Yêu nhau lúc nghèo khó, ông giáo ly dị vợ tỷ phú vì không chịu nổi sự giàu có

Trong một cuộc phỏng vấn với The Times, người đàn ông này chia sẻ: "Chúng khiến tôi không thoải mái. Tôi không quen với phong cách đó và không thích chi tiêu lãng phí."

Li sinh ra tại Cáp Nhĩ Tân, một thành phố phía bắc của Trung Quốc. Trước khi lấy Tony Hawken - một giáo viên người Anh, bà tên là Dai Xiu Li.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Hắc Long Giang vào năm 1986 với tấm bằng cử nhân Văn học Trung Quốc, người phụ nữ này trở thành phóng viên của tờ Harbin Daily và Zhuhai News và viết cho mảng tin tức xã hội với mức lương khiêm tốn. Năm 1991, Li nghỉ việc và tới Anh du học, nghiên cứu về lĩnh vực tài chính.

Tại đây, Li gặp Tony trong một buổi xem mặt. Lúc đó, ông vẫn còn là một giáo viên và bà đang học tiếng Anh. Bà Liu từng chia sẻ, bà yêu thích chồng mình vì ông là người giản dị, biết suy nghĩ cho tương lai và hiền lành. Sau này họ kết hôn và sinh được một người con trai.

Tuy nhiên, khi Li theo đuổi sự nghiệp, họ có ít thời gian bên nhau. Người phụ nữ này thường về Trung Quốc nơi bà phát triển đế chế bất động sản của mình trong khi Tony ở lại nước Anh vì con. 

Yêu nhau lúc nghèo khó, ông giáo ly dị vợ tỷ phú vì không chịu nổi sự giàu có-1
Li gặp Tony trong một buổi xem mặt. Lúc đó, ông vẫn còn là một giáo viên và bà đang học tiếng Anh.

Từ căn nhà nhỏ ở ngoại ô thành “bà hoàng” bất động sản Trung Quốc 

Cuộc sống của 2 vợ chồng sau khi kết hôn rất đơn giản nhưng hạnh phúc ngập tràn. Bà Liu nói, trước năm 2011, họ sống trong một căn nhà nhỏ, gồm 3 phòng ngủ, ở ngoại ô thành phố London. Hàng ngày, Tony vẫn đi dạy và lái chiếc Nissan cũ.

"Vợ tôi không thích nước Anh cho lắm. Ở Trung Quốc, cô ấy có công việc kinh doanh riêng", Tony nói với The Mirror. "Tôi yêu cô ấy và chấp nhận để cô ấy về Trung Quốc làm việc, tuy nhiên đấy có thể là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi." 

Qủa thực ý tưởng biến những căn hầm quân sự bỏ hoang thành các trung tâm mua sắm ngầm ở Trung Quốc đã đưa Li vào thế giới của những người siêu giàu.

Tập đoàn của bà cùng với các công ty con hướng về mục tiêu phát triển, cho thuê và quản lý các trung tâm mua sắm ngầm ở Trung Quốc. Chúng là các hầm quân sự cũ được tân trang thành nơi bán buôn và bán lẻ quần áo. Họ kiếm lợi nhuận từ việc chuyển quyền quản lý các cửa hàng hoặc cho thuê chúng.

Yêu nhau lúc nghèo khó, ông giáo ly dị vợ tỷ phú vì không chịu nổi sự giàu có-2
Trước năm 2011, cặp vợ chồng này chỉ sống trong một căn nhà nhỏ, tới bây giờ bà đã trở thành tỷ phú.

Năm 2009, Renhe bắt đầu xây dựng 4 dự án mới: dự án thành phố Cáp Nhĩ Tân giai đoạn 6; dự án đường Hanzheng tại thành phố Vũ Hán; dự án Handan ở tỉnh Hà Bắc; và dự án Putian tại tỉnh Phúc kiến.

Tính đến cuối năm đó, tất cả các trung tâm mua sắm do công ty của Li sở hữu đều đã được cho thuê. Tháng 4/2010, công ty mua lại quyền sử dụng một trung tâm mua sắm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên với diện tích sàn lên đến 40.100 m2.

Sự thành công của Renhe trên thị trường chứng khoán đã biến bà Li thành tỷ phú bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Vậy nhưng năm 2014, Tony Hawken, chồng của Li, quyết định ly hôn vì chán ngán với cảnh giàu có của vợ mình.

Quyết định ly hôn gây bàng hoàng của “ông giáo” chán ngán sự giàu có

Sau khi ý tưởng của vợ thành công, họ bước chân vào giới siêu giàu, sống một cuộc sống xa hoa, nhâm nhi chai rượu trị giá 1.300 USD trên du thuyền sang trọng. Tuy nhiên, người đàn ông này cho hay, ông cảm thấy thoải mái hơn khi dùng một bữa trưa bình dị.

Yêu nhau lúc nghèo khó, ông giáo ly dị vợ tỷ phú vì không chịu nổi sự giàu có-3
Sau khi ly hôn bà Liu về Trung Quốc sinh sống.

Sau khi đột ngột trở nên giàu có, Tony vẫn mua sách trong cửa hàng từ thiện và tránh xa những bộ trang phục thiết kế. Trong một cuộc phỏng vấn với The Times, người đàn ông này chia sẻ: "Chúng khiến tôi không thoải mái. Tôi không quen với phong cách đó và không thích chi tiêu lãng phí. Khi chưa giàu, tôi vẫn thoải mái với số tiền mà tôi kiếm về".

Li chỉ chia cho Tony 1,4 triệu USD sau khi chia tay. Tuy nhiên, người đàn ông này nói rằng, số tiền này là đủ.

"Đó không phải là một số tiền lớn so với những gì mà tôi có thể nhận nhưng cũng đủ vì tôi không có lối sống xa hoa. Tôi sẽ không phải làm việc nếu chi tiêu cẩn thận", ông nói.

Tony chia sẻ, khi không còn những ngọt ngào thủa đầu tình cảm 2 bên đã rạn nứt từ lâu nhưng chính khoảng cách về địa lý đã giữ họ bên nhau. Nếu sống dưới cùng một mái nhà, chắc hẳn đôi vợ chồng đã ly dị cách đó nhiều năm. Ngoài ra, ông cũng không dám đề xuất bởi sợ điều này có thể ảnh hưởng tới cậu con trai đang ở tuổi trưởng thành.

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yeu-nhau-luc-ngheo-kho-ong-giao-ly-di-vo-ty-phu-vi-khong-chiu-noi-su-giau-co-d225711.html

ly dị vợ chồng