'Nữ doanh nhân bất động sản' khai gì sau khi lừa nhiều đại gia?

Sau khi tạo dựng hình ảnh để lấy niềm tin, Hằng bắt đầu lần lại các mối quan hệ với những người có tiền, gạ nạn nhân hùn vốn kinh doanh bất động sản.

Như Dân Việt đưa tin trước đó, ngày 16/5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, đầu tháng 5/2022, Phòng PC02 phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Dù nghè nghiệp không ổn định nhưng Hằng thường xuyên đăng ảnh ăn chơi sang chảnh, đi xe sang, ở chung cư cao cấp, tài khoản 10 chữ số lên trang Facebook cá nhân.

Thậm chí, Hằng còn tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi nhà đầu tư. 

Nữ doanh nhân bất động sản khai gì sau khi lừa nhiều đại gia?-1
"Nữ doanh nhân bất động sản" Âu Thị Thanh Hằng

Sau khi xác định Âu Thị Thanh Hằng có dấu hiệu lợi dụng đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Phòng PC02 đã lên kế hoạch điều tra, bắt giữ đối tượng.

Ngày 11/5, Phòng PC02 đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng được đối tượng làm giả, 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất.

Trong những tang vật bị thu giữ có 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo Công An Nhân Dân, tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An, "hot girl bất động sản" Âu Thị Thanh Hằng cúi đầu khai nhận.

Hằng khai do công việc làm không ổn định, cuộc sống chật vật, trong khi lên mạng xã hội, Hằng thấy gần đây ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang sốt đất, nhiều người dân khắp nơi đổ xô về đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Từ đó, Hằng nảy sinh ý định kiếm tiền từ bất động sản. Nghĩ là làm, Hằng đã xây dựng cho mình vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt để dễ dàng "dụ" mọi người đầu tư.

Nữ doanh nhân bất động sản khai gì sau khi lừa nhiều đại gia?-2
Xe Mercedes và giấy tờ do Hằng làm giả.

Cụ thể, Hằng lên MXH đăng những hình ảnh xinh đẹp, sang chảnh để tằng lượt theo dõi. Sau đó, Hằng đăng thông tin về các dự án, các khu đất quy hoạch tại Nghệ An, Hà Tĩnh lên trang cá nhân. 

Chưa dừng lại ở đó, Hằng còn đặt làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên MXH rồi tự tạo hợp đồng đặt cọc mua bán đất, đưa cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình để làm tin. 

Cũng theo lời khai của Hằng, sau khi tạo dựng hình ảnh để lấy niềm tin, Hằng bắt đầu lần lại các mối quan hệ của mình với những người có tiền để nhắn tin bắt chuyện, gạ nạn nhân hùn vốn kinh doanh bất động sản. 

Ban đầu, Hằng khéo léo bản thân đổi đời nhờ bất động sản như nào, sau đó, trò chuyện, tâm sự rồi lôi các "con mồi" sập bẫy. Số tiền lừa đảo được, Hằng dùng để tiêu xài cá nhân. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


lừa đảo chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất