'Mắt Biếc' đầu tư nhạc xịn nhất năm: Phan Mạnh Quỳnh viết hẳn 3 bài mới, dàn nhạc giao hưởng thu âm tận Bulgary

Ngoài 3 bài hát được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác riêng, phim còn sử dụng 7 ca khúc cực hay của thập niên 70. Bên cạnh đó phần âm nhạc được đầu tư cả dàn nhạc giao hưởng gồm 20 nhạc công châu Âu, thu Orchestra cho phim tại Bulgary.


Clip hậu trường phần âm nhạc công phu của phim "Mắt biếc"

Lần đầu tiên nghe Có Chàng Trai Viết Lên Cây, đạo diễn Victor Vũ đã giật mình vì giai điệu và ca từ ấy dường như dành riêng cho Mắt Biếc. Lập tức vị đạo diễn khó tính đã thuyết phục nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết toàn bộ các ca khúc cho phim, yêu cầu là mỗi ca khúc như nói hộ nỗi lòng chàng si tình, không những tình cảm mà còn phải đúng tính cách của Ngạn và có những biến đổi tinh tế gắn liền với mỗi giai đoạn khác nhau trong đời Ngạn.

Mắt Biếc đầu tư nhạc xịn nhất năm: Phan Mạnh Quỳnh viết hẳn 3 bài mới, dàn nhạc giao hưởng thu âm tận Bulgary-1

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ anh đã mất gần một năm để sáng tác và hoàn thiện 3 ca khúc mới này.

Hà Lan - bài hát đầu tiên là về nàng thơ Mắt Biếc, có giai điệu đẹp mà buồn mênh mang như đôi mắt đã làm tâm hồn chàng si tình dậy sóng.

Mắt Biếc đầu tư nhạc xịn nhất năm: Phan Mạnh Quỳnh viết hẳn 3 bài mới, dàn nhạc giao hưởng thu âm tận Bulgary-2

Ca khúc thứ hai viết cho đại cảnh rừng sim, thể hiện sự thăng hoa hạnh phúc, hi vọng vào tình yêu tuyệt đẹp vừa chớm nở. Đến tận sát ngày quay, đạo diễn Victor Vũ và nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh còn phải thay đổi giai điệu sao cho phù hợp nhất với tâm trạng chàng Ngạn bên nàng Hà Lan giữa rừng sim bạt ngàn hoa.

Ca khúc cuối cùng được viết cho giai đoạn Hà Lan đã lên thành phố học, Ngạn biết mình đã quá yêu Hà Lan và lo sợ mất về tay Dũng. Mối chân tình dù mãnh liệt nhưng có đủ cho ai ở chốn phồn hoa? Vậy nên nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã sử dụng chất liệu ghita mộc mạc, bày tỏ nỗi thổn thức của Ngạn khi mối tình đầu cứ dần xa tầm tay với.

Mắt Biếc đầu tư nhạc xịn nhất năm: Phan Mạnh Quỳnh viết hẳn 3 bài mới, dàn nhạc giao hưởng thu âm tận Bulgary-3

Ngoài 3 bài hát được sáng tác riêng, Mắt Biếc còn sử dụng 7 ca khúc cực hay của thập niên 70, kết hợp hoàn hảo với bối cảnh được phục dựng tỉ mỉ như làm sống lại cả một không gian hoài niệm nửa thế kỷ trước.

Chưa hết, đạo diễn Victor Vũ còn rất kỳ công cho phần nhạc nền. Mắt Biếc là bộ phim Việt Nam đầu tiên có phần âm nhạc được đầu tư cả dàn nhạc giao hưởng gồm 20 nhạc công châu Âu, thu Orchestra cho phim tại Bulgary.

Mắt Biếc đầu tư nhạc xịn nhất năm: Phan Mạnh Quỳnh viết hẳn 3 bài mới, dàn nhạc giao hưởng thu âm tận Bulgary-4

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


Mắt biếc phan mạnh quỳnh nhạc phim

Tin tức mới nhất