biết nhìn con dâu đầy chán nản, rồi thở dài. Cô con dâu còn hồn nhiên chụp ảnh khoe chiến tích rồi thắc mắc sao mẹ chồng không ăn mà cứ nhìn mình nhỉ?

 

Nhìn nồi trứng kho đậu của con dâu, mẹ chồng không dám đụng đũa - Ảnh 1.
Nhìn nồi trứng kho đậu thế này thì chẳng ai dám đụng đũa. (Ảnh: Beatvn)
 

Không chỉ mẹ chồng đâu, ai nhìn thấy nồi trứng kho đậu này cũng phải "cạn lời" trước độ khéo léo của cô gái. Trứng thì chẳng thèm luộc bóc vỏ, cứ thế mà để nguyên quả cho vào nồi với thịt, với đậu, nêm nếm ít gia vị rồi kho.

Hơn nữa nồi trứng kho đậu này lại chẳng khác gì món luộc, màu vàng đặc trưng của món kho không thấy đâu chỉ thấy một màu trắng ởn.

Từ nồi trứng kho đậu của "cô con dâu đảm", chuyện nữ công gia chánh của chị em phụ nữ lại được người ta nói đến như một lời nhắc nhớ tới các cô nàng. 

Dù phụ nữ hiện đại không phải lúc nào cũng gắn liền với chuyện bếp núc, nấu nướng giỏi, món nào cũng có thể chế biến, thế nhưng cũng không nên tự biến mình thành cô gái quá vụng về tới mức kho trứng không biết bóc vỏ, nấu canh cua để nguyên con, nấu cơm cháy cả nồi...

 

Nhìn nồi trứng kho đậu của con dâu, mẹ chồng không dám đụng đũa - Ảnh 2.
Bát canh cua nguyên con của cô gái trong ngày ra mắt bạn trai.

Nhìn nồi trứng kho đậu của con dâu, mẹ chồng không dám đụng đũa - Ảnh 3.
Cô gái nấu cơm cháy cả nồi.


Món trứng xào trong "truyền thuyết" của cô gái đảm đang.
 
Theo Thế giới trẻ

nồi trứng kho đậu con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất