Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3

Bình luận0

Trong khi ngày Valentine Đỏ (14/2) phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, Valentine trắng chỉ thực sự được giới trẻ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc quan tâm.

Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3-1
Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vào năm 1965, tại Nhật, một chàng trai muốn đáp lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2), nên anh đã làm tặng nàng một hộp kẹo trắng như tuyết. Đây cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng. Ảnh: Jrailpass.
Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3-2
Valentine Đỏ (14/2) là dịp để phái nữ tặng quà chàng trai mình yêu thích và đến ngày Valentine Trắng, các đấng mày râu sẽ đáp trả lại. Nhiều người cho rằng, bánh quy vào ngày này mang thông điệp "Mình hãy làm bạn nhé". Còn nếu bạn nhận được kẹo, điều có nghĩa là họ thích bạn. Ảnh: Hoshinoresort.
Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3-3
Theo quan niệm ở Nhật, bạn nên tặng món quà giá trị gấp 3 lần món bạn nhận được vào ngày 14/2. Nếu tặng quà giá trị ngang nhau hoặc thấp hơn, khả năng là bạn sẽ tiếp tục phải chịu ế "bền vững" trong thời gian tới. Ảnh: Youinjapan.
Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3-4
"White Day" được tổ chức lần đầu vào năm 1977, khi một công ty sản xuất bánh kẹo cố gắng lăng-xê ngày này là "ngày kẹo dẻo" (Marshmallow day). Dù sự kiện không mấy thành công, những cặp tình nhân ở Nhật đã bắt đầu chú ý và lựa chọn ngày này để "đáp lại" hôm 14/2. Cái tên "White Day" từ đó ra đời với ý nghĩa tình cảm thuần khiết và bởi màu sắc đặc trưng của những viên đường ngọt ngào. Ảnh: Victor.
Những sự thật thú vị về Valentine trắng 14/3-5
Nếu không nhận được gì vào 14/2 và 14/3 chưa có cơ hội "đáp lại" tình cảm cho ai, bạn cũng không nên buồn bởi chỉ cần thêm 1 tháng nữa là đến ngày "Black Day" (14/4). Đây là ngày của những người độc thân. Vào ngày này, hội FA sẽ thường tụ tập vui vẻ để thể hiện tinh thần “chủ nghĩa độc thân” hoặc cùng nhau "gặm nhấm" thực tế là mình vẫn chưa có ai để hẹn hò. Ảnh: Deagreez.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/nhung-su-that-thu-vi-ve-valentine-trang-143-post1057056.html

Valentine trắng ngày tình nhân

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao