Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Rạp Hàn Quốc đóng cửa khi có 2 khán giả nhiễm virus corona đi xem phim

Doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại xứ sở kim chi giảm 70% so với tuần trước đó vì dịch bệnh.

Sự lây lan của virus corona gây viêm phổi cấp đang khiến các phòng vé tại Hàn Quốc phải đối mặt với việc doanh thu giảm mạnh. Hiện, đất nước này ghi nhận 15 trường hợp nhiễm corona và chưa có ca nào tử vong.

Theo thông báo, ở xứ sở kim chi, doanh thu phòng vé từ thứ sáu đến chủ nhật vừa qua giảm tới 70% so với cuối tuần trước đó.

Trả lời phỏng vấn trên Variety, đại diện hệ thống rạp Megabox cho biết ngoài nguyên nhân mọi người tránh đến rạp, việc các phim mới bị hoãn ra mắt cũng là lý do dẫn đến doanh thu tụt dốc.

Rạp Hàn Quốc đóng cửa khi có 2 khán giả nhiễm virus corona đi xem phim-1
Virus corona khiến doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc xuống dốc.

Tại Hàn Quốc, chuỗi rạp chiếu phim đã đóng cửa một vài cơ sở khi phát hiện có hai khán giả bị nhiễm corona từng ghé qua xem phim. Cụm rạp CineQ cũng đóng cửa một chi nhánh.

Bộ phim Time To Hunt - tác phẩm sắp ra mắt lại LHP Berlin cũng bị hủy buổi giới thiệu. Hai bộ phim mới là Spirit of Jeet Keun và The Stolen Princess cũng bị hãng lùi ngày ra mắt.

Tại bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, The Man Standing Next vẫn đang đứng đầu vào cuối tuần thứ hai, chiếm 47% doanh thu. Phim thu về 3.73 triệu USD từ thứ sáu đến chủ nhật vừa qua.

Đứng ở vị trí thứ hai là Hitma: Agent Jun, đạt 2.48 triệu USD trên tổng 15.3 triệu sau hai tuần công chiếu.

Bên cạnh doanh thu phòng vé giảm, một số sự kiện họp báo và quảng cáo cũng đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Mới đây, buổi họp báo cho bộ phim My Holo Love trên Netflix cũng phải chuyển sang họp trực tuyến.

Không chỉ ở Hàn Quốc, nhiều rạp ở các nước trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona. Đặc biệt, tại Trung Quốc, dịch bệnh viêm phổi đã kéo sập cả mùa phim Tết, nhiều phim bị hoãn ra mắt.

Trang QQ nhận xét, doanh thu phim tại Trung Quốc sẽ mất hàng tỷ USD do hàng loạt cụm rạp phải đóng cửa.

Hiện, tính đến ngày 4/2, trên thế giới đã có 20.628 nghìn ca nhiễm bệnh, trong đó có tới 427 trường hợp tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/rap-han-quoc-dong-cua-khi-co-2-khan-gia-nhiem-virus-corona-di-xem-phim-post1042998.html

Virus Corona phim Hàn

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất