Quang Hà tổ chức liveshow 'bù đắp' khán giả dù thiệt hại 30 tỷ đồng, Hoài Linh quá phục tinh thần thép của đàn em

Sau sự cố cháy địa điểm tổ chức liveshow "Không Thể Thay Thế", Quang Hà đã có những chia sẻ vô cùng xúc động.

Liveshow kỉ niệm 19 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà mang tên Không Thể Thay Thế dự kiến diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/9 đã phải hủy bỏ vào phút chót do địa điểm tổ chức là Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô bất ngờ bị cháy.

Dù tất cả trang thiết bị âm thanh, hình ảnh, đạo cụ đã bị ngọn lửa thiêu trụi, tuy nhiên vì muốn giữ lời hứa với người hâm mộ, ê kíp của anh quyết định thuê gấp địa điểm tại khách sạn Marriott Hà Nội biểu diễn vào lúc 14h30 chiều cùng ngày, thay thế cho đêm nhạc ngày 28/9.

Quang Hà tổ chức liveshow bù đắp khán giả dù thiệt hại 30 tỷ đồng, Hoài Linh quá phục tinh thần thép của đàn em-1

Một ngày xảy ra sự việc, nam ca sĩ và ê kíp của mình đã có buổi gặp gỡ báo chí cùng danh hài Hoài Linh, nhạc sĩ Nguyễn Quang để chia sẻ về sự cố cháy đáng tiếc trên, đồng thời công bố buổi diễn thứ hai sẽ được diễn ra vào tối 1/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội.

Quang Hà xúc động thú nhận rằng cho đến khi bước lên sân khấu “chắp vá” chỉ với chiếc đàn piano cũ đi mượn tạm, anh vẫn không nghĩ đây là sự thật và gần như không thể hát hay nhảy theo ý muốn.

Quang Hà tổ chức liveshow bù đắp khán giả dù thiệt hại 30 tỷ đồng, Hoài Linh quá phục tinh thần thép của đàn em-2

“Tôi ra hát không còn tâm thế là một nghệ sĩ mà nghĩ mình như cái máy chỉ biết hát cho đúng, còn hay dở thế nào tâm trí không còn điều khiển được như các lần hát trước. Hai bài đầu tôi hát không tốt và khi được sự giúp sức của nhạc sĩ Nguyễn Quang, khán giả tôi lấy được bình tĩnh để phần sau hát bằng cả trái tim”, Quang Hà nghẹn giọng nhớ lại.

Đồng cảm với đàn em thân thiết, danh hài Hoài Linh khẳng định anh vô cùng khâm phục tinh thần “thép” khi đối mặt với sự cố của Quang Hà. Dù gặp khó khăn, thiếu thốn đủ đường từ thiết bị âm thanh, ánh sáng cho đến đạo cụ, hóa trang, ê kíp nam ca sĩ đã xoay từ “chèo sang cải lương” để có một buổi biểu diễn có 1-0-2.

Quang Hà tổ chức liveshow bù đắp khán giả dù thiệt hại 30 tỷ đồng, Hoài Linh quá phục tinh thần thép của đàn em-3

“Anh Tư” khẳng định bản thân anh dù có đi hát 20 hay 30 năm đi nữa nếu gặp phải tình huống này chắc cũng không có đủ bình tĩnh để đứng trên sân khấu biểu diễn.

“Qua chuyện này tôi mới thấy thằng em Quang Hà của mình bản lĩnh như thế nào. Thú thật lúc đứng trên sân khấu tôi không muốn diễn, tôi có nói với Quang Cường cho anh ê a vài bài rồi vô chứ anh hoang mang, hoảng loạn quá. Nhưng rồi khi nhìn Quang Hà bình tĩnh, thậm chí ‘thuộc bài’ hơn cả mình, tôi chắc chắn đêm diễn ngày 1/10 tới là một sự kiện đáng nhớ, là công sức của hàng trăm người và Quang Hà sẽ hát bằng cả trái tim”.

Quang Hà tổ chức liveshow bù đắp khán giả dù thiệt hại 30 tỷ đồng, Hoài Linh quá phục tinh thần thép của đàn em-4

Là tổng đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã có những chia sẻ thẳn thắn khi được hỏi về con số thiệt hại sau vụ cháy. Anh cho biết: “Tôi có thể ước tính sơ bộ được thiệt hại ban đầu không dưới 30 tỷ đồng và chắc chắn con số chi tiết sẽ còn nhiều hơn. Những nhạc cụ có giá lên tới hàng trăm triệu được các nhạc công chuẩn bị để chơi trong liveshow lần này đã bị thiêu trụi, đó là tài sản cả đời họ dành dụm mới mua được.”

Nói thêm về việc khắc phục thiệt hại sau show diễn, bầu sô Quang Cường cho biết, hiện giờ UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo điều tra toàn bộ sự việc Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô bị cháy.

“Sự cố là điều không may và không ai muốn, chúng tôi cũng không đòi Cung phải bắt đền toàn bộ thiệt hại. Nhưng tôi mong họ sẽ có trách nhiệm với việc đền bù. Mấy ngày qua, phía bên Cung Việt-Xô cũng liên tục gọi điện và chia sẻ với chúng tôi về sự việc”, Quang Cường cho hay.

F.T
Theo Vietnamnet


quang hà Hoài Linh

Tin tức mới nhất