Ra tù sau 22 năm, Hải 'Bánh' bật khóc trước cổng trại giam

Hải "Bánh" từng là đối tượng giang hồ trong băng nhóm Năm Cam, đồng phạm giúp sức cho Trương Văn Cam gây ra vụ giết Dung Hà chấn động.

Ghi nhận của VTC News, sáng 27/1, trùm giang hồ Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải "Bánh") vừa ra tù sau hơn 22 năm thụ án chung thân trong vụ án giết Dung Hà. 

Hải "Bánh" thụ án tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Từ sáng sớm, nhiều người thân tập trung trước cổng trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) để đón Hải. Vừa bước ra khỏi cổng trại giam, Hải "Bánh" bật khóc.

Ra tù sau 22 năm, Hải Bánh bật khóc trước cổng trại giam-1

Lãnh đạo trại giam Xuân Lộc ( Đồng Nai) cho biết, nhờ cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay nên Hải "Bánh" liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm và được ra tù trước hạn. 

Hải “Bánh” từng là đối tượng giang hồ trong băng nhóm Năm Cam, bị cáo buộc là đồng phạm giúp sức cho Trương Văn Cam (biệt danh Năm Cam) gây ra vụ giết Dung Hà gây chấn động dư luận.

Ra tù sau 22 năm, Hải Bánh bật khóc trước cổng trại giam-2

Thời gian trong tù, Hải "Bánh" từng chia sẻ với báo chí: "Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào.

Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là 'tự do', vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì". 

Một cán bộ Trại giam Xuân Lộc từng chia sẻ, thời gian trong tù, Hải "Bánh" tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại giam để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt.

"Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường", vị cán bộ này cho hay.

Ra tù sau 22 năm, Hải Bánh bật khóc trước cổng trại giam-3
Hải "Bánh" (bên phải) bật khóc sau 22 năm thụ án tội giết người 

Theo Người Lao Động, năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị tòa tuyên án tử hình.

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị tòa tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Bên cạnh đó, Hải "Bánh" còn bị tuyên phạt 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và 1 năm tù trong vụ cố ý gây thương tích tại quán ăn Tân Hải Vân. Tổng hợp hình phạt mà Hải chịu án là chung thân.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


Năm Cam giang hồ

Tin tức mới nhất