Phe vé rao 300.000 đồng/vé xem 'Đào, Phở Và Piano', rạp quốc gia cảnh báo

Trước cơn sốt của phim điện ảnh "Đào, Phở Và Piano", Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cảnh báo khán giả không mua lại vé sang nhượng, tránh bị lừa đảo.

Ngày 23/2, mạng xã hội xôn xao thông tin một tài khoản rao bán vé phim Đào, Phở Và Piano trên một hội nhóm với giá 300.000 đồng/vé - cao gấp 6 lần so với giá gốc.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các hội nhóm nhượng vé xem phim, cơn sốt phim Đào, phở và piano khiến hoạt động trao đổi vé trở nên sôi động. Do không thể mua trực tiếp vé tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), nhiều khán giả lên mạng tìm mua qua "phe vé".

Lợi dụng tình hình, nhiều người sang nhượng vé cố tình đẩy giá thêm 20.000 - 40.000 đồng/vé, thậm chí với giá "sốc" 300.000 đồng/vé.

Phe vé rao 300.000 đồng/vé xem Đào, Phở Và Piano, rạp quốc gia cảnh báo-1
Một tài khoản đăng bài sang nhượng vé phim với giá "trên trời" 300.000 đồng/vé (Ảnh chụp màn hình).

Trước tình trạng này, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã lên tiếng cảnh báo. Đơn vị này cho biết nhiều khán giả đã bị lừa khi mua lại vé phim Đào, Phở Và Piano trên các hội nhóm.

"Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chỉ giải quyết cho những trường hợp khán giả mua vé thành công nhận được tin nhắn có mã vé kèm giao dịch bị trừ tiền từ ngân hàng", đơn vị thông tin.

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hiện chỉ bán vé phim này trực tiếp tại quầy. Những ngày qua, rất đông khán giả Hà Nội xếp thành 5 hàng chờ săn vé. Có người xếp hàng từ hôm trước nhưng không mua được vé, phải quay lại vào hôm sau.

Phe vé rao 300.000 đồng/vé xem Đào, Phở Và Piano, rạp quốc gia cảnh báo-2
Khán giả Hà Nội xếp hàng mua vé phim "Đào, phở và piano" (Ảnh: Minh Nhân).

Từ ngày 22/2, phim được công chiếu tại các cụm rạp ở 11 tỉnh và thành phố, với giá vé đồng hạng 50.000 đồng/vé.

Trong ngày đầu tiên Đào, Phở Và Piano chiếu tại TPHCM, hai cụm rạp chiếu phim Beta và Cinestar nhanh chóng "cháy vé", phải liên tục cập nhật thêm các suất chiếu để phục vụ khán giả.

Thậm chí, nhiều khán giả đến rạp xếp hàng mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano, nhưng phải đổi sang xem phim khác hoặc ra về vì các suất chiếu đều chỉ còn những vé có vị trí ngồi sát màn hình, không thuận lợi để xem phim.

Theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị thống kê độc lập, tính đến hết ngày 21/2, Đào, Phở Và Piano ghi nhận mức doanh thu 1 tỷ đồng.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/phe-ve-rao-300000-dongve-xem-dao-pho-va-piano-rap-quoc-gia-canh-bao-20240223224032346.htm

phim việt nam

Tin tức mới nhất