Rùng minh cảnh chế biến thực phẩm siêu bẩn
Những thực phẩm siêu bẩn, qua công đoạn chế biến và tẩm ướp hóa chất độc hại đã “hô biến” thành những món ăn bắt mắt trong các quán ăn.
Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) phối hợp với Công an phường Yên Phụ kiểm tra hành chính cơ sở ngâm tẩm, tẩy trắng cá mực bằng hóa chất tại địa chỉ ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ, Hà Nội do Bà Lan ( Hải Phòng) làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn mực bốc mùi hôi thối đang được sơ chế trên nền đất bẩn. Bên cạnh, cảnh sát phát hiện nhiều thùng phuy ngâm cá mực.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Người dân đang chế biến bì lợn.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Các nguyên liệu chế biến thực phẩm được bảo quản và
cất giữ ở những nơi không tưởng.
cất giữ ở những nơi không tưởng.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo Tầm nhìn
-
59 phút trướcNgày 22/11, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đã làm việc với các cơ quan chức năng về vụ tai nạn ở Mai Châu (Hòa Bình).
-
2 giờ trướcCác đối tượng liên quan đến việc mua bán, ép các thiếu nữ làm tiếp viên quán karaoke và giữ người trái pháp luật ở Cần Thơ vừa bị tòa phạt tù.
-
2 giờ trướcCần tiền tiêu, Mai Văn Quang mang theo dao nhọn, loanh quanh ở khu vực cầu đi bộ ở Hà Nội, tìm người dân sơ hở để cướp tài sản.
-
3 giờ trướcVận chuyển 30 bánh heroin, 18kg thuốc lắc, 21kg ketamin, 20kg ma túy tổng hợp dạng đá từ Lào qua Việt Nam, 2 đối tượng người Lào vừa lĩnh án tử.
-
3 giờ trướcBị cáo Trương Mỹ Lan cho biết quan hệ làm ăn với Tập đoàn Tuần Châu Quảng Ninh của ông Đào Hồng Tuyển từ năm 2016, và hai bên đã có giao dịch mua bán cổ phần, dự án bất động sản.
-
6 giờ trướcNửa đêm, Nguyễn Văn Đoan cảm thấy bực tức vì bị ông C. nhiều lần chửi nên đã nảy sinh ý định phóng hoả, đốt nhà ông này để trả thù.
-
8 giờ trướcLực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy ở quận Long Biên.
-
8 giờ trước8 tài sản đang nằm trong 1.121 mã tài sản của bà Trương Mỹ Lan bị kê biên, con trai “chúa đảo” Tuần Châu đề nghị toà phúc thẩm loại bỏ các tài sản này ra khỏi vụ án hình sự để cho các bên khởi kiện bằng vụ án dân sự.
-
8 giờ trướcCông an tỉnh Hà Giang bắt đối tượng Vương Văn Thiêng (37 tuổi, trú xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì) vì hành vi giết người.
-
11 giờ trướcCông an đã bắt nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy trên đường với tốc độ cao, hò hét và kéo lê các tuýp sắt hàn dao phóng lợn xuống đường gây khiếp sợ cho người dân.
-
11 giờ trướcTin và làm theo kẻ tự xưng là công an, bà L. ở Hà Nội đã cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo nhằm đồng bộ dữ liệu dân cư cho con và quét nhận diện khuôn mặt trên điện thoại, để rồi bị lừa hơn 100 triệu đồng.
-
13 giờ trướcDo số lượng hài cốt nhiều, đơn vị thi công phải di chuyển sang khu vực vườn hoa trước cửa Trường Đại học Công Đoàn (Hà Nội) để tiếp tục thu gom. Cơ quan chức năng đã tạm dừng thu gom vì hết tiểu.
-
13 giờ trướcKhi đang nằm võng ở quán cà phê để nghỉ ngơi, ông Toàn bị bạn mang dao chém tới tấp, hậu quả đứt lìa ngón tay.
-
13 giờ trướcLãnh đạo UBND xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ thanh niên cướp ô tô, đánh chết người xảy ra trên địa bàn.
-
13 giờ trướcDự báo thời tiết 22/11/2024, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to trong hôm nay và ngày mai, cục bộ có nơi mưa trên 300mm. Bắc Bộ và Thanh Hóa rét về đêm và sáng sớm.
-
15 giờ trướcTheo dự báo thời tiết, trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường vào ngày 25 và 27/11, Hà Nội và miền Bắc tiếp tục tái diễn kiểu thời tiết lạnh về đêm và sáng, trưa chiều nắng hanh.
-
1 ngày trướcNgày 21/11, lãnh đạo UBND xã Krông Năng (huyện Krông Pa, Gia Lai) xác nhận, có vụ việc một em bé 4 tuổi nghi bị gã đàn ông hàng xóm xâm hại. Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ.
-
1 ngày trướcQuá trình cải tạo đường và hệ thống thoát nước ngõ 167 Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng công nhân đã phát hiện gần 150 bộ hài cốt nằm ở độ sâu gần 1m.
-
1 ngày trướcBị tuyên phạt chung thân vì liên quan tới vụ Vạn Thịnh Phát, cựu cục trưởng Đỗ Thị Nhàn mong được xem xét thêm những tình tiết giảm nhẹ mới để có thể sớm trở về với gia đình và điều trị bệnh.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông được phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ tại nghĩa trang phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), cạnh ngôi mộ của người cha.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước