NSND Hữu Quốc bức xúc với show cải lương bị chỉ trích thô thiển

NSND Hữu Quốc cho biết anh không chấp nhận cách hành xử của ban tổ chức Học viện cải lương sau khi tự ý sử dụng hình ảnh của nam nghệ sĩ trong chương trình.

Tối 14/6, NSND Hữu Quốc lên tiếng việc ban tổ chức Học viện cải lương, chương trình từng bị chỉ trích vì dàn dựng tiết mục chứa câu từ "không dùng bao cao su", "thuốc tránh thai", sử dụng hình ảnh nhưng không xin phép.

Theo nam nghệ sĩ, việc anh được mời đến để truyền cảm hứng cho thí sinh không đồng nghĩa với chuyện phát sóng tiết mục nhưng không xin phép.

"Tôi không hay biết chuyện này đến khi tình cờ lướt mạng xem được. Ban tổ chức không nên cho rằng đó là tiết mục tự chọn của thí sinh. Ban biên tập phải xin phép tác giả, nếu tác giả qua đời phải có sự đồng ý của gia đình. Nếu không có những văn bản đồng ý thì thí sinh phải đổi tiết mục khác có sự đồng ý của người viết", Hữu Quốc chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cho biết anh nhận được tin nhắn với nội dung xin lỗi, gỡ bài, trả tiền tác quyền của trợ lý chương trình. Song, anh không chấp nhận.

Về việc fanpage chương trình đăng tải dòng trạng thái với nội dung: "Chúng tôi đã liên hệ với NSND Hữu Quốc để xử lý vấn đề nhưng không được hồi đáp", Hữu Quốc cho rằng anh cần nói chuyện với đúng người.

NSND Hữu Quốc bức xúc với show cải lương bị chỉ trích thô thiển-1
Hình ảnh của NSND Hữu Quốc xuất hiện trong Học viện cải lương.

"Tôi không trả lời vì bạn không phải là người để tôi trả lời. Vấn đề là sự tôn trọng nhau của người làm nghề, không phải mang tiền ra trả bản quyền là xong chuyện. Tôi đề nghị ban tổ chức để yên video để ai chưa hiểu thấy được rằng tôi đăng bài là có cơ sở và bằng chứng", Hữu Quốc chia sẻ thêm.

Dưới phần bình luận, nghệ sĩ Bình Tinh, nghệ sĩ Huyền Trâm, diễn viên Dương Thanh Vàng thể hiện sự đồng tình với NSND Hữu Quốc. Nhiều khán giả để lại bình luận ủng hộ "kép lão" Hữu Quốc, cho rằng chương trình Học viện cải lương gặp nhiều vấn đề.

Đầu tháng 6, show Học viện cải lương nhận phản hồi tiêu cực vì tiết mục Thế giới ảo ở tập 8.

Ở trích đoạn kể về việc cô gái 18 tuổi mang thai nhưng bị người yêu trốn trách nhiệm, hai người hát: "Việc có con này là do anh/ Anh không chịu sử dụng bao cao su để giờ đây sự việc mới tuầy huầy/ Sao em không quyết liệt ngăn lại hoặc là em phải siêng uống thuốc ngừa thai để cho mọi thứ an bài".

Nhiều người cho rằng bộ môn nghệ thuật truyền thống không nên thể hiện vấn đề tình dục thô thiển bằng từ ngữ thô thiển như "bao cao su", "siêng uống thuốc ngừa thai"...

NSND Hữu Quốc bức xúc với show cải lương bị chỉ trích thô thiển-2
Tiết mục gây tranh cãi trong Học viện cải lương.

Sau khi bị chỉ trích, nhà sản xuất giải thích tiết mục Thế giới ảo cảnh báo tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của việc yêu vội, sống thử của giới trẻ.

"Nhân vật bối rối, căng thẳng và phản ánh hiện thực cuộc sống. Vì thế Dunal Trần chọn cách thể hiện trực diện, không né tránh. Điều này phù hợp với diễn biến tâm lý thật của con người. Vì thế, ngôn ngữ cũng cần mang tính hiện thực.

Việc cân bằng giữa hiện thực và nghệ thuật không dễ, nhưng chúng tôi chọn đi thẳng vào vấn đề sau khi suy xét nhiều yếu tố", nhà sản xuất giải thích.

Trước đó, show Học viện cải lương thu hút sự quan tâm của khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương.

Show được giới thiệu là đào tạo thế hệ trẻ yêu thích nghệ thuật cổ truyền, dàn cố vấn, giám khảo ngồi show toàn tên tuổi gạo cội như NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSND Thanh Hải, nghệ sĩ hơi dài Châu Thanh...

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nsnd-huu-quoc-buc-xuc-voi-show-cai-luong-bi-chi-trich-tho-thien-post1646374.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1gEFaYFuV4jYk5VA514DlRCPtF3Rls6kR57vuWJBOoGWOMwRWcBZIWq2I_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

cải lương

Tin tức mới nhất