Những đồ uống khiến du khách xanh mặt vì sợ
Nhái sống, máu rắn, ngón chân người, nước tiểu bò... là nguyên liệu tạo ra những món đồ uống không phải ai cũng có can đảm thử.
Sinh tố nhái sống, Peru: Jugo de Rana hay sinh tố nhái tươi là món đồ uống phổ biến ở đường phố Peru. Nhái được lột da, sau đó bỏ vào xay cùng mật ong, lô hội và các loại rau củ được cho là có tác dụng cải thiện hệ hô hấp, tăng cường sinh lực của nam giới. Ảnh: Washington Post.
Sau khi xay xong, món sinh tố này có màu xanh nhờ nhợ và vị khá khó tả. Tốt nhất nếu du khách muốn thử món này, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc túi bóng. Ảnh: Time Travel Turtle.
Cocktail ngón chân, Canada: Ra đời từ năm 1973, món cocktail Sourtoe đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Dawson. Trong đó, một ngón chân người sấy khô và ướp muối được cho vào món đồ uống theo khách chọn. Tất nhiên, khách uống cần chừa lại ngón chân này. Tuy nhiên, một số trường hợp đã vô tình nuốt mất. Ảnh: Getlostmagazine.
Các ngón chân được sử dụng đều do chủ nhân tặng cho quán rượu thuộc khách sạn Downtown (khoảng 10 chiếc). Chúng là hậu quả của những tai nạn như đóng băng ngón chân hay cắt cỏ mà không đi giày. Hơn 60.000 người đã thử món đồ uống đáng sợ này. Ảnh: Getlostmagazine.
Chicha, Peru: Loại rượu này có vẻ khá bình thường, nhưng sau khi nghe cách chế biến, hẳn bạn sẽ chần chừ không dám uống. Trước hết, người Peru sẽ nhai ngô sống để chúng thấm đẫm nước bọt. Sau đó, ngô đã nhai được cho vào nước ấm và để lên men. Đây là món đồ uống quan trọng với văn hóa của người Peru và được sử dụng trong các dịp lễ hội. Ảnh: Latinos.
Rượu máu rắn, Đông Nam Á: Đây là một loại rượu độc đáo có ở Indonesia, Lào và Việt Nam, gồm nọc và máu rắn được hòa vào rượu. Loại đồ uống này được cho là có thể chữa bệnh về hô hấp, tăng sức bền bỉ và sinh lực cho nam giới. Ảnh: Lifepart2.
Nước tiểu bò, Ấn Độ: Người theo đạo Hindu dùng Gomutra (nước tiểu bò) như một nguyên liệu thiêng liêng có sức mạnh chữa bệnh phong, đau bụng, đầy hơi và thậm chí cả ung thư. Gomutra trộn với tiêu đen, sữa chua và bơ ghee tạo ra thức uống hạ sốt. Ảnh: Daily Mail.
Cà phê voi, Thái Lan: Hạt cà phê được đem cho voi ăn và được tiêu hóa một phần, ngấm các enzym đặc biệt. Sau khi voi thải phân một ngày, hạt cà phê được lấy ra, làm sạch và rang theo một kỹ thuật đặc biệt. Đây là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới. Ảnh: Telegraph.
Sinh tố máu bò (Kenya): Người Samburu và Maasai coi máu bò như một nguồn dinh dưỡng quý giá. Máu tươi của bò có thể được trộn với sữa để tạo ra một thức uống bổ dưỡng. Loại đồ uống này được sử dụng trong các nghi lễ và bồi bổ sức khỏe cho người ốm. Ảnh: The Sun.
Theo Zing
-
3 giờ trướcDù hành động vô ý thức này từng bị lên án nhiều lần, nhưng một số người vẫn thản nhiên như không biết.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại cảnh rất nhiều du khách gặp phải sự cố kinh hoàng khi đang tham gia trò chơi mạo hiểm ở công viên giải trí tại Trung Quốc.
-
6 giờ trướcNgày xưa "đèn pha đại dương" chỉ là món biến tấu trong lúc lai rai của ngư dân Phú Yên, nhưng nay đã trở thành món ngon trên bàn tiệc.
-
7 giờ trướcChiều mùng 1 Tết Quý Mão, người đàn ông trú tại Hà Nội được con cháu đưa vào cấp cứu vì đau bụng, buồn nôn sau khi ăn canh măng lưỡi lợn.
-
8 giờ trướcViệc lựa chọn các loại thực phẩm là điều vô cùng quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, dinh dưỡng mà còn rất nhiều vấn đề.
-
16 giờ trướcViệc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.
-
17 giờ trướcCác cơ quan chức năng xác minh việc nhóm du khách Nga đứng xin tiền người qua đường ở khu vực chợ Dương Đông.
-
17 giờ trướcBộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia kêu gọi người dân phản đối các nội dung trực tuyến tiêu cực, đánh vào lòng hảo tâm của người xem.
-
19 giờ trướcCứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, người dân thường đổ xô mua vàng, chuẩn bị mâm cúng cầu lộc cho cả năm.
-
23 giờ trướcChuyên trang du lịch Traveller của tờ Sydney Morning Herald mới đây nhận định đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những nơi hấp dẫn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcNhững đàn cá chạch xâm hại bỗng tăng chóng mặt sau trận lụt lớn, nhiều ống lọc tưới tiêu ở Australia bị tắc nghẽn khiến người dân vất vả tìm cách xử lý.
-
1 ngày trướcBà Morera cho biết, bà sống đến 115 tuổi, qua cả chiến tranh, đại dịch nhờ tránh tiếp xúc với những người “độc hại”.
-
1 ngày trướcToàn bộ các bức tường nơi công cộng được sơn bằng một loại sơn đặc biệt nhằm ngăn chặn những du khách thích tiểu bậy.
-
1 ngày trướcViệc ăn sáng hay không sẽ tùy thuộc vào thể trạng cơ thể của từng người. Tuy nhiên, nên biết cách lựa chọn thực phẩm để có một sức khỏe tốt.
-
1 ngày trướcNhiều cư dân mạng còn nghĩ ra ý tưởng, nhanh trí xin nghỉ phép thêm 2 ngày thì sẽ được nghỉ một lèo 9 ngày, hơn cả nghỉ Tết nguyên đán.
-
1 ngày trướcHàng ngàn người dân và du khách đã tới tham gia lễ hội thổi xôi diễn ra tại làng nghề Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội). Đây là làng nghề xôi nổi tiếng bậc nhất Hà thành, được thực khách khắp nơi yêu thích.
-
1 ngày trướcNgày 29/1, người dùng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mở trang chủ Google hay Google Tìm Kiếm (Google Search) thấy logo của Google đã được thay bằng một Google Doodle về món uống trà sữa trân châu (Bubble Tea).
-
1 ngày trướcĐau đầu là một chứng bệnh phổ biến và gây nhiều phiền toái. Thật may, những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn rất nhanh dịu cơn đau.
-
2 ngày trướcBên cạnh khen thưởng cho nghệ nhân tạo ra linh vật mèo, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị huyện Triệu Phong có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ từ thiện.
-
2 ngày trướcHàng nghìn du khách xếp hàng dài trên khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước
-
-
4 ngày trước