Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung

Bình luận0

Dịp “Ngày của cha” năm nay, "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp đã gây sốt cộng đồng mạng khi đăng tải clip làm xiếc cùng con gái Tâm An chỉ mới 6 tháng tuổi.


Clip: Nghệ sĩ Quốc Nghiệp làm xiếc với con gái mới 6 tháng tuổi.

Dịp “Ngày của cha” năm nay, hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp đã gây “choáng” cộng đồng mạng khi đăng tải clip làm xiếc cùng con gái Tâm An chỉ mới 6 tháng tuổi.

Thông thường, ở giai đoạn này, các bé chỉ mới bắt đầu biết lật người từ tư thế nằm ngửa sang nằm sấp và ngược lại. Cũng có những bé cứng cáp hơn khi có thể tự ngồi, hai tay được “tự do” cầm nắm những món đồ chơi khác nhau.

Tuy nhiên, với bé Tâm An, ở tháng thứ 6 thì bé đã có thể đứng vững. Vì vậy, nghệ sĩ Quốc Nghiệp mới mạnh dạn làm xiếc cùng với con của mình.

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-1

Quốc Nghiệp cho biết là để đạt được điều này thì từ lúc bé mới 2,5 tháng, anh đã phải tập từ từ bằng những động tác nhẹ nhàng như cầm tay bé đưa lên, hướng dẫn bé cách cầm, nắm hay là cách vịn. Khi Tâm An được 5,5 tháng thì đã có thể đứng làm xiếc. Thế nhưng lúc đó Quốc Nghiệp không dám đăng clip vì sợ cư dân mạng "ném đá". 

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-2

Anh chia sẻ: "Lúc anh hai Hùng Tâm còn nhỏ thì Nghiệp cũng thoải mái làm xiếc quay clip quăng lên youtube để làm kỷ niệm. Không ngờ cư dân mạng ném đá nhiều quá nên phải tháo tất cả các clip xuống. Thật ra ở phương Tây thì người ta đã cho các bé 1-2 tháng tuổi tập những động tác nhẹ nhàng rồi, còn ở Việt Nam có lẽ do chưa quen nên mọi người thấy nguy hiểm.

Ngọc Mai - vợ Nghiệp cũng tỏ ra lo lắng rất nhiều, nhưng Nghiệp là người có kinh nghiệm ở lĩnh vực này và mình cũng làm cha nên làm sao có thể thực hiện những điều không tốt cho con? Nhưng mà để khỏi bị áp lực thì Nghiệp quyết định chờ Tâm An tròn 6 tháng tuổi, khi bé thực sự cứng cáp rồi mới dám quay clip".

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-3

Trước kia, khi bà xã Ngọc Mai vừa mang thai bé thứ hai, Quốc Nghiệp rất mong muốn sẽ có tiếp một con trai để hai anh em theo nghề xiếc nối nghiệp Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Bây giờ, dù khi sinh con gái nhưng Quốc Nghiệp vũng rất vui vì “không ngờ con gái đáng yêu quá”. 

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-4

Cũng khá ngạc nhiên bởi cả hai bé đều rất thích thú khi được diễn nhiều trò xiếc với cha. Về tương lai, khi hai bé lớn lên thì gia đình sẽ tôn trọng sở thích cá nhân chứ không ép buộc phải theo nghiệp xiếc của cha hay nghề ca hát của mẹ.

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-5

Bên cạnh clip xiếc của bé Tâm An, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cũng đã có một trạng thái đầy tình cảm về Ngày của cha:

“Ngày của Cha!

Một năm chỉ có một ngày duy nhất của Cha để chúng ta tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành, dưỡng dục mà trong ai cũng có để nhớ về.

Cha trong mắt của Anh Chị em con là một người vĩ đại. Hy sinh, nhọc nhằn, nghiêm khắc để cho tụi con có được ngày hôm nay.

Ngày hôm nay tụi con có được bởi những ngày tháng mãi võ bán kẹo, bán thuốc mà không quản nắng mưa của Ba trên mọi nẻo đường.

Ngày hôm nay tụi con có được bởi những ngày tháng nhọc nhằn Ba nhận thêm công việc đến tận đêm khuya.

Ngày hôm nay tụi con có được bởi những lời răn đe nghiêm khắc để tụi con luôn sống với cách Ba dạy 'nghèo cho sạch, rách cho thơm'.

Ngày hôm nay tụi con có được bởi những giọt nước mắt chảy ngược vào tận tâm can của Ba khi mỗi lần tụi con té ngã.

Ngày hôm nay tụi con có được bởi lời kiên quyết của Ba luôn đọng vọng 'không sợ đau, không sợ thất bại, chỉ sợ không cố gắng'.

Hôm nay, tụi con ai cũng đã làm Cha và yêu thương những đứa con bé bỏng của tụi con nhiều thật nhiều. Vui khi thấy tụi nó cười và xót xa vô cùng mỗi khi chúng ốm đau. Chúng ốm đau thôi là lòng tụi con đã thấy rối bời. Vậy nên con mới hiểu rõ hơn rằng Ba yêu thương và đau đớn với niềm vui, nỗi buồn của tụi con ra sao.

Con là đứa ngỗ nghịch nhất nhà, có những khi làm ba phiền lòng với những lời thiếu suy nghĩ, nhưng trong lòng con Ba luôn là một người vĩ đại. Một người mà suốt cả cuộc đời con cũng không thể trả hết công ơn.

Cám ơn Ba

Ngày của Cha 2019”.

Giật thót tim xem Quốc Nghiệp dùng một tay nâng con gái 6 tháng tuổi đứng giữa không trung-6

Về dự án chung của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho hay, vì nhiều lý do khách quan nên tháng 3 vừa qua đã không thể tổ chức liveshow tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ như dự kiến.

Tuy nhiên, hai anh em vẫn không quên ngày đêm luyện tập và hy vọng sẽ có điều kiện để thực hiện buổi biểu diễn này sớm nhất, để người dân Việt Nam có cơ hội chứng kiến tận mắt những màn trình diễn mà cả thế giới phải trầm trồ.

Thanh Hòa
Theo Vietnamnet


Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao