Phương Oanh: Vơ vét cả tuổi thanh xuân để đóng 'Quỳnh búp bê'

Phương Oanh đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thực hiện "Quỳnh búp bê" mới đây.

Sau khi lên sóng, Quỳnh búp bê - bộ phim truyền hình về đề tài gái mại dâm và buôn bán phụ nữ của đạo diễn Mai Hồng Phong - đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Theo đó, Phương Oanh - người đảm nhận vai nữ chính Quỳnh - cũng có cơ hội đến gần hơn với công chúng. 

Phương Oanh: Vơ vét cả tuổi thanh xuân để đóng Quỳnh búp bê-1

Chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống sau khi Quỳnh búp bê gây sốt, Phương Oanh cho biết: "Tôi vẫn đang cố gắng dung hòa để cuộc sống của mình không thay đổi quá nhiều. Một điều không thể phủ nhận là mọi người đều nhận ra mình, dành tình cảm cho mình. Mình ý thức là ra đường mình cần để ý hơn để đáp lại tình cảm của mọi người".

Với Phương Oanh, Quỳnh là một vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất, bởi không dễ gì để cô có cơ hội nhận được một vai với những màu sắc khác biệt như vậy.

"Ấn tượng đầu tiên của tôi là với tên bộ phim. Nhưng khi đọc kịch bản tôi thú thật là cũng có sợ và suy nghĩ chùn bước vì vai diễn này quá khó, vất vả và tốn nhiều công sức" - Phương Oanh tâm sự - "Mọi người cũng kỳ vọng ở mình nhiều nên tôi coi đây là một thức thách lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình, không phải ai trong sự nghiệp cũng có thể có được một vai diễn như thế này. Có thể sẽ gặp khó khăn nhưng mình vẫn cố gắng, lấy hết can đảm để thực hiện".

"Tôi vẫn thường nói với đạo diễn Mai Hồng Phong là coi như tôi lấy tất cả những gì còn lại của tuổi thanh xuân để dành cho Quỳnh búp bê".

"Giai đoạn đầu quay phim rất khó vì mình phải quay ngược lại cô gái 17 tuổi ở vùng cao. Tôi phải ép bản thân ra chất ngây ngô, ngờ nghệch", nữ diễn viên nói tiếp.

"Khó khăn nhất khi làm phim này là phải hạ cái tôi của mình xuống, bởi tôi ở ngoài đời rất hay tự ái, rất dễ xúc động và thậm chí kích động, đôi khi những từ hơi nhạy cảm cũng khiến mình xù lông nhím" - Phương Oanh nói tiếp - "Khi vào vai cô gái mại dâm thì những từ ngữ dành cho Quỳnh đều thô thiển, thậm chí là thô tục. Cho nên, tôi phải gạt cái tôi để sống với hoàn cảnh và cuộc sống của nhân vật, để cảm thấy dung hòa và quen với nhân vật".

Hiện tại, Quỳnh búp bê đã tới những tập cuối cùng. Liệu cuộc đời của những nhân vật như Quỳnh, Lan hay My sói sẽ đi về đâu?

Theo VTV

 


Phương Oanh Quỳnh búp bê

Tin tức mới nhất