Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam

Bình luận0

Thiên nhiên hùng vĩ luôn chứa đựng những điều tuyệt vời, hãy cùng ngắm những những khoảnh khắc đắt giá trong "Dấu ấn Việt Nam" để thấy đất nước, quê hương mình đẹp đến nhường nào.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-1
Là một đất nước nhiệt đới, hình ảnh những bông tuyết trắng tinh khôi dường như còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Trong ảnh là khoảnh khắc hiếm hoi trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong tháng lạnh nhất của mùa đông. Cả một vùng được bao phủ bởi một màu trắng muốt. Ảnh: Lưu Minh Dân.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-2
Thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) mùa lúa chín đón chào một ngày mới. Những tia nắng đầu tiên xua tan làn sương mỏng, rọi qua những dãy núi trùng điệp, tạo nên khung cảnh thật tuyệt. Ảnh: Thuận Bùi.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-3
Nhắc đến Đà Lạt, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến vùng đất mộng mơ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu. Nhưng chiêm ngưỡng khoảnh khắc những tia nắng đầu tiên rẽ làn sương mỏng, xuyên qua những rừng thông và làng mạc bên dưới, ai cũng phải ngỡ ngàng.  Ảnh: Trần Minh Hoàng.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-4
Chiều tà vùng cao mùa nước đổ luôn tạo ra cảm giác thanh bình, tĩnh lặng và trong lành. Ảnh: Đỗ Duy Trọng.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-5
Bình minh trên Cửa Sót (Thạch Kim - Hà Tĩnh). Được thả mình trước biển, đón nhận ánh sáng bình minh, ánh sáng đầu ngày là ước ao của rất nhiều người. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.  

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-6
Đến Đà Lạt vào những ngày chớm đông, bạn sẽ gặp đồng cỏ hồng phủ kín và khoe sắc, tạo thành thảm hồng điểm tô trên sắc xanh đồi núi. Ảnh: Kỳ Nguyễn.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-7
Vùng đất Bảy Núi (An Giang) với những cánh đồng thốt nốt chen lấn đồng lúa trải rộng, tạo nên một khung cảnh đẹp, là đề tài hấp dẫn luôn thu hút giới nhiếp ảnh gia cũng như du khách đến để thưởng ngoạn và sáng tác. Ảnh: Quảng Ngọc Minh.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-8
Những thửa ruộng bậc thang tại xã Lao Chải (Yên Bái) bước vào mùa lúa chín. Sáng sớm, những áng mây bồng bềnh trôi trên ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ . Ảnh: Lê Thanh Từ.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-9
Khoảnh khắc mặt trời hé lộ cũng là lúc ngư dân hòn Thiên vác sỏng, thu lưới sau nhiều giờ đánh bắt tôm cá trong đêm trên đầm Nại. Bình minh mang đến cảm giác hối hả của cuộc sống thường nhật. Mỗi người mỗi việc tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Ảnh: Hang Nguyen.

Những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt diệu trên Tổ quốc Việt Nam-10
Giữa những khe đá khô cằn, nhưng sau cơn mưa đầu mùa lại mọc lên những cụm nấm dại rất đẹp, vươn mình thức giấc sau những tháng ngày mưa, đón nắng mai rồi tỏa sáng giữa những điều kiện khắc nghiệt bao quanh. Ảnh:  Trung Nguyên.

 

Theo Zing


phong cảnh đẹp thiên nhiên

Tin tức mới nhất