Ông bầu Hoàng Vũ: 'Tôi sẽ kiện ca sĩ Miko Lan Trinh đến cùng'

Sau phiên sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng độc quyền ca sĩ, diễn viên với Miko Lan Trinh, Hoàng Vũ khẳng định sẽ kiện cô đến cùng.

Ngày 7/5, phiên tòa sơ thẩm về vụ tranh chấp hợp đồng ca sĩ, diễn viên giữa Miko Lan Trinh (Nguyễn Võ Lan Trinh) và công ty Những người bạn chiến thắng (Amigo), do Hoàng Vũ làm giám đốc diễn ra tại Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM.

Ông bầu của nhóm nhạc Amigo cho hay anh đã phản tố, khởi kiện yêu cầu Miko Lan Trinh không phải vì số tiền 450 triệu đồng mà vì muốn chứng minh công ty Amigo và cá nhân mình đã thực hiện đúng hợp đồng, đúng pháp luật.

Theo anh, ngày 18/7/2012, Lan Trinh đột ngột ra thông báo yêu cầu chấm dứt/kết thúc hợp đồng kể từ ngày 18/7/2012 mặc dù là hành vi đơn phương, tuy nhiên công ty Amigo trên tinh thần cầu thị, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau đã ra công văn 0212/CV-HHĐ ngày 27/7/2012 mời Lan Trinh ngồi lại cùng bàn bạc, giải quyết vướng mắc để tiếp tục thực hiện hợp đồng nhưng Lan Trinh đã không hợp tác, bỏ mặc mọi thứ gây thiệt hại nặng nề về vật chất, uy tín cho công ty Amigo.

"Chúng tôi phải huỷ hàng loạt show đã đặt lịch trước đó, mọi chiến lược, kế hoạch đang triển khai đều phá sản, mất uy tín với các đối tác rất nhiều" - anh nói.

Trước đó, nữ ca sĩ kiện đòi chấm dứt hợp đồng với Amigo mà không phải trả bất cứ khoản phí nào vào năm 2012. Tại phiên sơ thẩm năm 2012, nữ ca sĩ thắng kiện.


Lan Trinh tự bào chữa cho mình tại phiên sơ thẩm.

Trao đổi sau phiên tòa, Hoàng Vũ cho biết anh cảm thấy mừng vì sau 7 năm theo đuổi, vụ kiện đã được đưa ra xét xử.

Ông bầu lý giải việc theo vụ kiện trong thời gian dài: "Vì sự việc với Lan Trinh, bản thân tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Người ta nghĩ tôi là kẻ lừa gạt. Đi đâu tôi cũng phải giải thích".

Hoàng Vũ khẳng định anh chưa bao giờ né tránh việc đến tòa. "Trong nhiều năm qua, tôi và công ty đã gửi đơn tới nhiều cơ quan như Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao để vụ án được đưa ra giải quyết", ông bầu nhấn mạnh.

Hoàng Vũ khẳng định anh theo đuổi vụ kiện không phải vì số tiền 450 triệu đồng.

"Nhiều người khuyên tôi nên bỏ đi. Điều tôi không chấp nhận là mọi việc mình làm đều đúng, Lan Trinh tự mình hủy hợp đồng. Lúc đầu, cát-xê của Lan Trinh yếu lắm. Sau khi vào nhóm cùng Ngân Khánh, Phương Trinh thì cát-xê đã tăng lên. Khi lương lĩnh cao, cô ấy không muốn mất 60% cho công ty nên tìm mọi cách rút khỏi" - anh phản hồi.


Ông bầu Hoàng Vũ.

Trả lời về kết quả của phiên sơ thẩm, Hoàng Vũ cho rằng anh luôn tin mình sẽ chiến thắng. "Tôi có đầy đủ chứng cứ. Vì có niềm tin lớn nên tôi mới kiên trì theo đuổi vụ kiện 7 năm qua. Nếu không, chúng tôi không mất công như thế", anh nói.

Hoàng Vũ cho biết nếu bị thua ở sơ thẩm, anh sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện. "Nếu tôi thua ở sơ thẩm, tôi cũng tiếp tục đến phúc thẩm, thậm chí đến giám đốc thẩm. Tôi sẽ làm đến cùng cho dù công sức, thời gian bỏ ra còn nhiều hơn số tiền bồi thường nếu thắng kiện".

Trong khi đó, Lan Trinh cũng cho biết cô buộc phải kiện ra toà vì không thể thoả thuận với công ty.

Cô nói: "Công ty có hình thức đe dọa khi tôi yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Họ không có động thái thoả thuận, ngược lại cho người tới những địa điểm tôi biểu diễn, khiến tôi cảm thấy không an toàn. Vì vậy, tôi phải khởi kiện".

Lan Trinh cho rằng trong 1 năm đầu làm việc tại công ty, cô đã mang về 361 triệu đồng. "Công ty đã lấy 60% tương ứng với 217 triệu đồng. Tiền lương của tôi là 144 triệu đồng. Như vậy so với số tiền 150 triệu đồng công ty bỏ ra thì phía công ty đã có lợi nhuận rồi", cô kể.

Nữ ca sĩ 8X cũng nhấn mạnh sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng. Cô cho biết nếu bị thua ở sơ thẩm, sẵn sàng đề nghị phúc thẩm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ong-bau-hoang-vu-toi-se-kien-ca-si-miko-lan-trinh-den-cung-post1082172.html

Miko Lan Trinh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao