Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á

Dù lý do là gì, mọi người đều yêu thích những thiết kế độc này và chúng thường trở thành điểm thu hút khách du lịch theo cách riêng.

Nhiều tòa nhà kì lạ với kiến ​​trúc độc đáo và được sử dụng khi thiết kế các tòa nhà với lý do quảng cáo, đại diện văn hóa hoặc đơn giản là để làm cho chúng trở nên nổi bật . 

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-1
Nhà thờ ở Đài Loan này giống như một chiếc giày cao gót khổng lồ, và là một địa điểm nổi tiếng cho các cặp vợ chồng tổ chức hôn lễ. Nó có tên là Nhà thờ đám cưới và nằm ở thị trấn Budai. Chiếc giày được làm từ hơn 300 mảnh kính màu xanh, và cao khoảng 8m.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-2
Văn phòng  nằm ở Bangkok, Thái Lan này trông giống như một con robot và là một trụ sở ngân hàng. Nó cao 20 tầng và trông rất ấn tượng. Kiến trúc sư người Thái Sumet Jumsai đã được truyền cảm hứng để xây dựng tòa nhà này sau khi nhìn thấy con robot đồ chơi của con trai ông.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-3
Những ngôi " nhà cây" này của Singapore đều có một thang máy, lối đi và thậm chí cả một nhà hàng. Mỗi ngôi nhà cây cao tới 16 tầng và cung cấp bóng mát vào ban ngày. Singapore cũng coi đây là một trong 5 địa danh hàng đầu của đất nước. Vào ban đêm, chúng được sử dụng để biểu diễn ánh sáng. Leo lên các ngôi nhà cây du khách sẽ có tầm nhìn ra thành phố khá thú vị.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-4
Tượng đài Neutrality ở Ashgabat, Turkmenistan trông giống như một con tàu vũ trụ đang hạ cánh trên Trái đất. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1998. Người dân địa phương gọi nó là “The Tripod”, và đỉnh nóc của ngôi nhà là bức tượng mạ vàng của cựu Tổng thống Saparmurat Niyazov.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-5
Hội trường âm nhạc Astana ở Kazakhstan được thiết kế trông giống như một chiếc bình lớn với một nửa được chôn xuống lòng đất. Miệng của bình (được phủ trong vải màu tím) được làm bằng thủy tinh.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-6
Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore có một tòa nhà gọi là "The Hive", trông giống như một loạt các giỏ dim sum xếp chồng lên nhau. Tòa nhà mất tới 33 triệu USD để xây dựng và được tạo dựng từ 12 tòa tháp 8 tầng. Bên trong các "giỏ dim sum" này là các lớp học, không gian thư giãn hoặc các phòng họp. Ngoài ra còn có một thư viện và những khu vườn nhỏ ở ban công và trên sân thượng.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-7
Nhà thờ trong khu rừng rậm Magelang ở Indonesia này có hình dạng như một con gà gáy. Nó được mệnh danh là "nhà thờ gà", nhưng thực ra ý định thiết kế ban đầu là giống một chú chim bồ câu. Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ thiện của nhà thờ đã chấm dứt vào năm 2000, và giờ đây tòa nhà trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-8
Cửa hàng Sanrio ở Nhật Bản này trông giống như một quả dâu tây. Nó có tên gọi là "nhà dâu" và nằm ở Denenchofu với nội thất đáng yêu, các sản phẩm Sanrio dễ thương được bán bên trong.

Những tòa nhà ấn tượng nhất châu Á-9
Ban phát triển nghề các quốc gia Ấn Độ nằm trong một văn phòng hình con cá. Nó được gọi là Tòa nhà Cá và nằm ở thành phố Hyderabad. Kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ một tác phẩm điêu khắc cá khổng lồ ở Barcelona.

Theo Danviet

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/du-lich/nhung-toa-nha-an-tuong-nhat-chau-a-1074739.html

Du lịch

Tin tức mới nhất