MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm

Sau khi chứng kiến câu chuyện của chàng diễn viên kiêm giảng viên 26 tuổi với bố ruột mình, MC Quyền Linh đã bức xúc lên tiếng.

Mới đây, tập 10 chương trình Đối mặt cảm xúc đã lên sóng, với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn. Tham gia chương trình tuần này ngoài đạo diễn Lê Hoàng, MC Quyền Linh còn có sự xuất hiện của Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai trong vai trò cố vấn khách mời.

Nhân vật chính của chương trình tuần này là Nguyễn Công Đạt, 26 tuổi, đến từ Lâm Đồng, hiện đang là một giảng viên kỹ năng sống kiêm diễn viên tự do. Tại sân khấu, Nguyễn Công Đạt nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện của mình:

"Tôi đã có những lỗi lầm trong quá khứ với bố mình. Tính trẻ con, bốc đồng của tôi đã khiến bố tôi phải chịu nhiều tổn thương về tình cảm và tổn thất về tiền bạc.

Đến khi tôi nhận ra thì mọi chuyện đã quá trễ, nên hôm nay tôi muốn tới chương trình để sửa chữa lỗi lầm.

Tôi và bố đã 10 năm không nói chuyện nhiều với nhau. Bố tôi vốn là người gia trưởng và bộc trực nên nhiều khi nóng tính lên là đánh tôi ngay lập tức".

MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm-1
Nguyễn Công Đạt

Hơn nữa, lúc còn nhỏ, tôi phải chứng kiến nhiều lần bố bạo hành mẹ. Điều này khiến tôi bị sốc tâm lý và trầm cảm nhiều năm.

Vợ diễn viên Anh Tài: "Vợ chồng tôi chuốc rượu cho nhau say một đêm, rồi đến với nhau"

Việc tôi theo đuổi nghề diễn cũng không được bố đồng ý mà hoàn toàn tự làm theo ý mình.

Lúc đó, tôi không nói chuyện với bố nên cũng không thèm hỏi ý kiến bố. Tôi với bố có một rào cản khá lớn nên tôi không gọi điện cho bố, chỉ gọi điện cho mẹ và anh em trong nhà để thông báo.

Mọi việc tôi làm, bố tôi đều không hề hay biết. Bố con tôi cứ xa cách nhau như vậy, không thể nối lại được".

Nghe xong những lời chia sẻ của Nguyễn Công Đạt, MC Quyền Linh liền tỏ ra bức xúc và nói gắt: "Có gì đâu mà rào cản! Đó là bố bạn nên bạn gọi điện nói chuyện là bình thường. Bạn coi bố bạn là cái gì mà bạn không thèm gọi điện cho bố?".

Thấy MC Quyền Linh phản ứng hơi gắt, Nguyễn Công Đạt phải vội giải thích: "Vì hồi nhỏ tôi phải trải qua nhiều lần bị sốc tâm lý nên tôi thấy thù bố. Với một đứa trẻ bị bệnh tim bẩm sinh như tôi, khi chứng kiến những cảnh tượng bố bạo hành mẹ, tôi không chịu được.

MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm-2

Hiện tại, tôi đã mua được một căn nhà nhỏ ở Sài Gòn và bố tôi hiện tại cũng đã khác trước nhiều, không còn nóng tính nữa. Tuy nhiên, động lực khiến tôi quyết tâm lên chương trình này vì nhiều lần tôi thấy bố khóc vì mình".

Vốn là một người khó tính và thích ngược dòng, nhưng lần này, đạo diễn Lê Hoàng lại tỏ ra đồng cảm với Nguyễn Công Đạt. Anh lên tiếng phản đối MC Quyền Linh:

"Anh Quyền Linh nói vậy là chưa hiểu chuyện. Chuyện này đâu thể nói đùa được, đây là một sang chấn tâm lý mà không phải người con trai nào độ tuổi 20 cũng phải chịu.

Tôi nghĩ, người ta thường làm lành với bố mẹ khi xác định bản thân họ đã khác xưa. Hoặc là bạn thành công hơn, hoặc là bố bạn đã thay đổi. Mọi hành động trong quá khứ chỉ là lỗi lầm".

Bố của Nguyễn Công Đạt cũng được mời tới chương trình. Sau khi chứng kiến hết những lời con trai mình nói, ông bước ra sân khấu và trách ngược lại con trai:

"Trước đó, bố mẹ đã định hướng cho con đi theo nghề giáo viên nhưng con lại một mực đòi học làm tóc.

MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm-3
Bố của Nguyễn Công Đạt

Bố chấp nhận nguyện vọng đó, cho con đi học làm tóc rồi đầu tư hẳn một tiệm tóc để con làm ăn. Nhưng khi mở ra rồi, con lại lơ là, chỉ ham chơi mà bỏ bê tiệm, khiến tiệm tóc phải đóng cửa, để lại một khoản nợ lớn cho bố.

Sau khi đóng cửa tiệm tóc, con đòi xuống Sài Gòn để học. Tiền con dùng mua xe, mua nhà đều là bố cho hết, nhưng con lại nghĩ chỉ có mình mẹ lo cho con.

Không phải bố không quan tâm con, mà là bố đứng sau mẹ nó để lo lắng cho con, nên con hiểu lầm bố.

Bố nghĩ, chuyện bố mẹ dùng roi vọt để dạy con lúc nhỏ tầm 4, 5 tuổi là bình thường, ai cũng vậy. Nhưng con lại cho đó là sự xúc phạm. Như vậy thì con quá ích kỷ. Con không biết rằng, bố có thương con mới dùng roi vọt.

MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm-4

Nếu đó là lý do để con giận bố thì con nên suy nghĩ lại. Trên đời này không có ai lại không thương con mình sinh ra.

Dù con có sai, có hư bố cũng sẽ đùm bọc con cho đến những ngày bố còn sống trên đời này. Bố thấy cái con đang nợ bố là một lời xin lỗi".

Nghe xong lời kể của ông bố, MC Quyền Linh lại một lần nữa tỏ ra bức xúc và trách: "Câu chuyện chỉ có như vậy mà suốt 10 năm qua hai bố con không giải quyết được với nhau.

Giá như từ trước tới giờ hai bố con có những cuộc trao đổi như thế này thì có lẽ không hiểu lầm nhau. Và giá như bạn Đạt có những lời xin lỗi bố sớm hơn thì sẽ không để tình trạng kéo dài đến ngày hôm nay.

Bố của Đạt nói đúng, bố mẹ nào cũng thương con, chăm lo cho con nhưng con lại không bao giờ nói được lời xin lỗi bố.

MC Quyền Linh bức xúc trách giảng viên 26 tuổi không nói chuyện với bố đẻ suốt 10 năm-5

Tôi muốn hỏi bạn Đạt, bạn đang sĩ diện vì điều gì? Giờ bạn có xin lỗi cả ngàn lần cũng muộn rồi, nhưng nên làm còn hơn không".

Đạo diễn Lê Hoàng cũng lên tiếng: "Sau khi nghe hai bố con nói chuyện, tôi thấy Đạt có lỗi với bố nhiều hơn. Khi Đạt nói thì tôi nghĩ bố của Đạt là một người hơi ác, độc tài, vũ phu.

Nhưng giờ tôi nhận ra, Đạt là người hơi thiếu trách nhiệm, được bố mẹ chiều. Sau bao nhiêu năm nhận được sự giúp đỡ của bố, nhưng Đạt không biết, không quan tâm. Như vậy, Đạt còn là người hơi vô tâm, hơi ích kỉ".

Trước những lời khuyên nhủ của Lê Hoàng và Quyền Linh, Nguyễn Công Đạt đã bật khóc xin lỗi bố mình. Hai bố con đã làm hòa với nhau sau 10 năm hiểu lầm.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/mc-quyen-linh-buc-xuc-trach-giang-vien-26-tuoi-khong-noi-chuyen-voi-bo-de-suot-10-nam-8202088135533524.htm

giảng viên Quyền Linh

Tin tức mới nhất