Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019

Những tưởng chỉ là hút mỡ bụng, căng da mặt, xăm lông mày thôi nhưng nhiều người đã gặp phải sự cố và không qua khỏi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm đẹp là nhu cầu không chỉ riêng ai tuy nhiên, sau vụ thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân rồi phi tang xác cách đây 6 năm, rất nhiều người cảm thấy e dè hơn khi trao gửi nhan sắc cho những cơ sở thẩm mỹ. Dẫu vậy, chỉ trong năm 2019, rất nhiều vụ chết người khi làm đẹp mà đặc biệt là do làm ngực và hút mỡ bụng đã gây rúng động mạng xã hội.

Mới đây, vào ngày 27/12/2019, tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, Hà Nội đã xảy ra vụ chết người trong quá trình làm đẹp. Theo xác nhận từ lãnh đạo Công an phường Yên Hòa, một người đàn ông sinh năm 1976 đã tử vong vì phản ứng thuốc trong quá trình đến thẩm mỹ viện trên hút mỡ bụng.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-1Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-2

Ngày 7/11, N.T.D (28 tuổi, ngụ TP.HCM) đến thẩm mỹ viện Vivian để thực hiện dịch vụ phẫu thuật sửa mũi. Tại đây sau khi tiêm thuốc kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, 2 - 3 phút sau, bệnh nhân trào máu mũi, miệng, ngưng tim, ngưng thở. Ngay sau đó chị D. được chuyển vào Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM). Sau 10 phút hồi sức cấp cứu, chị D. tỉnh, có mạch và huyết áp. Tuy nhiên bệnh nhân có biểu hiện bứt rứt, kích thích nên tự tháo ống nội khí quản.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-3

Ngày 27/10/2019, Bệnh viện Nhân dân Gia Định có tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhân nữ tên P.T.L (sinh năm 1954) do Cấp cứu Ngoại viện 115 chuyển đến trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn - ngừng hô hấp. Chẩn đoán ban đầu là bệnh nhân bị xuất huyết não. Phía người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại thẩm mỹ viện Hoài Anh ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, sau khi thực hiện xong thủ thuật xăm chân mày, bà L. bất ngờ ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp và hôn mê sâu. 

Sau 3 ngày cố gắng cứu chữa của bác sĩ, bệnh nhân đã tử vong.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-4

Ngày 17/10/2019, chị V.N.A.T đến bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để nâng ngực và được bác sĩ Đinh Viết Hưng trực tiếp thực hiện. Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số sinh hiệu bình thường. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ dưỡng dành cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau 5 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ. Bệnh viện EMCAS đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP. HCM nhưng không qua khỏi vì suy hô hấp, tử vong ngay trong đêm.

Sai sót chuyên môn trong trường hợp này là bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử của người bệnh, vì vậy chưa đánh giá hết nguy cơ. Bên cạnh đó, khi người bệnh có dấu hiệu bất thường về tim mạch, bệnh viện chưa hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và chưa có quy trình theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-5

Sáng 11/10/2019, người phụ nữ 59 tuổi tên C.T.L (ngụ tại TP.HCM) mang quốc tịch Mỹ đến bệnh viện Kangnam với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh.

Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, tình hình bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên đến 21h, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Nạn nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Ba ngày sau, bệnh nhân tử vong.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-6

Ngày 26/9, bệnh nhân Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. Sau đó, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ, căng da bụng với mức giá gần 148 triệu đồng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân trở về Hà Nội thì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Sau khi khám tại bệnh viện tư, bệnh nhân phát hiện đã mang thai 8 tuần.

Gia đình bệnh nhân cho biết cả thẩm mỹ viện lẫn bệnh viện đều không có động thái chia sẻ, quan tâm đến chị N.A., trong khi sức khỏe bệnh nhân đang rất yếu, nguy cơ phải bỏ thai nhi.

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây rúng động nhất năm 2019-7

Tháng 4/2019, một cô gái tên Đỗ Ngọc A. cũng bị sốc phản vệ sau khi bác sĩ của bệnh viện An Việt tiến hành gây tê tủy sống để tạo hình thành bụng mini. Dù được cấp cứu ngay tại chỗ rồi đưa đến bệnh viện Bạch Mai nhưng cô gái 25 tuổi quê ở Phú Thọ này đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, phù não nặng và tử vong vài ngày sau đó.

Buu
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nhung-vu-chet-nguoi-vi-lam-dep-gay-rung-dong-trong-nam-2019-n-206758.html

hút mỡ bụng xăm lông mày Phẫu thuật thẩm mỹ Làm đẹp