Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn

Ăn cà chua cùng với những thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Cà chua và cá

Cá sốt cà chua hay canh cá cà chua đều là những món ăn mà các gia đình Việt rất hay ăn. Tuy nhiên, sự thật là bạn không nên kết hợp cà chua với cá như cá chép, cá chình, cá trích, cá khô.

Nguyên nhân là do vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá. Điều này làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm đồng thời còn có thể tạo ra axit tannic kích thích niêm mạch dạ dày gây ra khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-1
Cá sốt cà chua không hề bổ dưỡng như bạn nghĩ

Cà chua và cà rốt

Đây là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, cà rốt có chứa một loại enzyme làm phá hủy vitamin C trong cà chua. Mặc dù chúng không độc nhưng lại làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Cho nên thay vì uống chung 2 loại nước ép này thì các bạn có thể thử ép chúng riêng ra uống cũng rất ngon.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-2

Cà chua và gan lợn

Gan lợn có chứa đồng và sắt có thể oxy hóa vitamin C trong cà chua thành axit dehydroascorbic và làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn nói chung. Nếu muốn hấp thụ toàn bộ lượng vitamin C trong cà chua và đồng, sắt trong gan lợn, bạn không nên kết hợp hai nguyên liệu này với nhau.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-3

Cà chua và khoai lang

Hai loại thực phẩm này rất kỵ nhau, nếu kết hợp chung thì người ăn có thể bị rối loạn tiêu hóa chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-4

Cà chua và khoai tây

Khoai tây đi vào dạ dày sẽ làm sản sinh một lượng lớn axit clohidric. Cà chua gặp axit có thể tạo ra một chất kết tủa không tan. Do đó, ăn cà chua và khoai tây cùng lúc có thể gây ra tình trạng khó tiêu.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-5

Cà chua và dưa chuột

Đây là hai nguyên liệu thường xuất hiện trong các món gỏi, salad. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, cà chua kỵ với dưa chuột. Nguyên nhân là do dưa chuột chứa enzyme catabolic, sẽ làm phá hủy vitamin C trong các loại rau khác, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Những thực phẩm đại kỵ với cà chua nhiều người không biết, vẫn thường xuyên ăn-6

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-chung-voi-ca-chua-n-245706.html

món ăn kỵ nhau cà chua

Tin tức mới nhất