Những món canh măng siêu ngon đậm đà tròn vị
Với nguyên liệu đơn giản là măng ta có thể dễ dàng làm món canh măng siêu ngon đậm đà hương vị theo hướng dẫn sau đây.
1. Canh măng hầm xương
Nguyên liệu: Măng khô, xương heo, gia vị, hành lá, rau mùi.
Cách làm:
- Măng khô bạn cắt bỏ đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn, ngâm măng trong nước lạnh để khoảng 1 ngày cho măng ra bớt vị chua. Chú ý thỉnh thoảng thay nước măng nhé. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.
- Xương heo đem luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương và rửa lại xương bằng nước sạch.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, hành phi thơm và đổ măng vào xào, cho thêm chút gia vị đun khoảng 5 phút.
- Thêm xương heo vào và đổ nước lạnh ngập xương và măng.
- Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, bỏ thêm hạt nêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và rắc hành lá rau mùi, thái nhỏ sau đó múc ra bát thưởng thức.
Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho gia đình thưởng thức.
2. Canh cá nấu măng
Nguyên liệu: Cá lóc, măng tươi, hành lá, ớt, mùi tàu, rau ngổ hương, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- Nếu là măng tươi thì cần thái lát mỏng, còn măng khô thì xé sợi, rửa sạch và đun với nước sôi khoảng 2 phút đổ ra rửa sạch một lần nữa và cho ráo nước.
- Cá lóc đem làm sạch, rửa qua ít rượu trắng cho hết tanh và cắt khúc, khoảng 3-4cm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, ớt cắt lát mỏng, mùi tàu thì thái nhỏ, rau ngổ cắt ngắn.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên vàng rồi gắp ra đĩa để riêng. Trong nồi nấu canh, bạn làm nóng chút dầu ăn rồi cho đầu hành vào phi thơm. Bỏ măng vào, thêm chút hạt nêm xào khoảng 5 phút để măng thấm vị, sau đó thêm lượng nước vừa ăn và đun sôi.
- Khi nồi măng sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun khoảng 10 phút nữa thì gắp cá đã chiên vào, nêm thêm ít hạt nêm cùng nước mắm.
Chú ý món canh măng cá khi nêm gia vị không nên dùng đũa khuấy mạnh sẽ bị nát cá. Trong khi nấu thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc thêm hành, ớt, mùi tàu hoặc rau ngổ thêm cho ngon.
3. Canh măng ngan
Nguyên liệu: Ngan, măng, nấm hương, gia vị, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Ngan chọn con dày mình, không được già quá hay non quá. Đem rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp kỹ với mắm, muối, hành củ và chút gừng.
- Măng chọn loại măng non, không bị nát, rửa sạch và luộc qua một nước cho bớt chua, đem cắt khúc. Nấm hương cho vào bát ngâm để nở.
- Bắc nồi lên bếp, cho hành củ thái lát vào phi thơm, đổ thịt ngan đã ướp kỹ vào xào đến khi miếng thịt săn lại thì cho tiếp măng nứa vào xào lẫn. Để một lúc cho măng ngấm đều gia vị thì đổ nước săm sấp.
- Vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút thì cho nấm hương vào. Có thể tận dụng nước ngâm nấm hương để đổ vào, sẽ càng tăng thêm mùi thơm cho nồi canh. Trước khi bắc xuống, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ lên trên.
Những món canh đơn giản dễ làm với măng nhưng lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Hãy vào bếp để chuẩn bị những món ngon mỗi ngày từ măng này cho gia đình mình nhé.
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước