Rùng minh cảnh chế biến thực phẩm siêu bẩn
Những thực phẩm siêu bẩn, qua công đoạn chế biến và tẩm ướp hóa chất độc hại đã “hô biến” thành những món ăn bắt mắt trong các quán ăn.
Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) phối hợp với Công an phường Yên Phụ kiểm tra hành chính cơ sở ngâm tẩm, tẩy trắng cá mực bằng hóa chất tại địa chỉ ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ, Hà Nội do Bà Lan ( Hải Phòng) làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn mực bốc mùi hôi thối đang được sơ chế trên nền đất bẩn. Bên cạnh, cảnh sát phát hiện nhiều thùng phuy ngâm cá mực.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo lời chủ cơ sở, toàn bộ số mực mua với giá 15.000 đồng một kg, sau khi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng sẽ bán ra thị trường giá 60.000 đồng mỗi kg.
Phù phép phổi heo thối thành khô bò
Đội quản lý thị trường phối hợp với các liên ngành H. Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra điểm sản xuất thực phaảm tại ngôi nhà không số, thuộc tổ 19, ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), phát hiện cơ sở này đang “phù phép” phổi heo thối thành khô bò, do ông Sơn Chiều (23 tuổi, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) làm chủ.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện phổi heo sơ chế được thái nhỏ làm giả khô bò để trực tiếp trên nền sàn, ruồi nhặng bu bám… Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn Chiều cho biết phổi heo thu mua về chế biến thành khô bò đen, bỏ mối cho bạn hàng ở Q.5, Q.6, dùng để bán bánh tráng trộn cho học sinh ăn.
Nơi chế biến vịt nướng siêu bẩn
Vịt được vứt đống trên những sàn mổ nhầy nhụa, hôi thối. Dưới nền, tiết khô đã đóng cạnh, phân vịt vung vãi, ruồi muỗi bu đậu khắp nơi. Tất cả những dụng cụ tham gia vào công việc giết mổ như dao, chậu, khăn … vứt bừa bãi dưới nền đất bẩn thỉu.
1 lít ô xy già tẩy trắng 3 tạ bì lợn!
Thôn Bình Lương (xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên), hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những miếng da lợn đã qua sơ chế được phơi la liệt bên đường làng, ruồi nhặng bu đầy.
Toàn bộ bì lợn thối bốc mùi sẽ được ngâm trong thùng ôxy già từ 2 – 3 tiếng. Sau đó được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân bì đã hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Bì lợn thối đã được ngâm tẩy trắng này sẽ được chế biến thành món bóng bì khoái khẩu của nhiều người.
Người dân đang chế biến bì lợn.
Nguyên liệu làm nem, giò tai "cư trú" trong nhà vệ sinh
Cách đây chưa lâu người ta phát hiện những túi nilon tai lợn đóng đá tích trữ cả tháng đã chuyển màu, vứt lăn lóc dưới nền và trên nắp bồn cầu. Đây là nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm nem tai, giò tai... của một cơ sở chế biến thực phẩm siêu bẩn ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Các nguyên liệu chế biến thực phẩm được bảo quản và
cất giữ ở những nơi không tưởng.
cất giữ ở những nơi không tưởng.
Dòi lúc nhúc trong mắm tôm
Lực lượng Quản lý thị trường, tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hàng chục can nhựa (loại 50 lít) đựng mắm tôm đồng thời niêm phong toàn bộ nguyên liệu, thành phẩm của một cơ sở do ông Dương Văn Hiếu (32 tuổi, quê Thanh Hóa) làm chủ.
Qua khai báo của ông Hiếu, số mắm tôm, mắm tép, mắm nêm đều được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được chiết vào các chai nhỏ, đóng gói dán tem nhãn rồi tung ra thị trường.
Sa tế, hành phi được làm từ thịt thối rữa
Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM)... đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bì heo của bà Lê Thị Ngọc Thanh, phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân làm chủ, phát hiện số lượng lớn nguyên liệu da heo bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.
Bà Hoa thừa nhận đã nhiều năm nay mua dầu phế thải của 2 công ty lớn ở Bình Dương và các đại lý thu gom rồi mang bán cho một số cơ sở làm hành phi, làm sa tế trong thành phố và bôi trơn máy móc.
Theo Tầm nhìn
-
3 giờ trướcCSGT đang xác minh người điều khiển xe máy trong tư thế nằm trên yên, lao vun vút trong làn xe buýt nhanh BRT ở Hà Nội.
-
12 giờ trướcNhóm nam thiếu niên ở Hà Nội chỉ vì mâu thuẫn từ việc tạt đầu xe đã hẹn nhau “giao chiến” để rồi gây án giết người sau đó.
-
12 giờ trướcBị tuyên mức án 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng vừa có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
-
13 giờ trướcTổng cộng 5 nạn nhân vụ nổ lò hơi kinh hoàng ở Đồng Nai được đưa vào bệnh viện cấp cứu, can thiệp, phẫu thuật ngay, có trường hợp phải truyền 6 đơn vị máu trong khi mổ.
-
17 giờ trướcBệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
-
17 giờ trướcChiếc ô tô BMW đỗ trên đường Ngô Thì Sỹ (quận Hà Đông, Hà Nội) bốc cháy dữ dội, chỉ còn trơ khung sắt.
-
18 giờ trướcThời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước ở Hà Nội tăng, các đơn vị phải có phương án để người dân không bị thiếu nước sạch kéo dài, chuẩn bị xe bồn đến "điểm nóng".
-
20 giờ trướcThi thể nam thanh niên 19 tuổi ở Long An được phát hiện trong vườn thanh long ven đường. Người thân xác định nam thanh niên này lái xe máy rời khỏi nhà cả đêm không về.
-
21 giờ trướcSau cú va chạm mạnh với xe máy lưu thông cùng chiều trên đường trục phía Nam (Hà Nội), ô tô Mercedes tông tiếp vào cột đèn rồi lật ngửa, hư hỏng nặng.
-
22 giờ trướcCông an Kiên Giang và TP Cần Thơ vừa truy bắt được đối tượng cầm dao chém nhiều người, trong đó làm 1 nạn nhân tử vong.
-
22 giờ trướcTheo cơ quan công an, trong chuyên án 986H, Nghiêm Thị Hường với vai trò là kẻ cầm đầu, móc nối với nhiều đối tượng, tạo “chân rết” để bán ma túy ở địa bàn Hà Nội.
-
23 giờ trướcKỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục "tăng nhiệt" khi số thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cao. Đồng hành cùng con trong kỳ thi này, nhiều phụ huynh thừa nhận, họ áp lực hơn cả thí sinh.
-
23 giờ trướcGia đình người con gái mắc võng ở cổng nhà ông ngoại để hóng gió, không may cổng bị đổ sập, đè cháu trai 7 tuổi tử vong.
-
23 giờ trướcDự báo thời tiết 2/5/2024, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to vào chiều tối. Khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ.
-
1 ngày trướcThủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân, điều tra, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm vụ nổ lò hơi tại một công ty ở tỉnh Đồng Nai khiến 6 người chết và nhiều người bị thương.
-
1 ngày trướcCông ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã cho kiểm tra, sửa chữa. Đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật vào vận hành thì lò hơi phát nổ làm 6 người tử vong, 5 người bị thương.
-
1 ngày trướcCông an tỉnh Đồng Nai xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ lò hơi làm 6 người tử vong, 5 người bị thương, là do lỗi kỹ thuật.
-
1 ngày trướcĐến trưa 1/5, nhiều công nhân và người dân sống gần hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết, 5 người bị thương.
-
1 ngày trướcNắng nóng khắc nghiệt xảy ra hầu khắp cả nước trong tháng qua, nhiều nơi phá vỡ kỷ lục nhiệt độ ngày cả chục năm trước. Dự báo tháng 5, tình trạng nắng nóng gay gắt tiếp diễn nhiều hơn.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước