Những lý do không nên lấy chồng, điều số 14 khiến ai cũng phải gật gù công nhận

Là con gái có lẽ ai cũng phải chịu cảnh mọi người giục giã mình mau lấy chồng, sinh con. Tuy nhiên có rất nhiều lý do để chúng ta suy nghĩ thật kỹ trước khi bước vào đời sống hôn nhân.

Có thật nhiều lý do để con gái lấy chồng: nào là năm nay hợp tuổi, nào lấy nhanh không "quá lứa lỡ thì", nào lấy chồng để sinh con đẻ cái,... Nhưng 13 lý do sau sẽ khiến bạn "nhụt chí" khi đưa ra quyết định chấm dứt cuộc sống độc thân vui vẻ của mình đấy!

1. Khi không lấy chồng, ta sẽ không có mẹ chồng - nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi đã kết hôn..

2. Khi độc thân, ta hoàn toàn tự do. Ngày nghỉ có thể ngủ đến trưa, thoải mái thức đêm xem phim bộ Hàn Quốc,... mà không bị ai quản thúc.

3. Khi không có chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?”. Ta cũng không phải gào lên với ai: “Anh đi với con nào?”. Ta cũng không phải đay nghiến ai: “Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi”.

4. Khi không có chồng, ta không phải chăm sóc cho một người nào đó khác, không phải trở thành osin không công suốt ngày phục vụ cho ai.

5. Khi ta không chồng, ta không phải vội vã chạy về đi chợ, nấu cơm mỗi buổi tan làm, để rồi nghe những lời bỉ bôi: "Canh nấu mặn quá, mà suốt ngày ăn trứng rán thế?" hay cuộc điện thoại khi bữa cơm gần xong: "Hôm nay phòng liên hoan, anh không ăn cơm nhà nhé."

6. Khi không có chồng, ta không phải chịu cảnh đi làm về nhà mệt nhoài lại thấy có chồng bát đĩa bẩn chất cao như núi trong bồn rửa, hay phát hiện cả đống đầu lọc thuốc lá vứt đầy ngoài ban công.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không có chồng, ta thoải mái ăn mặc theo ý thích, từ những chiếc váy ôm sát body sexy đến cái juyp ngắn khoe đôi chân dài, mà không phải sợ bị một gã trung niên nhìn với ánh mắt hình viên đạn: "Đi với thằng nào mà ăn mặc như kia?" hoặc "Cô tưởng mình còn trẻ lắm hả?"

9. Khi tự do, ta có thể thoải mái hẹn hò cùng các chàng trai, tha hồ được lựa chọn. Và nếu không có chàng trai nào thì cũng không sao cả, độc thân vẫn vui.

10. Khi ta chưa kết hôn, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy “Dụng cụ gia đình”, nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

11. Khi vẫn chưa lấy chồng, ta có thể tụ tập đi chơi cùng hội bạn thân, có thể ngồi cafe cả buổi cũng không bị ai gọi điện thúc giục về phơi đồ, nấu cơm.

12. Khi còn độc thân, ta thoải mái mơ mộng về hình mẫu người đàn ông lý tưởng, ôm hôn hình Park Seo Jun hay xuýt xoa khi thấy So Ji Sub trên màn hình,... mà không phải chán chường nhìn người đàn ông bụng bia, râu ria xồm xoàm đang dán mắt xem bóng đá.

13. Khi sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: “Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?”.

14. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!

Còn nếu bạn đã sẵn sàng hi sinh cuộc sống tự do của mình, quyết định gắn bó, sẻ chia, đồng cam cộng khổ cùng một người nào đó, thì hãy tự tin và kiên định với sự lựa chọn của mình.

Theo Khám Phá


gia đình kết hôn hôn nhân Tình yêu

Tin tức mới nhất