Choáng với chiếc bánh ngọt đính kim cương giá nghìn tỷ

Chiếc bánh có giá tiền cao chót vót không chỉ vì kích thước khủng, mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ của bánh và hàng ngàn viên kim cương được đính khắp xung quanh.choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 1

Kỷ lục này thuộc về một chiếc bánh gato khổng lồ trị giá 74 triệu USD (gần 1.700 tỷ đồng). Chiếc bánh có giá tiền cao chót vót không chỉ vì kích thước khủng, mà còn bởi những chi tiết cầu kỳ của bánh và hàng ngàn viên kim cương được đính xung quanh.

  choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 2

Chiếc bánh này dài 180cm, nặng tới 450kg và được khảm 4.000 viên kim cương có thể ăn được. Người làm nên chiếc bánh này là nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham, nổi tiếng và đã làm ra chiếc váy đắt nhất thế giới tạo bởi những viên kim cương đỏ và đen.

choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 3

Chiếc bánh được đặt làm bởi một khách hàng Ả Rập giàu có tới từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Vị khách hàng giấu mặt này đã giới thiệu chiếc bánh trong bữa tiệc sinh nhật và đính hôn của con gái mình.

choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 4

Chiếc bánh thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, Debbie đã tái hiện lại khung cảnh một buổi biểu diễn thời trang cao cấp, kỹ lưỡng tới từng chi tiết như túi xách, kính râm, giày và cả điện thoại. Những người mẫu đang sải bước trên sàn catwalk đều mặc những thiết kế của Debbie, và thậm chí cả một nhiếp ảnh gia đang chụp lại buổi diễn.

  choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 5

Chiếc bánh nặng tương đương với một con gấu xám Bắc Mỹ, được làm từ 120kg fondant (đường dẻo), 60kg chocolate được khắc thủ công, và rất nhiều bột, trứng, đường, sữa khác.

choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 6

Mỗi nhân vật đều được Debbie làm thủ công, và phải mất tới 1100 tiếng để hoàn thành tác phẩm này.

  choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 7

5.2 carat kim cương hồng, 6.4 carat kim cương vàng, và 15 viên kim cương trắng 5 carat đã được nghiền nhuyễn để làm thành lớp phủ trên bánh. Sàn diễn được trang trí với 400 viên kim cương 1 carat, 73 viên kim cương trắng 3 carat và 75 viên kim cương đen 3 carat.

choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 8

Hơn nữa, để tạo ra hiệu ứng trình diễn như thật, một hệ thống âm thanh ánh sáng  bằng đèn LED cùng với một màn hình LCD mini đã được trang bị cho buổi diễn thu nhỏ này.

choang voi chiec banh ngot dinh kim cuong gia nghin ty hinh anh 9

Chiếc bánh đắt giá này được đặt cho lễ đính hôn của con gái vị khách hàng giấu mặt, người đã chi cho buổi lễ này số tiền bằng với toàn bộ GDP của Syria trước chiến tranh.

Theo Dân Việt


bánh bông lan món ăn đắt đỏ ẩm thực

Tin tức mới nhất