Real Cheese - loại bánh gây nghiện khiến các tín đồ phô mai không thể làm ngơ
Cơn sốt Real Cheese từ các cửa hàng bánh ngọt đưa thực khách ‘lên chín tầng mây’ cùng phương châm sử dụng phô mai hảo hạng khiến người ăn hạnh phúc.
Phô mai, loại nguyên liệu chỉ cần nhắc đến thôi đã thấy thèm. Cơn sốt phô mai chưa bao giờ hạ nhiệt và ngày càng mạnh mẽ, biến tấu đa dạng từ món mặn đến món ngọt, chinh phục mọi khách hàng khó tính.
Để tiếp tục hưởng ứng theo phong trào phô mai ở khắp mọi nơi, các cửa hàng bánh ngọt phải không ngừng làm mới mình, sáng tạo ra nhiều loại bánh độc đáo và gây nghiện hơn nữa. Phô mai đã không còn đơn thuần là một món ăn kèm đi cùng với mì Ý hay pizza, mà đã trở thành nguyên liệu chính làm nên những hương vị thơm ngon đưa người ăn như chạm được đến cảm giác “lên chín tầng mây” vậy.
Kết cấu của những loại bánh này thường rất mềm, nhẹ và đàn hồi tốt. Nhân bên trong vẫn còn lỏng và đầy, đủ để trào ra trong mỗi miếng cắn. Các cửa hàng bánh ngọt thường hay sử dụng sự quyến rũ trong nhân bánh để thu hút khách hàng. Mùi bánh rất thơm và béo, kích thích vị giác người ăn một cách triệt để.
Đến từ một vùng đất xa xôi của nước Ý và bắt đầu chỉ với sữa dê và cừu, nay phô mai không chỉ có một hay hai loại mà đã biến hóa đa dạng với hơn ba trăm loại khác nhau cùng rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới.
Phô mai du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 90, xuất hiện nhiều trong các cửa hàng bánh địa phương như Kinh Đô, ABC hay Đức Phát và được hưởng ứng mạnh mẽ bởi sự mềm - béo - mịn của chúng khiến người ăn không khỏi thích thú. Về sau, cùng với làn sóng phương Tây tràn vào, các cửa hàng bánh ngọt quốc tế cũng đã có mặt tại Việt Nam như Tour Les Jours, BreadTalk hay Paris Baguette mang theo nhiều loại bánh phô mai hơn nữa du nhập. Họ cũng thường xuyên làm mới menu, song song với việc sử dụng những ưu đãi hấp dẫn để chiều lòng khách hàng.
Gần đây nhất chính là cơn sốt Real Cheese của các cửa hàng bánh ngọt. Họ đánh trúng vào tâm lí của thực khách về món ăn đích thực và nguồn gốc chính xác, rõ ràng. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn phải thật “chuẩn ngon”. Real Cheese xuất hiện với thông điệp sử dụng đúng chất phô mai hảo hạng được nhập khẩu từ nước ngoài như Ý, New Zealand hay Úc để khiến người ăn cảm nhận rõ được hương vị của phô mai một cách chính xác nhất, cũng như mong muốn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi thưởng thức món ăn. Chỉ cần cắn một miếng, dòng kem phô mai béo ngậy tươi mới chảy ra, lưu lại cho người ăn cảm giác không thể thốt nên lời bởi sự kết hợp hài hòa của vị béo thơm lừng từ phô mai, mùi bơ sữa lấp ló và sự ngọt thanh dịu nhẹ.
Ngoài việc trộn chung nguyên liệu phô mai vào với bột, những chiếc bánh này thường có rắc thêm một lớp phô mai mỏng ở ngoài, và được nướng cháy xém một chút để tạo sự cuốn hút cũng như nhấn nhá một chút vào hương vị cho chiếc bánh thêm hoàn hảo.
Bên trong chiếc bánh có vẻ rỗng, tưởng chừng như không có vị gì đọng lại nhưng thực chất phô mai đã được trộn cùng vào bánh, và được phết đều nhân ở bên trong. Lượng phô mai vừa đủ để khiến người ăn không cảm thấy ngấy, mà còn tăng chút thèm thuồng ở miếng cắn cuối cùng. Từng miếng cắn vào là từng cảm giác khó tả, tất cả các giác quan được đánh thức để trải nghiệm sự hài hòa này.
Sử dụng lợi thế vốn có ở mỗi cửa hàng, các đầu bếp đã đem lại sự mới lạ với rất nhiều món bánh phô mai khác nhau, vừa món ngọt, vừa món mặn để làm nổi bật lên những sản phẩm chính của cửa hàng, cũng như để tôn lên sự béo xốp tuyệt vời của phô mai. Sự đổi mới không bị hạn chế ở một số ít loại bánh, mà được sáng tạo trong rất nhiều thể loại như bánh mì mềm, bánh tart, bánh bông lan xốp, bánh mì dạng que, hay bánh ổ, bánh kem tươi đều có sự xuất hiện của chúng.
Không chỉ chăm chút cho hương vị, mỗi chiếc bánh cũng được trang trí và tạo hình vô cùng bắt mắt, khiến thực khách chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy thèm và mong muốn được thử ngay tức thì.
Bánh ngọt ăn vào cũng thấy vui, mang làm quà tặng cũng vô cùng lịch sự và trang nhã, đặc biệt là đối với những tâm hồn đam mê bánh trái. Điều này có lẽ cũng đúng với phương châm ‘vừa ăn, vừa thấy hạnh phúc’ mà mỗi cửa hàng mong muốn đem lại.
Bước vào cửa hàng bánh ngọt, sự thơm dịu nhẹ của mùi cà phê, sự quấn quít mạnh mẽ giữa những chiếc bánh ngọt và chiếc bánh mặn, mùi bánh mới thơm ngon, nóng thổi vừa mới ra lò lan tỏa khắp không gian. Đây có lẽ chính là bí quyết khiến thực khách thật lòng không nỡ rời đi, chỉ muốn nấn ná lại một chút để nếm thử hết tất cả các loại bánh ngon được trưng bày.
Theo Saostar
-
1 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
3 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
3 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
4 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
5 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
6 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
7 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
7 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
8 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
21 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
2 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước