Nữ thạc sĩ lấy anh lái xe, họ hàng xì xào nhưng câu đáp trả của cô mới gây sốc

Zuraiha tự hào rằng mình đã kết hôn với một người lái xe tải bất chấp những lời nói khó chịu từ gia đình và bạn bè.

Zuraiha Zaini năm nay 27 tuổi cô tốt nghiệp trường Đại học Pendidikan Sultan Idris (UPSI) với bằng thạc sĩ. 10 năm trước cô gặp chồng mình - anh Mohd Hafis Hozahli, ở trường cấp 2 Sekinchan, Selangor. Họ là bạn cũ của nhau.

Sau nhiều năm, mỗi người có một con đường riêng, nhưng tình cờ họ gặp lại nhau và dần trở nên thân thiết khi chị gái của Hafis đến học cùng trường với Zuraiha đang theo học.

"Con người có thể sắp xếp và lên kế hoạch, nhưng cuối cùng, tất cả tùy thuộc vào Chúa", Zuraiha viết trên blog của mình .

Nữ thạc sĩ lấy anh lái xe, họ hàng xì xào nhưng câu đáp trả của cô mới gây sốc-1

Cuối cùng, trải qua bao khó khăn, tháng 8 năm nay cặp đôi quyết định kết hôn trong sự chúc phúc của bố mẹ 2 bên. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng đây không phải là một lựa chọn tốt dành cho cô.

"Tôi là giáo viên, anh ấy là tài xế xe tải. Tôi có bằng cử nhân và thạc sĩ, anh ấy chỉ có SPM", Zuraiha viết dưới tài khoản Twitter.

"Họ hàng và nhiều người khác đã chỉ trích bố mẹ tôi và nói rằng con gái họ thông minh nhưng lại cưới một tài xế xe tải”, cô nói thêm.

Tuy nhiên, cô đã phản bác lại: “Cô dì chú bác thân mến, việc kết hôn với một tài xế xe tải không phải là một điều gì bất lương” khiến mọi người "câm nín". 

Nữ thạc sĩ lấy anh lái xe, họ hàng xì xào nhưng câu đáp trả của cô mới gây sốc-2
Zuraiha tự hào rằng mình đã kết hôn với một người lái xe tải bất chấp những lời nói khó chịu từ gia đình và bạn bè.

“Có những người anh em họ đã hỏi tại sao tôi không kết hôn với một giáo viên hoặc một người nào trong trường đại học của tôi. Tôi được hỏi câu này rất rất nhiều lần”, cô nói.

"Trong tiệc cưới, một số dân làng đã hỏi bố mẹ tôi tại sao tôi có bằng thạc sĩ nhưng lại cưới một người lái xe tải? Họ nói rằng điều đó thật không phù hợp”.

Cô cũng không ngại trả lời họ rằng: “Đừng coi thường ai đó chỉ vì họ lái xe tải. Gia đình chúng tôi chấp nhận anh ấy vì đó là một người sống rất có trách nhiệm, biết phấn đấu, kiên nhẫn và yêu thương tôi thật lòng”.

Nữ thạc sĩ lấy anh lái xe, họ hàng xì xào nhưng câu đáp trả của cô mới gây sốc-3

Trong những câu bình luận khác từ cộng đồng mạng, một số người khẳng định rằng mọi người thật là sai khi đánh giá thấp một người lái xe tải, bởi đây là công việc đem lại thu nhập rất khá.

Một người bình luận: “Xin chúc mừng. Chắc họ không biết rằng các tài xế lái xe tải thường rất khá giả”.

Người dùng khác cũng đưa ra quan điểm: "Người hàng xóm bên cạnh của tôi là một người lái xe tải. Anh ta sở hữu một chiếc Volkswagen Polo, một chiếc Hilux mới, 2 chiếc xe máy, người vợ chỉ ở nhà nội trợ chăm con và thậm chí anh ta còn sở hữu nhiều ngôi nhà".

"Hôm nay anh ta là một tài xế xe tải, ngày mai anh ta có thể là ông chủ của một doanh nghiệp xe tải. Đừng chủ quan”, bình luận từ một kỹ sư phần mềm, con trai của một tài xế xe tải.

"Điều quan trọng là phải có một trái tim nhân hậu. Thu nhập và chức danh công việc không đảm bảo hạnh phúc của một cặp vợ chồng”, người này nói thêm.

Theo Thoidaiplus


cặp đôi đũa lệch hôn nhân Tình yêu

Tin tức mới nhất