Những thói quen nấu nướng khiến bếp từ 'đốt tiền' hơn điều hòa

Các chị em cần biết ngay cách sử dụng bếp từ kẻo "khóc một dòng sông" khi thanh lý hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

So với bếp gas, bếp từ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm được 20-30% chi phí nấu ăn. Bếp từ còn có chế độ khóa an toàn, rất dễ vệ sinh và thời gian nấu ăn được rút ngắn đáng kể.

Tuy nhiên, hạn chế của bếp từ là phụ thuộc nguồn điện. Vậy nên các chị em cần biết cách sử dụng bếp từ kẻo "khóc một dòng sông" khi thanh lý hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Những thói quen nấu nướng khiến bếp từ đốt tiền hơn điều hòa-1

1. Chỉ dùng đúng một chức năng khi nấu

Các chị em nội trợ nên dùng đúng các chức năng của bếp từ khi nấu ăn. Căn bản các chức năng này đã được lập trình để tối ưu hóa điện năng và hiệu quả cho từng kiểu nấu nướng riêng biệt. 

Khi sử dụng đúng các chức năng sẽ tiết kiệm được điện năng, nấu nướng cũng đạt hiệu quả cao hơn. Việc trung thành với đúng một chức năng khi nấu nướng ngược lại gây tốn điện năng không ngờ.

2. Đặt nồi sai vị trí nấu 

Vị trí của mân từ được kí hiệu bằng một vòng tròn trắng trên mặt bếp. Nên đặt nồi tại đúng vị trí được quy định sẽ giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh và tiết kiệm điện năng hơn.

Bạn sẽ hao phí điện năng đáng kể nếu đặt nồi sai vị trí. Điều này còn khiến mặt kính "hao" hơn vì trọng lượng không được phân bổ đều lên trên mặt bếp.

Những thói quen nấu nướng khiến bếp từ đốt tiền hơn điều hòa-2

3. Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu, hãy đặt nồi vào đúng vị trí rồi mới bật bếp, điều chỉnh nhiệt độ. Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên bếp sẽ gây hao phí điện năng.

4. Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng xong

Như một thói quen, nhiều người vừa nấu ăn xong đã lập tức lau chùi bếp nấu đâu ra đấy. Tuy nhiên giống như nhiều đồ gia dụng khác, bếp từ kỵ với nước. 

Vậy nên chị em lưu ý không sử dụng khăn ướt để lau chùi bếp. Lau bếp khi đang còn nóng còn dễ tạo ra nguy cơ cháy, chập và giật điện.

Những thói quen nấu nướng khiến bếp từ đốt tiền hơn điều hòa-3

5. Chọn sai dụng cụ nấu nướng

Do bếp từ nóng rất nhanh nên phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất. 

Nếu dùng muỗng kim loại sẽ dẫn nhiệt rất nhanh. Hay các vật dụng bằng nhựa có thể làm tan chảy gây hại đến sức khỏe.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nhung-thoi-quen-nau-nuong-khien-bep-tu-dot-tien-hon-dieu-hoa-n-290234.html

mẹo vặt nhà bếp

Tin tức mới nhất