Ở nhà giãn cách, từ team ăn kiêng đến team 'kén cá chọn canh' đều rớt liêm sỉ
Tầm này mà liêm sỉ kén chọn gì nữa, ngày 3 bữa có rau có thịt là ngon lắm rồi.
Đại dịch Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tất cả chúng ta. Chẳng ai dám vỗ ngực tự hào rằng nó không ảnh hưởng gì đến mình.
Tôi cũng không ngoại lệ. Mỗi sáng thức dậy, ngoài việc xem tin tức có bao nhiêu ca nhiễm, lướt Facebook cập nhật tình hình của xã hội, tôi cũng như mọi người còn có biết bao thứ để suy nghĩ mà đặc biệt là chuyện ăn uống.
Việc đầu tiên là suy nghĩ xem hôm nay ăn gì. Tôi dám cá rằng đây là suy nghĩ của 100% chúng ta. Người nội trợ thì chắc chắn không thể thoát khỏi vòng xoáy này, nhiều khi tôi còn thấy phục họ khi một ngày có thể lo 3 bữa ăn với những món hoàn toàn khác nhau.
Còn với những người trẻ độc thân chẳng khác gì, dù đàn ông hay phụ nữ cũng căng thẳng suy nghĩ ăn gì hôm nay. Có khi nghĩ chẳng ra thì quyết định nấu một món "tủ" ăn từ sáng tới tối. Tôi cũng nằm trong số này chứ có hơn gì đâu!
Rồi còn lo chuyện mua thức ăn nữa chứ. Tôi không biết mọi người ra sao, nhưng chuyện mua thức ăn cũng chiếm hết nửa ngày làm việc của tôi. Nào là lên danh sách mua gì, tìm xem nơi nào bán, rồi cả chuyện shipper… 101 thứ phải lo luôn ấy.
Nói vui, đôi khi tôi cảm thấy tim mình chỉ đập được bình thường trở lại khi tôi nhận được cuộc gọi của shipper: "Chị ơi lấy hàng giùm em".
Tôi nhận ra chính mình đã có một sự thay đổi rất lớn về thói quen ăn uống từ khi dịch bùng phát mạnh mẽ. Mà không chỉ riêng tôi, những người bạn xung quanh tôi và còn nhiều người khác trên các group Facebook, họ cũng đã thay đổi thói quen và quan điểm về ăn uống khác trước rất nhiều.
Team ăn kiêng: Kiêng cữ gì tầm này, no bụng trước đã
Ngày thường, hội ăn kiêng chúng tôi chẳng ăn cơm vào bữa tối đâu, vì sợ béo bụng ấy. Thế mà bây giờ bao nhiêu cơm cũng ăn, ngày 3 bữa chẳng từ chối hạt cơm nào. Ăn như chưa từng biết ăn kiêng bao giờ.
Ngày xưa, nhắc đến cơm là lắc đầu, nhắc đến tinh bột là thờ ơ, nhưng giờ chỉ cần được căng cái bụng thì cơm hay tinh bột gì cũng là cực phẩm.
Trước đây, thịt mỡ nằm trong danh sách "đen" của hội ăn kiêng giữ dáng, giảm cân nhưng giờ thì chúng tôi xem đó là "cao lương mỹ vị", ăn tất cả, ăn sạch, chuyện sợ béo thật là xa xỉ.
Team ghét rau: Từng bộ phận trên cây rau đều ngon đến lạ
Trên thực tế, khi cuộc sống bình thường diễn ra, bạn có quyền lựa chọn rất nhiều thứ. Nhưng khi đối diện với cuộc sống khó khăn hiện tại thì mọi nhận thức đều phải thay đổi, bạn không muốn thay đổi thì cũng phải thực hiện, bởi vì ngoài việc sống chung và thích nghi, bạn chẳng thể làm gì cả.
Tôi biết có một hội ghét ăn rau. Nhưng khi cuộc sống đưa đẩy, hội này lại yêu các chị hàng rau tha thiết. Dù là rau gì, đối với họ cũng là những thứ rất hảo hạng và họ biết rằng mình cần phải trân trọng.
Thậm chí, từng bộ phận trên cây rau đều ngon đến lạ thường. Bình thường họ chẳng thèm ăn rau mà nay sẽ kêu gào lên khi vài ngày không có 1 sợi rau vào bụng.
Team kén cá chọn canh: Xưa thấy cá là chạy dài, giờ lại lâng lâng khó tả khi ăn lát cá chiên
Hội hay kén cá chọn canh lại là một câu chuyện khác. Ngày thường thấy trên bàn ăn có cá thì chê nhiều xương, thịt nạc thì chê khô khốc, ăn uống là phải đúng bài, không được thiếu cái này cái nọ.
Giờ thì họ khác rồi, gắp miếng cá chiên đầy xương nhưng lòng lâng lâng khó tả, thịt nạc ngày thường chê "như ăn giấy" mà giờ lại thấy nó ngọt ngào lạ thường, món canh nhất định không thể thiếu rau nêm thì giờ chỉ cần hành lá cũng thấy ngon.
Team thích chừa miếng cuối cùng trong đĩa: Vét sạch đến hạt cơm cuối cùng
Nhóm bạn ăn uống thường xuyên để thừa thức ăn giờ lại ăn sạch sành sanh không chừa 1 hạt cơm. Nhóm trước đây "hỏng 1 lá rau sẽ bỏ cả bó" giờ thì xót từng cọng rau úa, gọt từng phần hỏng của củ khoai để tận dụng.
Như tôi đây, bó rau mua vài ngày trước nhưng ăn chưa hết, hôm nay lấy từ tủ lạnh ra để nấu canh lại thấy héo úa, bèn cặm cụi cắt từng lá úa nhưng nhất quyết phải giữ lại được chỗ xanh, để dành và nấu một tô canh thật đậm đà.
Tất cả cùng nỗi sợ, sợ đói, sợ không đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên ăn gì cũng được, miễn có cái mà cho vào bụng. Muốn chống dịch thì phải có sức khỏe, mà sức khỏe đến từ những món ăn bạn ăn mỗi ngày, từ bài tập thể thao tại nhà, từ những giấc ngủ đủ giấc.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
11 phút trước
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước