Phiên dịch viên đặc biệt khi lấy lời khai đối tượng câm điếc bẩm sinh phạm tội

Không ít điều tra viên đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi lấy lời khai đối tượng câm điếc bẩm sinh phạm tội.

Truy tìm thủ phạm trong một vụ án đã là cuộc đấu trí cân não giữa lực lượng công an và một “cái bóng” chưa rõ, nhưng đến khi xác định được thủ phạm lại là đối tượng câm điếc bẩm sinh, chưa từng học qua trường lớp thì công việc còn gian nan vất vả không kém.

Phiên dịch viên đặc biệt khi lấy lời khai đối tượng câm điếc bẩm sinh phạm tội-1
Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm lấy lời khai Đỗ Văn Trọng với sự tham gia của 2 phiên dịch và người giám hộ

Thuê phiên dịch 11 triệu đồng để lấy lời khai

Chia sẻ về vụ việc đối tượng Đỗ Văn Trọng (SN 1985) trú tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội trộm cắp điện thoại vào tháng 7-2018 mà Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm vừa kết thúc điều tra vào tháng 1-2019, Trung tá Lê Đức Hùng, điều tra viên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, sở dĩ vụ án này có quá trình điều tra dài vì Đỗ Văn Trọng có bệnh án tâm thần nên phải chờ kết quả giám định tâm thần tại thời điểm xảy ra vụ án thì mới xác định được Trọng có tội hay không dù trước đó, đối tượng này đã có 2 tiền án.

Đỗ Văn Trọng là một người câm điếc bẩm sinh và chưa từng học qua bất cứ trường lớp nào nên cách anh ta sử dụng ngôn ngữ ký hiệu cũng hoàn toàn… bản năng. Trình độ văn hóa là 0/12 nên việc hỏi đáp thông qua giấy bút là hoàn toàn không thể. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên thực hiện lệnh tạm giữ hình sự Đỗ Văn Trọng, cán bộ thụ lý vụ việc trộm cắp tài sản mà đối tượng này thực hiện đã phải nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên của Công ty Hỗ trợ và kết nối người điếc với cộng đồng. Và trong “ca khó” này, công ty trên đã phải cử 2 nhân viên cùng tham gia.

Lý giải về điều này, các điều tra viên cho biết, Trọng bị câm điếc bẩm sinh nên cần có người cũng câm điếc bẩm sinh như anh ta thì mới có thể hiểu được ngôn ngữ ký hiệu Trọng sử dụng. Sau đó, người phiên dịch đã học qua trường lớp truyền tải lại với người bình thường hiểu ngôn ngữ ký hiệu để cung cấp cho cơ quan công an.

Vũ Hương Giang, nhân viên Công ty Hỗ trợ và kết nối người điếc với cộng đồng cho hay đã phiên dịch cho khá nhiều người câm điếc bẩm sinh phạm tội và lần nào cũng phải đi cùng với Đỗ Hoàng Thái Anh - một người câm điếc bẩm sinh.

Trung tá Lê Đức Hùng cho biết, mỗi lần nhờ cậy đến sự trợ giúp của phiên dịch, Cơ quan CSĐT CAQ đều phải trả thù lao 500.000 đồng/giờ. Trung bình mỗi lần làm việc khoảng 2 giờ. Từ khi bị tạm giữ, tạm giam và đến khi kết thúc điều tra, có vụ phải 6 lần nhờ phiên dịch ngôn ngữ hỗ trợ cơ quan công an, điều đó đồng nghĩa với việc điều tra viên phải tự thanh toán số tiền 11 triệu đồng vì nó không nằm trong bất cứ “hạng mục” nào của quá trình điều tra. “Đây cũng là khó khăn với chúng tôi” - điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp bày tỏ.

Phiên dịch viên đặc biệt khi lấy lời khai đối tượng câm điếc bẩm sinh phạm tội-2
Bị cáo Bùi Mạnh Cường sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong phiên tòa xét xử cuối năm 2016

Gian nan tìm người giám hộ

Trong vụ án Đỗ Văn Trọng, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm còn may mắn vì Trọng sống với gia đình nên có mẹ là người giám hộ, có mặt đầy đủ trong các cuộc lấy lời khai. Còn trong một vụ án trộm cắp tài sản, giết người xảy ra tại Đồng Nai vào năm 2011, các điều tra viên ngoài việc phải đối diện với đối tượng “5 không” -  không nghe, không nói, không đọc, không viết, không được học ở trường khuyết tật ngày nào, thì đối tượng cũng không có người giám hộ.

Ở vụ việc này, trong quá trình cạy cửa nhà dân để trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1982) trú tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai đã gây ra cái chết của anh Nguyễn Văn T (trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Đức từng có nhiều tiền án, tiền sự; đã rời khỏi địa phương từ nhiều năm nay không rõ tung tích.

Cùng tham gia tố tụng, một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM tại thời điểm đó phân tích, vì Đức vừa bị điếc, vừa bị câm, không biết chữ nên buộc phải có người phiên dịch trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử. Thế nhưng vì Đức không đi học tại trường câm điếc nên việc phiên dịch “ký hiệu” của người phiên dịch chưa chắc đã đảm bảo đúng 100% “ký hiệu” của bị cáo về hành vi phạm tội của mình, mà có thể chỉ có bố mẹ hoặc người thân của đối tượng mới hiểu được các “ký hiệu” đó.

Theo vị luật sư này, cơ quan chức năng cần phải mời người thân của Đức đến làm người giám hộ. Tuy nhiên, Đức đã bỏ nhà đi nhiều năm nay và người thân nhất thời gian gần đây lại là cô người yêu nghi vấn “đồng phạm” đã bỏ trốn.

Suôn sẻ hơn nếu nghi phạm có học

Trong số những vụ án do người câm điếc phạm tội thì có lẽ vụ án Bùi Mạnh Cường giết bé gái 11 tuổi xảy ra tại Hải Phòng năm 2016 thu hút sự chú ý của dư luận hơn cả. Cường là người câm điếc bẩm sinh, không nghe được, chỉ vì mâu thuẫn giữa Cường với cháu N.Y.N., Cường đã đang tâm ra tay sát hại cháu bé.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hải Phòng thời điểm đó nhớ lại, trong thời gian mới được triệu tập sau khi xảy ra vụ án, Cường luôn tỏ ra bình thản và trong ngày diễn ra đám tang của nạn nhân, Cường vẫn sang nhà viếng vì là hàng xóm cùng thôn, cách nhà nhau khoảng 200m.

Trong quá trình xác minh, điều tra, qua rà soát hàng chục đối tượng có biểu hiện nghi vấn sau khi cháu N. bị sát hại tại nhà riêng vào tối 14-5-2016, Ban chuyên án đã đưa Cường vào “tầm ngắm”. Đáng chú ý, cũng vào tối 14-5, Cường bất ngờ bị thương ở bàn tay phải. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng một đối tượng câm, điếc bẩm sinh như Cường khó có khả năng gây án. Đặc biệt, sau khi vụ án xảy ra, diễn biến tâm lý của Cường vẫn bình thường.

Ngày 20-5-2016, đối tượng Cường một lần nữa được triệu tập đến cơ quan công an để làm việc. Các điều tra viên thụ lý vụ án đã may mắn hơn trong việc lấy lời khai đối với Cường vì Cường đã đi học ngôn ngữ ký hiệu của cô Nguyễn Thị Th. - một giáo viên dạy khiếm thính ở một trường ở TP Hải Phòng. Cô Th. còn nhận Cường làm con nuôi nên để ghi lời khai của Cường, cô Th. đã được mời đến hỗ trợ. Là người đã dạy dỗ Cường nhiều năm, trước sự việc nghiêm trọng này, bà Th. đã đồng ý hỗ trợ lực lượng công an trong việc lấy lời khai của Cường.

Gặp lại người mẹ thứ hai đã nhiều năm nuôi nấng, dạy dỗ mình, Cường vẫn rất bình tĩnh, không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, trước những chứng cứ và quá trình đấu tranh của lực lượng điều tra thông qua sự trợ giúp “phiên dịch” của bà Th., Cường đã bật khóc và khai nhận tất cả, rất rõ ràng, phù hợp với các dấu vết để lại hiện trường.

Cường khai, tối 13-5-2016, Cường đi qua ngõ nhà cháu N.Y.N, gặp cháu đứng ở cổng, hai bên có xích mích, sau đó Cường bỏ về. Tối hôm sau Cường đạp xe đến nhà cháu N., trèo tường vào nhà, thấy cháu bé đang ngồi ở cửa xem ti vi, Cường tiến sát lại thì bị N. đuổi ra. Cường ra ngoài, nhặt một hòn gạch bê tông, quay lại bất ngờ đập 4 phát vào đầu bé gái. Khi ra tay sát hại cháu N., thấy chiếc điện thoại trong túi quần N. rơi ra, Cường đã lấy đút vào túi quần mình. Nhưng khi Cường trèo tường ra ngoài, chiếc điện thoại đã rơi lại ở bên trong vườn nhà nạn nhân.

Cuối năm 2016, dù là người câm điếc bẩm sinh nhưng do hành vi giết người đặc biệt nghiêm trọng Bùi Mạnh Cường đã bị TAND TP Hải Phòng tuyên phạt 18 năm tù giam.  

Trọng bị câm điếc bẩm sinh nên cần có người cũng câm điếc bẩm sinh như anh ta thì mới có thể hiểu được ngôn ngữ ký hiệu Trọng sử dụng. Sau đó, người phiên dịch đã học qua trường lớp truyền tải lại với người bình thường hiểu ngôn ngữ ký hiệu để cung cấp cho cơ quan công an.

Trung tá Lê Đức Hùng (Điều tra viên Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm)

Theo ANTD

Tài xế xe tải gây tai nạn 8 người chết ở Hải Dương dương tính với ma túy

Qua xét nghiệm nhanh, tài xế xe tải gây TNGT khiến 8 người chết ở Hải Dương dương tính với ma túy.

Bảo mẫu bạo hành, ném trẻ con như đồ chơi tại Trung Quốc

Cảnh bảo mẫu liên tục giật lắc và ném cháu bé 10 tháng tuổi đã khiến nhiều người phẫn nộ. Gia đình của cháu bé cũng lập tức báo cảnh sát để điều tra sự việc.

Hải Dương họp báo khẩn vụ xe tải đâm chết 8 người trên quốc lộ 5

Tỉnh Hải Dương đang họp báo thông tin vụ xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang khiến 8 người chết, trong đó có Trưởng Công an xã và anh trai.

Cô gái bị đánh dã man ở chung cư Linh Đàm phải nhập viện Khoa tâm thần

Cô gái bị đánh dã man ở chung cư Linh Đàm phải nhập viện Khoa tâm thần Bệnh viện Bạch Mai để khám điều trị chấn động thần kinh.

Bắc Giang: Nam thanh niên bị truy đuổi, đâm gục sau trò bắn cá

Sau tiếng cãi vã, nam thanh niên bị nhóm đối tượng truy đuổi đâm gục. Dù được người dân địa phương đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Xúc động với lời cầu cứu 'Xin đừng cắt cụt chân con', bác sĩ nỗ lực làm nên điều kỳ diệu

Sau tai nạn dù được các bác sĩ cứu sống, chăm sóc tận tình nhưng bệnh nhân luôn rơi vào tình trạng stress nặng. Từ một thanh niên khỏe mạnh, là trụ cột của gia đình, giờ đây anh phải đối mặt với nguy cơ trở thành người tàn tật, mất chi.

Bố mẹ vợ thuê giang hồ chém người giúp con rể giành 'địa bàn' bán nước mía

Thấy ông Mai Thúc Định đến bán nước mía gần đó, bực tức vì bị cạnh tranh, bố mẹ vợ thuê giang hồ chém người dằn mặt giúp con rể.

Hải Dương: Xe tải đâm đoàn đưa tang, 8 người chết

Xe tải đâm vào đoàn người đi đám tang ở huyện Kim Thành (Hải Dương) khiến 7 người tử vong tại chỗ, 1 người khác chết khi đưa vào bệnh viện.

Nam thanh niên uống rượu thay nước lọc, đi khám phát hiện có 4 quả thận

Nam thanh niên 28 tuổi từng uống rượu thay nước lọc đã phải nhập viện cấp cứu vì những cơn đau lưng eo dữ dội. Bất ngờ hơn, khi thăm khám bác sĩ phát hiện anh có tới 4 quả thận.

9X khống chế, giở trò đồi bại với bé gái 13 tuổi

Thanh niên 27 tuổi phát hiện Ngọc đang chơi trốn tìm bị lạc trong con hẻm, gã khống chế nạn nhân rồi giở trò dâm ô.

Tội ác của ông trùm có biệt danh 'người rắn': Xuất hiện 'Sát thủ bikini'

Khoảng ba tuần sau khi gặp Sobhraj, những đợt sóng thủy triều đưa thi thể cô gái trẻ dạt vào bãi biển, trên người chỉ mặc mỗi bộ bikini…

Nam thanh niên bị tra tấn vì món nợ 150 triệu đồng

Cho vay 150 triệu đồng và có nguy cơ không đòi được nợ, đối tượng Nam đã rủ đồng bọn lên kế hoạch bắt giữ, tra tấn "con nợ".

Bắt khẩn cấp nghi can cướp 200 triệu đồng

Ngày 20/1, công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Yên, tên thường gọi là Mười Nhỏ (51 tuổi) ngụ 66/4 Lê Thị Hồng Gấm, phường 6, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Truy đuổi xe container cán chết người phụ nữ rồi bỏ chạy

Sau khi cán chết một người phụ nữ đi xe máy, xe container đã tăng ga bỏ chạy thì bị người dân truy đuổi, yêu cầu dừng xe.

Trộm 430 lượng vàng: Có mấy căn nhà phố cổ?

Cán bộ địa phương đã nhận thấy sự bất thường của gia đình Tuấn trong vài năm gần đây.

Ngừng tim 25 lần/một ngày, cậu bé vẫn sống sót diệu kỳ

Bé trai hiện 19 tháng tuổi, đã sống sót sau 17 ca phẫu thuật và 30 cơn đau tim khi chỉ vài tháng tuổi.

Lí do người mẹ 'máu lạnh' bỏ lại con tại cây ATM giữa đêm giá rét khiến dân mạng 'sôi máu'

Sau khi dỗ cho con nín khóc thì người mẹ quay lưng bỏ đi và không quên để lại số điện thoại của chồng cho người dân xung quanh để họ gọi đến đón con.

Dự báo thời tiết 21/1: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm rét hại đến khi nào?

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại. Hà Nội nhiệt độ thấp khoảng 12 - 15 độ, Sa Pa khoảng 4 - 9 độ, đỉnh Fansipan khả năng có băng giá vào sáng sớm nhiệt độ dưới 0 độ, trời mưa nhỏ.

Clip: Rùng mình thâm nhập lò mổ lợn hoại tử, lở mồm long móng

Những con lợn được đưa đến lò mổ đều đã bị chết cứng từ bao giờ, bốc mùi hôi thối, thậm chí có những con đã bị hoại tử, dấu vết lở mồm long móng trên khắp cơ thể.

Tiêu hủy 2 tấn nguyên liệu nem chua bẩn ở Sài Gòn

Lực lượng chức năng thu giữ và tiêu hủy lượng lớn thịt heo đã bốc mùi, ruồi bám… dùng sản xuất nem chua tại một cơ sở ở quận 12, TP.HCM.

Cô gái bị đánh ở Linh Đàm: 'Em ngửi thấy mùi rượu khi bọn chúng đến'

Bốn ngày qua kể từ khi sự việc xảy ra, N. bị sang chấn tâm lý, tình trạng sức khỏe của cô không cải thiện, những cơn hoảng loạn vẫn đến trong mỗi giấc ngủ ngắn.

Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh: Thai phụ nhảy bật trong tích tắc

Thai phụ may mắn sau vụ tai nạn hoảng hồn nhớ lại xe ô tô lao vút như cơn lốc, "càn quét" dọc vỉa hè phố Ngọc Khánh.

Phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu lẩu bò, phá lấu 'bẩn' ở TP HCM

TP HCM vừa phát hiện nhiều ki ốt trái phép cùng hàng trăm kg phụ phẩm bò không rõ nguồn gốc tại chợ đầu mối Hóc Môn và các cơ sở kinh doanh trên quận 12.

Căn nhà cấp 4 của quán câu cá phát hỏa, cột khói bốc cao hàng chục mét ở Sài Gòn

Cột khói bốc cao hàng chục mét, trong nhà phát ra nhiều tiếng nổ khiến người dân khu vực này hoảng loạn, nhiều người đã hô hoán cùng nhau ứng cứu.

11 gia đình uất nghẹn vì bị chặt phá hàng trăm gốc đào bán Tết trong khi mải xem đội tuyển Việt Nam đá bóng

Hàng trăm gốc đào Tết chuẩn bị được bán ra thị trường bất ngờ bị kẻ gian phá hoại chỉ trong một đêm gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng khiến người dân bức xúc.

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh, cụ bà bán hàng rong đi bộ tử vong

Chiếc Ford Escape đang chạy trên phố thì mất lái, đâm vào nhiều phương tiện. Một cụ bà bán hàng rong tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Tài xế 'phê' ma túy khi đang chở hơn 30 hành khách

Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện 1 tài xế xe khách phê ma túy lúc đang điều khiển chở hơn 30 hành khách.

Sách bò đen thui ngâm vôi, trộn máy bê tông thành trắng toát

Sách bò sau khi ngâm vôi được cho vào máy trộn bê tông quay tròn để làm mềm và trông ngon hơn.

Vụ dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội: Có thể bị phạt cao nhất lên tới 10 năm tù

Thiếu tiền tiêu xài, Khanh đã dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội.

Hành khách phải ngồi trên sàn máy bay vì hết chỗ

Một gia đình đã phải ngồi trên sàn trong chuyến bay của TUI Airlines từ đảo Minorca (Tây Ban Nha) về Birmingham (Anh) do hết chỗ trên chuyến bay.

Nội tạng bò được làm trắng bằng vôi trước khi đem bán ở Sài Gòn

Nội tạng bò bốc mùi hôi, đổi màu đen được chủ cơ sở đem ngâm nước vôi bột làm trắng, trước khi bán ra thị trường.

Vợ chồng tử nạn dưới gầm xe container: Xót cảnh nghèo, 3 con thơ bơ vơ

Vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của đôi vợ chồng trẻ, bỏ lại 3 đứa trẻ mồ côi trong gia cảnh nghèo túng.

Dựng lại hiện trường vụ nữ MC bị sát hại dã man

Nghi phạm giết nữ MC rồi cướp tài sản đã thực hiện lại toàn bộ diễn biến vụ án gây rúng động.

Xe khách tông xe bồn lao xuống ruộng, 5 người trọng thương

Xe khách va chạm với xe trộn bê tông rồi lao xuống ruộng khiến nhiều hành khách bị thương.

Mất 15 triệu đồng sau khi được massage lên mây

Người đàn ông bị mất 15 triệu đồng sau khi vào quán hớt tóc và được chủ quán massage đưa lên mây.

2018 - năm khởi sắc của thị trường mì gói Việt

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3 Miền” và “Hảo Hảo”.

Cảnh tượng rùng rợn xe 16 chỗ bị tông nát bét trên quốc lộ 51

Trưa nay (18/1) một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 phương tiện đã xảy ra trên quốc lộ 51 đoạn qua P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nổ bình gas mini khiến nam thanh niên hỏng mắt, nát mũi

Nam thanh niên 30 tuổi bị hỏng mắt phải, dập nát mũi do nổ bình gas mini trong lúc nấu ăn.

Hà Nội: Xác định 2 đối tượng đấm đá túi bụi cô gái trẻ

Quá trình xác minh, bước đầu, cơ quan công an công an đã xác định được 2 đối tượng trong nhóm thanh niên hành hung, đấm đá túi bụi một cô gái trẻ.

Hé lộ nguyên nhân 4 thanh niên bị giang hồ chém gục trong phòng trọ

Trước khi bị đối thủ tìm đến nhà chém tơi tả, nhóm của Đây cũng đã tìm đến tận phòng trọ nhóm đối phương để "tính sổ" nhưng không gặp.

Bị vợ thiêu sống vì không đưa mật khẩu điện thoại

Một phụ nữ Indonesia đã thiêu sống chồng sau khi anh từ chối tiết lộ mật khẩu điện thoại cho vợ, Daily Mail đưa tin.

Sát thủ có biệt danh 'người rắn': Những cuộc vượt ngục không tưởng (Kỳ 5)

Từ một tiểu thư 'con nhà lành', Chantal Compagnon trở thành đồng minh đắc lực cho chồng trong những phi vụ phạm pháp mà trước tiên là giúp Charles Sobhraj vượt ngục.

Nam thanh niên lao vào trạm xá đâm chết đối thủ đang băng bó vết thương

Chưa hả giận sau khi cắn đối thủ bị thương, nam thanh niên bị câm ở tỉnh Quảng Nam lao vào trạm y tế đâm chết người.

Bố cô gái bị hành hung ở Linh Đàm: 'Con gái tôi hiện rất hoảng loạn'

Gia đình cô gái bị đám thanh niên hành hung tại Linh Đàm cho biết chị N. đang rất hoảng loạn, thỉnh thoảng lên cơn co giật. Nạn nhân hiện chưa thể nói chuyện được.

Khánh Hòa: Tranh cãi trong đêm, 'phi công trẻ' sát hại người tình

Chiều 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận cơ quan này đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người đối với Tôn Thất Hoàng (36 tuổi).

Xe 'điên' tông nhiều xe máy, 4 người bị thương nặng

Trong khi đang lưu thông lên cầu vượt Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, chiếc xe ô tô 7 chỗ bất ngờ tông vào nhiều xe máy khiến 4 người bị thương.

Bố hút thuốc bén lửa vào bình gas, con gái 10 tuổi bỏng nặng

Tai nạn thương tâm xảy ra với trường hợp bé gái H.T.H.Y (10 tuổi, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tạm trú ở TP. HCM).

Dự báo thời tiết 18/1: Hà Nội mờ sương, trời vẫn rét

Sương mù xuất hiện vào sáng sớm tại Hà Nội kèm theo mưa nhỏ vài nơi, trời tiếp tục rét.

4 ô tô tông nhau vỡ vụn trên cầu Thăng Long, 2 người bị thương

4 ô tô đâm nhau trên cầu Thăng Long đúng giờ cao điểm khiến 2 người bị thương, giao thông ùn dài trong chiều tối nay.