'Thiếu gì diễn viên, sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng'

Ở thời điểm chính thức công chiếu, phim "Vợ ba" tiếp tục gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội vì chuyện nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh tình dục.


"Vợ ba" đang là tâm điểm gây chú ý khi cảnh nóng trong phim được giao cho cô bé 13 tuổi đảm nhận. Trà My kể cô rất mệt khi quay cảnh ân ái hay khóc khi quay cảnh hôn Maya.

Việc phim điện ảnh Vợ ba có nữ chính là Nguyễn Phương Trà My ở thời điểm đóng phim cách đây 2 năm chưa tròn 13 tuổi đã thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày gần đây.

Với giới truyền thông và nghệ thuật, việc một cô gái chưa bước sang tuổi vị thành viên phải đóng những cảnh gai góc nhất của phụ nữ như lần làm tình đầu tiên, sinh con, động chạm... thực sự là một cú sốc.

Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự phản đối và lo ngại về Vợ ba. Đặc biệt sau khi Trà My chia sẻ chính cô cũng cảm thấy "tởm" khi lần đầu tiếp cận với kịch bản, dư luận càng tranh cãi dữ dội.

Thiếu gì diễn viên, sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng-1
Trà My vào vai một cô bé 14 tuổi phải đi lấy chồng trong Vợ ba.

"Phim 16+ sao để diễn viên 13 tuổi đóng chính"

Phía dưới bài phỏng vấn diễn viên Nguyễn Phương Trà My ngày 17/5, rất nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về việc một diễn viên còn rất trẻ, chưa qua tuổi vị thành niên đã phải đóng nhiều cảnh nóng. Có ý kiến cho rằng điều này vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

"Diễn viên còn ở tuổi thiếu nhi - 13 tuổi, thứ hai là pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ hình thức động chạm dục tính nào (còn được gọi là xâm hại) với trẻ em từ 13 tuổi trở xuống, kể cả trong trường hợp này là đóng phim. Tại sao không chọn một diễn viên tầm 16 - 18 tuổi nhưng có gương mặt trẻ thơ để vào vai?", độc giả Phạm Anh Tuấn bình luận.

"Không biết cha mẹ của bé Trà My nghĩ như thế nào để cho con mình quá bé đi đóng phim có cảnh nóng vậy hay là cha mẹ muốn con mình được nổi tiếng", một người khác đặt câu hỏi.

Nhiều độc giả đồng tình một diễn viên 13 tuổi, ở độ tuổi còn ăn còn học còn hồn nhiên như các bạn đồng trang lứa khác mà bé này đã phải đóng cảnh nóng, ôm hôn là không thích hợp, nhất là trong một xã hội đang hướng đến sự văn minh.

"Không ủng hộ trẻ vị thành nhiên đóng những cảnh này. Dù là không phạm pháp nhưng những gì ảnh hưởng đến tâm lý là không kiểm soát được. Có thể là tôi bảo thủ nhưng tôi vẫn không đồng tình", một khán giả nêu quan điểm trên mạng.

Thiếu gì diễn viên, sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng-2
Trong phim, Trà My phải đóng một số cảnh tình dục.

Tài khoản có tên Bùi Tuấn nhấn mạnh: "Cái này không chỉ lỗi của cô gái 13 tuổi mà còn do phụ huynh, phụ huynh phải định hướng cho các em. Phim gắn mác 16+ hay 18+, sao có thể để cô bé 13 tuổi đóng chính".

Đồng tình với Bùi Tuấn, khán giả Nguyễn Thảo phân tích: "Nghe đã không hợp lý, phim như Vợ ba rõ ràng sẽ bị dán nhãn và là phim không phù hợp với trẻ em. Nhưng nữ chính của phim lại là một cô gái 15 tuổi, đáng nói là cách đây 2 năm, cô ấy mới có 13 tuổi. Chọn diễn viên như vậy là không phù hợp, cơ quan quản lý nên can thiệp".

"Đạo diễn phải chịu trách nhiệm"

Trên mạng xã hội, nhiều dẫn chứng chỉ ra rằng nhiều nước trên thế giới cấm chiếu đối với những phim có những cảnh nóng đối với trẻ vị thành niên, ngay cả khi phim đó có chất lượng nghệ thuật hoặc được giải quốc tế.

Ngược lại cũng có rất nhiều phim dù lý lịch nhân vật dưới 16 tuổi nhưng nếu trong phim có cảnh nóng và cảnh nhạy cảm, đoàn phim cũng thường phải chọn phương án cho diễn viên 18 - 19 tuổi đóng. Bởi lẽ, không thiếu diễn viên đủ tuổi nhưng lại có ngoại hình trẻ như 12 - 13.

"Chất lượng chưa biết đến đâu chỉ thấy ồn ào với cảnh nóng và diễn viên 13 tuổi. Nếu muốn làm một bộ phim nghệ thuật đúng nghĩa nên chọn diễn viên phù hợp để có thể chiếu được ở nhiều quốc gia mà không gây tranh cãi. Như phim Vợ ba, rất nhiều nước trên thế giới sẽ không đồng ý cho chiếu", khán giả Mỹ Trang bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm này, khán giả Quốc Huy dẫn chứng: "Cơ quan quản lý ở Việt Nam cũng có thể can thiệp nếu thấy không phù hợp. Cách đây không lâu một thầy giáo bị kỷ luật chỉ vì cho học sinh đóng kịch có cảnh nóng bị cho là phản cảm. Vậy đạo diễn cũng phải chịu trách nhiệm về việc này".

Thiếu gì diễn viên, sao để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng-3
Cô bé 13 tuổi phải đóng nhiều cảnh gai góc trong phim.

Khi đặt câu hỏi về vấn đề này, đạo diễn Vợ ba Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair): "Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời".

Trước câu trả lời của đạo diễn Phương Anh, độc giả Dangthao bức xúc: "Đừng lấy lý do là làm nghệ thuật để ngang nhiên, kệch cỡm thách thức cộng đồng". Độc giả Trí Kênh chỉ trích: "Nghe đạo diễn này nói, tôi thấy bà ấy vô tâm quá".

Độc giả TY viết: "Cảnh nóng trong phim là quyền của đạo diễn, có được lưu hành hay không là do cơ quan chức năng kiểm duyệt. Chúng ta đang lên án nạn ấu dâm thì việc để một cô bé mới có 13 tuổi đóng cảnh làm tình và khoe da thịt đặc biệt là đưa bộ ngực lồ lộ ra như thế hợp lý hay không? Đừng nói vì nghệ thuật mà ta đánh đổi mọi thứ được".

Độc giả Phạm Anh Tuấn kêu gọi: "Tôi nghĩ qua vụ này pháp luật cần bổ sung, vì rõ ràng người bảo hộ phải chịu trách nhiệm pháp lý khi để con mình đóng cảnh nóng khi chưa tròn 16 tuổi. Đạo diễn và ê-kíp cũng phải chịu trách nhiệm".

"Chúng ta phải bảo vệ trẻ em khỏi những người lớn lợi dụng nghệ thuật để đưa trẻ vị thành niên tham gia những tình huống tương tự. Những giải thưởng sẽ chẳng có giá trị gì, nếu nó được dựng lên nhờ phô cơ thể của một cháu bé 13 tuổi", độc giả này khẳng định.

Theo Zing


Vợ ba cảnh nóng

Tin tức mới nhất