Diễn viên Trung Anh: 'Nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng con, kể cả đã lớn tuổi'

Ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả bằng vai diễn ông Sơn “xoăn" trong bộ phim “Về nhà đi con”, diễn viên Trung Anh cho biết: “Ngoài đời, rất nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng bố - con, thậm chí có người khá lớn tuổi cũng xưng con. Tôi ngại nhưng họ thích thì biết làm thế nào? Vậy nên mọi người hay đùa tôi là “ông bố đông con nhất Việt Nam”.

Diễn viên Trung Anh: Nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng con, kể cả đã lớn tuổi-1
Hình ảnh 3 cô con gái mừng sinh nhật bố Sơn.

Đặc biệt ấn tượng với tuyến nhân vật phụ

- Phim Về nhà đi con đang được coi như một “hiện tượng" khi được khán giả cũng như truyền thông quan tâm hàng ngày. Là nam chính của bộ phim anh cảm nhận thế nào về điều này?

Khi đọc kịch bản, tôi đã biết đó là một kịch bản hay, dàn diễn viên “chất” nhưng không nghĩ sẽ được đón nhận nhiều tình cảm đến thế. Vì thực tế, có khá nhiều kịch bản hay nhưng khi lên phim lại “hẩm hiu”. Bản thân tôi cũng khá hồi hộp Về nhà đi con lên sóng. Đặc biệt đây lại là phim có một số điểm đặc biệt: Mỗi tập phim dài hơn 20 phút và vừa quay vừa phát.

Việc vừa quay vừa phát sóng là con dao hai lưỡi. Vì khi phát sóng diễn viên sẽ rút được kinh nghiệm cho những tập sau, còn ekip cũng có sự điều chỉnh phù hợp hơn theo phản ứng của khán giả. Nhưng bên cạnh đó, mặt trái là nếu phim không hay, không được khán giả đón nhận, mà cứ kéo lê như thế thì rất dễ làm cho diễn viên nản, mất cảm hứng.

Tôi cũng cảm thấy may mắn vì đây là một phim đầu tiên phát sóng theo khung giờ mới, thời lượng mới, vừa phát vừa quay như thế nhưng đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Chắc chắn tất cả các diễn viên đều có hứng làm. Sắp tới, có thể chúng tôi sẽ quay thêm một vài tập ngoại truyện nữa.

- Nhưng những tập gần đây bộ phim đang bị đánh giá là “giảm nhiệt" vì cho rằng tình tiết lê thê. Anh có nhận thấy điều này không?

Tôi không thường xuyên theo dõi được phim nhưng tôi vẫn cập nhật được thông tin. Thực tế, ngay từ những tập đầu lên sóng phim cũng đã có người khen, người chê, người thích, người không. Giai đoạn sau cũng thế. Thậm chí nhiều nhân vật được yêu thích hâm mộ cũng sẵn sàng bị quay lưng sau 1 tập phim. Dễ dàng nhận thấy, có lúc Ánh Dương là “ngôi sao" của khán giả nhưng rồi chỉ “chớp mắt” đã bị chê vì tính cách thay đổi, yêu bố bạn, hỗn láo với chị gái, ... Nhưng tôi tin chắc đó mới chính là những người đầu tiên ngồi vào màn hình để theo dõi chăm chú từng tình tiết, từng nhân vật và đánh giá. Tôi hoàn toàn hiểu tâm lý đó: họ vì quá yêu mà ghét.

- Một phần lý do khán giả cho rằng tuyến nhân vật mới xuất hiện trong phần sau của phim không đạt được kỳ vọng.. Là diễn viên xuyên suốt phim, anh thấy điều này đúng không?

Thực sự thì có một số diễn viên mới tôi không đóng cùng nên không đủ thẩm thấu để nhận xét, cũng như không bình luận về vai diễn. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, tôi đánh giá cao dàn diễn viên phụ của “Về nhà đi con".

Chúng ta xưa nay luôn “bỏ quên" tuyến vai phụ mà chăm chăm vào dàn diễn viên chính vì họ thường là nghệ sĩ có tiếng, được coi là trụ cột cho phim. Nhưng thực ra, vai phụ luôn đóng vai trò hoặc tạo sự mềm mại hoặc cao trào. “Về nhà đi con" đã sở hữu tuyến vai phụ cực kỳ thành công - có thể 1, 2 nhân vật chưa khiến khán giả hài lòng nhưng đa số đã rất xuất sắc với vai diễn của mình.

Ông bố “đông con” nhất Việt Nam hiện nay

Diễn viên Trung Anh: Nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng con, kể cả đã lớn tuổi-2
Hình ảnh ấm áp của NSƯT Trung Anh trong Về nhà đi con.

- Được biết phim được đổi từ “Nước mắt gà trống" sang “Về nhà đi con", khá nhiều người thắc mắc tên phim có phải mục đích để cuối cùng các con về nhà với bố?

Ngay từ đầu phim ông Sơn đã nói: “Bố chẳng có gì ngoài sự già nua lẩm cẩm và một ngôi nhà đầy tình thương để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”. Câu ấy nghe thì đơn giản, nhưng ở trong cái hoàn cảnh ấy, không khí ấy, chúng tôi đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần vì khóc không nói nổi. Đó mới là ý nghĩa thực sự.

Thú thật tôi không thích tên phim “Nước mắt gà trống” vì nếu thế nhân vật ông Sơn sẽ phải khóc rất nhiều. Đối với tôi khóc không khó nhưng vấn đề là cảm xúc có truyền được đến khán giả? Không khóc mà khán giả cảm nhận được hoàn cảnh, số phận xót xa, khóc thay nhân vật chứ diễn bù lu bù loa mà khán giả trơ ra thì còn gì mà nói. Vì thế tôi đã góp ý phải chọn cảnh nào có điểm nhấn để khóc.

- Vai Thư của Bảo Thanh cũng được coi là “thánh khóc” của phim. Cá nhân anh đánh giá thế nào về “cô con gái” này?

Được diễn cùng Bảo Thanh là một may mắn cho tôi. Đó là một đồng nghiệp trẻ nhưng vô cùng tài năng, rất thông minh, khả năng biểu cảm từ tiếng nói, hình thể đến nét mặt dường như đối với Thanh là vô tận. Tôi gọi Bảo Thanh là "Nữ hoàng nước mắt của bố" vì khi quay cùng, tôi phải chứng kiến biết bao cảnh khóc, có những ngày quay khóc suốt từ sáng tới chiều của Thanh. Biết lấy gì để đong đầy được nước mắt của người diễn viên ấy đã nhỏ xuống phim trường? Không gì cả, ngoài tình cảm của người xem!.

Diễn viên Trung Anh: Nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng con, kể cả đã lớn tuổi-3
Diễn viên Trung Anh được khán giả chào đón sau thành công của vai diễn.

- Vai “bố Sơn “xoăn" của anh đang ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả với từng biểu cảm, cử chỉ dành cho con. Liệu anh đem bao nhiêu phần trăm con người thực vào phim?

- Tôi ngoài đời và nhân vật trong phim có nhiều điểm tương đồng. Tôi giống ông Sơn là có con gái, nóng tính, thỉnh thoảng cũng tát con. Phim xây dựng hình ảnh ông bố cố gắng để đưa nhân vật lên “mẫu số chung” và quan trọng nhất là tình yêu dành cho con để bù đắp cho sự thiếu vắng mẹ. Lúc đọc kịch bản tôi cứ nghĩ chắc lại do mấy bà già viết đấy nhưng không ngờ hôm gặp mới biết hoá ra toàn là người trẻ. Người trẻ mà suy nghĩ sâu sắc như thế.

- Như anh chia sẻ con người bên ngoài khá nóng tính, cũng đôi lần tát con, trong phim cũng thế. Vậy khi diễn những cảnh này anh cảm thấy thế nào?

Tôi có con gái 16 tuổi nên có kinh nghiệm đưa vào dạy dỗ 3 cô con gái trong phim. Tát con vì nóng tính nhưng chỉ đôi lần vì mong muốn con sống tốt hơn. Chính vì thế, trong kịch bản tôi có khá nhiều cảnh xuống tay với con cái nhưng sau đó trao đổi với đạo diễn và biên kịch để hợp lý hơn. Ví dụ theo kịch bản ban đầu, sau khi Thư có hành động hỗn láo với cô Hạnh bán hoa, ông Sơn sẽ tát Thư lần thứ 2. Tôi thấy tát nhiều sẽ nhàm. Hơn nữa Thư đang mang bầu nên càng không thể. Chẳng ai đi tát một cô gái đang mang bầu, huống hồ đó lại là con mình. Nếu đưa lên phim, đó là một điều cực kỳ phản cảm. Khi tôi nói và được đạo diễn đồng ý điều chỉnh ngay.

- Mặc dù ông Sơn nóng tính nhưng có vẻ vẫn đang là nhân vật được yêu thích “bền vững" nhất của phim?

Cách đây không lâu tôi được mời đến nói chuyện với các bạn nhỏ trong một khoá tu 7 ngày, câu đầu tiên tôi nói: “Chú chào các cháu!” nhưng phía dưới đồng loạt phản ứng: “Bố! Bố chứ không phải chú”. Còn ra ngoài đời, rất nhiều người gặp tôi bây giờ cứ xưng con, gọi bố, thậm chí có người khá lớn tuổi cũng xưng con. Tôi ngại nhưng họ thích thì biết làm thế nào? Vậy nên mọi người hay đùa tôi là “ông bố đông con nhất Việt Nam” (cười).

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo GiadinhNet

Loạt khoảnh khắc 'phim giả tình thật' của Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun

Cặp đôi từng có những cảnh phim ngọt ngào khi đóng chung drama "Blood" trước khi ly hôn.

Soi nhan sắc mỹ nhân 19 tuổi vào vai của Triệu Vy trong 'Tân dòng sông ly biệt'

Âu Dương Na Na sẽ đảm nhận vai diễn Lục Y Bình trong "Tân dòng sông ly biệt".

Quốc Trường khẳng định Nhã Phương là cô gái ngoan nhất showbiz

Quốc Trường từng gặp Nhã Phương cách đây nhiều năm. Anh ấn tượng với cô bởi vẻ ngoài dễ thương. Cả hai từng đóng cặp trong một bộ phim có tên “Trả giá”.

Những lần Diệu Nhi tự 'dìm hàng' mình trên màn ảnh với phong cách thời trang quê mùa, sến sẩm

Kiểu tóc, cách trang điểm và gu ăn mặc của Diệu Nhi trong phim thật sự khác xa ngoài đời rất nhiều.

Những kỷ lục từ bom tấn truyền hình 'Về nhà đi con'

Bộ phim gia đình quốc dân khép lại hành trình 90 tập phim trong suốt hơn 4 tháng với những chuyện không thể tin nổi.

'Bom sex' Hong Kong đóng Tiểu Long Nữ bị phản đối vì khoe thân, ồn ào bán dâm

Nữ diễn viên nóng bỏng sẽ đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản phim chiếu mạng.

Vắng vợ, Hoàng Bách và chồng Ốc Thanh Vân khó khăn khi quản đàn con đông đúc

Đi ra mắt phim hoạt hình "Angry Bird 2", hai ông bố vất vả khi phải trông coi và thuyết phục các con chụp hình.

Những gương mặt trẻ triển vọng của phim truyền hình Việt

Bảo Hân, Lương Thanh, Duy Nam là những nhân tố trẻ hứa hẹn sẽ tiến xa trong tương lai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập cuối: Ông Sơn cao tay trừng trị tình địch của Huệ

Cách ông Sơn bảo vệ tình yêu của con gái khiến nhiều khán giả hết lời khen ngợi.

Kiều Minh Tuấn tái xuất màn ảnh sau thời gian ở ẩn với 'Nắng 3: Lời hứa của cha'

Hình ảnh Kiều Minh Tuấn và bé Ngân Chi móc ngoéo tượng trưng cho cam kết một lời hứa khiến người hâm mộ tin rằng phần 3 sẽ đào sâu câu chuyện về tình cha con.

Sao Trung Quốc bị chê diễn xuất: Người đáp trả sắc bén, kẻ muốn bỏ nghề

Dương Mịch dùng hành động đáp trả antifan, Trịnh Sảng muốn bỏ nghề diễn.

Bày trò thử lòng, Diệu Nhi suýt mất người yêu vào tay bạn thân trong 'Gia đình là số 1'

Trong tập 94, Diệu Nhi tranh cãi với bạn thân về mức độ chung thuỷ của người yêu mỗi người. Nên đã nảy ra việc cá cược xem ai có thể cưa đổ bạn trai của đối phương trước.

Diễn viên Hoàng Anh làm nhiều việc để mưu sinh ở Mỹ

Hoàng Anh ''Gạo nếp, gạo tẻ'' kinh doanh mỹ phẩm và thỉnh thoảng đi diễn để có thu nhập trang trải cuộc sống ở xứ cờ hoa.

Sự thật về nghi án MV mới của Hồ Ngọc Hà đạo nhái phim hài Châu Tinh Trì

Phân cảnh miêu tả sự vất vả của diễn viên đóng thế trong "Vẻ đẹp 4.0" được cho là có nhiều nét tương đồng với phim "Tân Vua hài kịch" của Châu Tinh Trì.

Quốc Trường sắm xe sang 5 tỷ khi 'Về nhà đi con' vừa kết thúc

Mỹ nam 'Về nhà đi con' vừa mua xế sang 5 tỷ đồng sau khi bộ phim "quốc dân" mà anh tham gia dừng phát sóng.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 4: Vợ cũ của Quốc công khai tuyên chiến với Huệ

Mẹ Bảo tỏ ra tiếc nuối khi Quốc có ý định lập gia đình với Huệ. Những lời cô nói như ngầm ám chỉ, Huệ hãy dừng mối quan hệ này lại.

Đại tá công an chuyên đóng vai trùm tội phạm khét tiếng trên màn ảnh là ai?

Dù thường được đạo diễn giao những vai ông tùm tội phạm cộm cán nhưng ít ai biết ngoài đời Nguyễn Hải lại là một nghệ sĩ thuộc biên chế đoàn kịch nói Công An Nhân Dân.

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?

Sau 2 tập ngoại truyện “Về nhà đi con" với bối cảnh không đổi tại resort khiến nhiều ý kiến cho rằng 4,5 tập này chỉ để thu… quảng cáo.

Bảo Hân: Dành một năm chuyên tâm học hành và sẽ sớm trở lại với khán giả

Trong cuộc trò chuyện với Báo điện tử VTV, Bảo Hân cho biết trong thời gian tới cô sẽ chuyên tâm dành toàn bộ thời gian cho việc học tại trường.

Đình đám là thế nhưng phim đam mỹ 'Trần Tình Lệnh' vẫn mắc lỗi sai ngớ ngẩn

Các "thánh soi" lại ra tay "nhặt sạn" phim đam mỹ cổ trang hot nhất hiện nay.

Cuộc sống của diễn viên Hiền Mai ở tuổi 52

Diễn viên Hiền Mai có cuộc sống viên mãn bên chồng con, cô dành toàn bộ thời gian cho gia đình và thỉnh thoảng đóng phim để thỏa đam mê nghệ thuật.

Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con' thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn "Về nhà đi con" và êkíp dự đoán phim sẽ thu hút khán giả nhưng những gì phim đạt được qua 85 tập đã vượt mọi mong chờ.

Con gái Lý Tiểu Long 'khẩu chiến' với đạo diễn xúc phạm cha

Diễn viên Lý Hương Ngưng - con gái Lý Tiểu Long yêu cầu đạo diễn "Chuyện ngày xưa ở... Hollywood" chấm dứt vu khống người cha quá cố của mình kiêu ngạo.

Hậu trường cảnh hôn đồng tính của Ánh Dương trong 'Về Nhà Đi Con'

Trong video hậu trường phim, Bảo Hân nói cô sợ và không muốn quay cảnh này. Lê Na cũng phản đối: "Chị không hôn em đâu".

Bảo Thanh bị nghi đá xoáy hot girl '3 giây' trong 'Về nhà đi con'

Nhiều khán giả cho rằng bài viết mới của Bảo Thanh ám chỉ hot girl "3 giây" Khánh My. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định cô không biết Khánh My là ai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 3: Thư định bế cu Bon bỏ nhà theo trai

Hôn nhân của Thư và Vũ có nguy cơ tan vỡ khi Quân xuất hiện và ra sức thuyết phục người yêu cũ quay lại với mình.

Vu lan tranh thủ xem lại 5 phim hoạt hình cảm động về gia đình dành cho mọi lứa tuổi

Những bộ phim hoạt hình về gia đình của Disney/Pixar hay Studio Ghibli khiến chúng ta bật cười và đôi khi lại bùi ngùi thổn thức.

Cu Bon 'Về nhà đi con' và dàn diễn viên nhí xuất sắc trên truyền hình

Cu Bon "Về nhà đi con", Trâm Anh "Những cô gái trong thành phố"...đã khiến khán giả phải trầm trồ về khả năng diễn xuất tuyệt vời.

Dương Tử và mỹ nam 'Trần Tình Lệnh' kết đôi trong phim mới

Nhiều người dự đoán, với sự tham gia của Dương Tử và Tiêu Chiến, "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn" sẽ trở thành tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ.

Mỹ nhân phim 'Vợ ba' phá đám tình cảm của Huệ và Quốc trong 'Về Nhà Đi Con'

Sự xuất hiện của Maya trong ngoại truyện "Về Nhà Đi Con" sẽ đem đến nhiều sóng gió cho chuyện tình cảm của Huệ và Quốc.

Nhan sắc cô gái 9X có nụ hôn đồng giới với Ánh Dương 'Về nhà đi con'

Ánh (Lê Na) xuất hiện trong "Về nhà đi con" ngoại truyện. Nhân vật của cô có nụ hôn đồng giới với Ánh Dương (Bảo Hân).

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi hôn Tuấn Tú lần thứ ba

Trong tập 2 phần ngoại truyện của ''Về nhà đi con'' tối 14/8, Huệ - Quốc có màn hôn nhau say đắm khiến khán giả thỏa mãn.

VTV kiếm hơn 150 tỷ đồng từ 'Về nhà đi con’?

155,5 tỷ đồng là số tiền VTV đã thu được từ quảng cáo trong thời gian phát sóng “Về nhà đi con”, chưa tính ngoại truyện và các hình thức quảng cáo khác.

Không nói về chuyện ly hôn, Hồng Đào tươi tắn bên hai 'con trai' trong ngày ra mắt phim

Nữ diễn viên trở về Việt Nam để tham dự buổi ra mắt phim đam mỹ "Thưa mẹ con đi". Từ chối trước những câu hỏi về chuyện ly hôn với Quang Minh, Hồng Đào vui vẻ với hai con trai Lãnh Thanh và Gia Huy.

4 nữ diễn viên có 'chemistry' cực đỉnh, đóng chung cùng ai fan cũng ầm ầm 'ship couple'

4 sao nữ này luôn đem đến cho khán giả những màn kết hợp ăn ý nhưng cũng không kém phần ngọt ngào và lãng mạn.

'Về nhà đi con' ngoại truyện tập 2: Vũ rủ Quốc đi đánh ghen vì nghĩ Thư ngoại tình

Nghĩ vợ ngoại tình, Vũ rủ Quốc đi đánh ghen tại khu cắm trại của lớp Thư.

'Nhân vật 3 giây' từng bị chế nhạo ở phim gốc 'Về nhà đi con'

Chi tiết nhân vật "chém gió" lố bịch nhưng xuất hiện khoảng 3 giây trên phim từng được đề cập trong bộ phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc", phim gốc của "Về nhà đi con".

Phim hot của IU bị khán giả Trung Quốc tố đạo nhái 'Đông Cung'

Tuy nhiên vẫn có nhiều người bênh vực "Hotel del luna" bởi đây đều là những cảnh quay thường gặp trong phim cổ trang.

Thêm diễn viên phụ 'Về nhà đi con' được 'thoại vài lần' bị tố sống ảo

Châm Anh, vào vai nhân viên của Quốc (Tuấn Tú thủ vai), chia sẻ lên trang cá nhân việc mình "lên hình được thoại vài lần" và không quên "đá đểu" cô gái khác chỉ lên hình 2 giây.

Bắt lỗi sai phim 'Chiếc lá cuốn bay': Nira đi ăn tiện tay cầm nhầm túi hiệu tiền tỷ

"Cầm nhầm thôi mà, chị hiểu hông", một cư dân mạng bình luận về "hạt sạn" trong phim.

Những cuộc chạm trán của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trên màn ảnh

Trước khi là đối thủ không đội trời chung ở ‘'Bão trắng 2’', hai chàng Dương Quá của điện ảnh Hong Kong từng nhiều lần hợp tác qua nhiều thể loại phim khác nhau.

Những lý do khiến sao Hollywood bỏ vai giữa chừng

Buddy Ebsen bỏ dở ''The Wizard of Oz'' để giữ tính mạng trong khi Janet Hubert bỏ vai trong ‘'The Fresh Prince of Bel-Air'’ chỉ vì ghét bạn diễn Will Smith.

'Vết xe đổ' nào đã đẩy ngã ‘Về nhà đi con’ vào phút cuối?

Có một bệnh muôn thuở của phim truyền hình, "Về nhà đi con" đã tránh xa để gây bão, nhưng phút cuối lại ngã ngựa vì chính “vết xe đổ” ấy.

Hari Won hoán đổi thân xác với oppa đẹp trai, quăng luôn áo ngực vì không thể mặc được

Phim "Oppa Phiền Quá Nha" tung trailer chính thức hé lộ câu chuyện hoán đổi thân xác giữa Hari Won và cựu thành viên nhóm SS501- Park Jung Min.

'Về nhà đi con' đánh lừa khán giả tới 2 lần bằng thủ thuật này

Bộ phim truyền hình quốc dân bị khán giả tìm ra lỗi sai không phải ai cũng biết.

'Về nhà đi con' ngoại truyện tập 1: Thư bị gã đàn ông biến thái đe dọa

Tập 1 của ngoại truyện hứa hẹn đem đến nhiều kịch tính khi có cảnh Thư bị nhốt vào một phòng với gã đàn ông biến thái.

Triệu Lệ Dĩnh tái xuất màn ảnh, kết đôi với mỹ nam 'Cá mực hầm mật'

Trước đó, Lý Hiện cũng từng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh trong một cuộc phỏng vấn.

NSND Trung Anh bật mí tình tiết gây sốc trong 'Về nhà đi con ngoại truyện'

5 tập ngoại truyện "Về nhà đi con" chứa các tình tiết gây sốc về cuộc sống của các thành viên ông Sơn đã được NSND Trung Anh, diễn viên Tuấn Tú chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến của Báo VietNamNet.

Tập cuối ‘Về nhà đi con’: Cái kết lãng xẹt và hời hợt

“Về nhà đi con” kết thúc “happy ending”, chiều lòng số đông khán giả. Nhưng phim cũng bị phản ứng vì nhiều tình tiết hời hợt, không đầu không cuối.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện: Thư ngoại tình, Huệ hôn Quốc đắm đuối

Sau khi tập 85 của "Về Nhà Đi Con" vừa kết thúc, ngay lập tức đoạn kết phim đã giới thiệu phần ngoại truyện với những hình ảnh cực hot.