Nữ triệu phú 39 tuổi tiết lộ lý do không sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào

Năm 2022, cô và chồng đã bán tài sản của mình và bắt đầu thuê nhà để ở. Cô cho rằng, đó là lý do tại sao bây giờ cô hạnh phúc hơn rất nhiều và chưa bao giờ hối hận về quyết định đó.

Bernadette Joy lớn lên ở New York (Mỹ), là con thứ 8 trong gia đình có 9 anh chị em. Vốn là dân nhập cư, cha mẹ của Bernadette luôn nuôi giấc mơ sở hữu căn nhà của riêng mình và áp đặt mong muốn đó đối với các con.

Nữ triệu phú 39 tuổi tiết lộ lý do không sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào-1
Bernadette Joy sớm trở thành triệu phú ở độ tuổi 30

Năm 2013, ở tuổi 28, Bernadette và chồng đã mua căn nhà đầu tiên ở Charlotte, Bắc Carolina. Đó là căn hai phòng ngủ rộng 140m2, giá khoảng 101.000 USD. Họ đã vay ngân hàng khoản nợ trả dần trong 10 năm.

"Tôi nghĩ sở hữu bất động sản nghĩa là cuối cùng tôi đã trưởng thành. Trong suốt 1 thập kỷ, chúng tôi đã mua và bán 3 ngôi nhà. Ngôi nhà đầu tiên, sau đó là ngôi nhà 4 phòng ngủ và cuối cùng là 1 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Tôi cũng đã trả hết khoản nợ 300.000 USD và kiếm được 1 triệu USD đầu tiên", Bernadette kể.

Cô sớm trở thành triệu phú ở độ tuổi 30. Tuy nhiên, trong giai đoạn đại dịch Covid-19, mục tiêu của cô đã thay đổi.

Năm 2022, cô và chồng đã bán tài sản của mình và bắt đầu thuê nhà để ở. Cô cho rằng, đó là lý do tại sao bây giờ cô hạnh phúc hơn rất nhiều và chưa bao giờ hối hận về quyết định đó.

Không phải quản lý nhiều

Việc thuê nhà mang lại nhiều lợi ích với những người đang tìm kiếm lối sống linh hoạt hơn như Bernadette. Đối với cô, những lợi ích đó là giảm chi phí bảo trì, tăng quỹ khẩn cấp và giảm thời gian làm việc nhà.

Vợ chồng Bernadette thuê căn hộ 2 phòng ngủ rộng 110m2 ở Charlotte với giá 2.553 USD/tháng.

"Chúng tôi từng chi 3.400 USD cho chi phí hàng tháng khi sống trong căn hộ 4 phòng ngủ, bao gồm 750 USD/tháng cho các dự án bảo trì và DIY. Chúng tôi cũng giữ 20.000 USD trong quỹ khẩn cấp cho những vấn đề bất ngờ.

Từ khi đi thuê, nỗi đau đầu về bảo trì bất động sản đã chuyển qua chủ nhà. Quỹ khẩn cấp của chúng tôi có thể chi trả gần 5 tháng, thay vì 3 tháng như trước đây và chúng tôi ngủ ngon hơn rất nhiều.

Kể từ khi không sở hữu nhà, tôi đã cắt giảm được một nửa thời gian làm việc nhà", cô nói.

Sử dụng nhiều tiện nghi

Sống ở ngoại ô trong thời kỳ đại dịch, Bernadette cảm thấy hơi bị cô lập. Cô muốn có môi trường an toàn để đi bộ, tập thể dục nhưng rất khó. Cô nhận ra rằng cần sống ở nơi có nhiều tiện nghi hơn.

Khi thuê nhà, cô lựa chọn được nơi muốn sống với chi phí hợp lý. Ở đó, cô có thể tản bộ đến công viên, chỉ mất 5 phút lái xe đến các nhà hát, bảo tàng và phòng trưng bày. Tòa nhà cô ở có tầng thượng, không gian làm việc chung và phòng tập thể dục, đồng thời tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng.

Vợ chồng cô tính rằng, nếu sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở ngoại ô thì họ phải chi khoảng 1.800 USD/tháng để sử dụng các loại tiện nghi mình mong muốn.

Vợ chồng cô đầu tư số tiền bán bất động sản vào những lựa chọn linh hoạt hơn, như tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao và các khoản đầu tư khác. Thu nhập thụ động từ những khoản đầu tư đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 2.500 USD của gia đình.

Cô nói: "Chúng tôi vừa có thể tập trung hơn vào việc tiết kiệm cho nghỉ hưu, vừa dư tiền cho các chi phí khác, như đi du lịch".

Tự tin khám phá thế giới

Tính linh hoạt của việc thuê nhà đã giúp cô tự tin khám phá thế giới. Cô vẫn có thể tự do đi khắp nơi trên thế giới, tự tin khi cân nhắc chuyện chuyển ra nước ngoài sinh sống hoặc sở hữu nhà trong tương lai.

"Nhiều người vẫn hỏi tôi tại sao đi thuê nhà trong khi có đủ khả năng để mua. Nhưng thay vì giải thích dài dòng về các giá trị, tôi chỉ trả lời đơn giản rằng vì tôi hạnh phúc với nơi mình đang ở", cô chia sẻ.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nu-trieu-phu-39-tuoi-tiet-lo-ly-do-khong-so-huu-bat-ky-ngoi-nha-nao-2250121.html?fbclid=IwAR11XvlWXVIHv3jY9cJgmBHxszAu4Jc9FRY02GFT8iLbtw5EpflGaAKwCTs

triệu phú

Tin tức mới nhất