Phát hiện 1 chủ kênh Youtube thu nhập 11 tỷ chưa nộp thuế

Chủ kênh Youtube T.C TV (Quảng Ninh) thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan.

Công an huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) mới phát hiện một chủ của kênh Youtube T.C TV sinh sống trên địa bàn có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế.

Tiếp nhận thông tin, các đơn vị chức năng tiến hành xác minh và mời chủ kênh trên tới làm việc.

Phát hiện 1 chủ kênh Youtube thu nhập 11 tỷ chưa nộp thuế-1
Hình ảnh đăng tải trên kênh Youtube T.C TV. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Tại Cơ quan Công an, ngày 20/4, chủ kênh Youtube T.C TV thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh này và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) hơn 11 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Theo Báo Pháp Luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baophapluat.vn/phat-hien-1-chu-kenh-youtube-thu-nhap-11-ty-dong-chua-nop-thue-post443436.html

Nộp thuế

Tin tức mới nhất