Những món canh măng siêu ngon đậm đà tròn vị
Với nguyên liệu đơn giản là măng ta có thể dễ dàng làm món canh măng siêu ngon đậm đà hương vị theo hướng dẫn sau đây.
1. Canh măng hầm xương
Nguyên liệu: Măng khô, xương heo, gia vị, hành lá, rau mùi.
Cách làm:
- Măng khô bạn cắt bỏ đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn, ngâm măng trong nước lạnh để khoảng 1 ngày cho măng ra bớt vị chua. Chú ý thỉnh thoảng thay nước măng nhé. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.
- Xương heo đem luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương và rửa lại xương bằng nước sạch.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, hành phi thơm và đổ măng vào xào, cho thêm chút gia vị đun khoảng 5 phút.
- Thêm xương heo vào và đổ nước lạnh ngập xương và măng.
- Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, bỏ thêm hạt nêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và rắc hành lá rau mùi, thái nhỏ sau đó múc ra bát thưởng thức.
Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho gia đình thưởng thức.
2. Canh cá nấu măng
Nguyên liệu: Cá lóc, măng tươi, hành lá, ớt, mùi tàu, rau ngổ hương, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- Nếu là măng tươi thì cần thái lát mỏng, còn măng khô thì xé sợi, rửa sạch và đun với nước sôi khoảng 2 phút đổ ra rửa sạch một lần nữa và cho ráo nước.
- Cá lóc đem làm sạch, rửa qua ít rượu trắng cho hết tanh và cắt khúc, khoảng 3-4cm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, ớt cắt lát mỏng, mùi tàu thì thái nhỏ, rau ngổ cắt ngắn.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên vàng rồi gắp ra đĩa để riêng. Trong nồi nấu canh, bạn làm nóng chút dầu ăn rồi cho đầu hành vào phi thơm. Bỏ măng vào, thêm chút hạt nêm xào khoảng 5 phút để măng thấm vị, sau đó thêm lượng nước vừa ăn và đun sôi.
- Khi nồi măng sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun khoảng 10 phút nữa thì gắp cá đã chiên vào, nêm thêm ít hạt nêm cùng nước mắm.
Chú ý món canh măng cá khi nêm gia vị không nên dùng đũa khuấy mạnh sẽ bị nát cá. Trong khi nấu thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc thêm hành, ớt, mùi tàu hoặc rau ngổ thêm cho ngon.
3. Canh măng ngan
Nguyên liệu: Ngan, măng, nấm hương, gia vị, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Ngan chọn con dày mình, không được già quá hay non quá. Đem rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp kỹ với mắm, muối, hành củ và chút gừng.
- Măng chọn loại măng non, không bị nát, rửa sạch và luộc qua một nước cho bớt chua, đem cắt khúc. Nấm hương cho vào bát ngâm để nở.
- Bắc nồi lên bếp, cho hành củ thái lát vào phi thơm, đổ thịt ngan đã ướp kỹ vào xào đến khi miếng thịt săn lại thì cho tiếp măng nứa vào xào lẫn. Để một lúc cho măng ngấm đều gia vị thì đổ nước săm sấp.
- Vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút thì cho nấm hương vào. Có thể tận dụng nước ngâm nấm hương để đổ vào, sẽ càng tăng thêm mùi thơm cho nồi canh. Trước khi bắc xuống, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ lên trên.
Những món canh đơn giản dễ làm với măng nhưng lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Hãy vào bếp để chuẩn bị những món ngon mỗi ngày từ măng này cho gia đình mình nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcMặc quần chật, tắm nước quá nóng là hai trong số 5 thói quen nhiều đàn ông Việt thường làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
-
4 giờ trướcCá hồi, các loại hạt, dầu thực vật… chứa chất béo lành mạnh, giúp cơ thể chống lại ung thư.
-
5 giờ trướcTrong lòng hồ nước thuộc huyện Thượng Do, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, tồn tại một loài cá nhỏ bí ẩn mà người dân địa phương gọi là "cá nghìn năm tuổi".
-
6 giờ trướcNhiều người cho rằng mỡ máu là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ cấp nên đi lọc máu để phòng ngừa bệnh, điều này có đúng?
-
8 giờ trướcBí quyết để sống đến 100 tuổi có thể nằm trong món khoai lang tím của những cụ cao niên trên đảo trường thọ Okinawa.
-
9 giờ trướcTrong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.
-
10 giờ trướcChris Humphrey, cây viết tự do của báo New York Times vừa đăng tải bài viết gợi ý các điểm đến thú vị của Hà Nội.
-
11 giờ trướcTạp chí World Expeditions vừa công bố danh sách 5 điểm đến đón Giáng sinh đáng nhớ nhất châu Á, trong đó Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 2.
-
1 ngày trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
1 ngày trướcDu khách đến Ninn Cổ Tháp tháng 12 tới sẽ được trải nghiệm tour du lịch lưu đày, nhập vai các phạm nhân đeo gông cùm, xiềng xích, bị hành hạ và biến thành nô lệ.
-
1 ngày trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
2 ngày trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
-
2 ngày trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
2 ngày trướcCăn hộ của người đàn ông chỉ rộng 9m2, có giá thuê hàng tháng lên tới 83.000 Yen (hơn 13,6 triệu đồng). Diện tích nhỏ nhưng đủ tiện nghi, chỉ có điều khi ngủ anh phải nằm chéo.
-
2 ngày trướcTrong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
-
2 ngày trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
3 ngày trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
3 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
3 ngày trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước
-