Sắp lấy chồng, tôi bàng hoàng phát hiện mình có thai với người yêu cũ

Tình cảm thúc giục tôi phải cho Đ biết rằng chúng tôi sắp có con nhưng lý trí thì không cho phép tôi làm thế.

4 tuổi, chưa từng biết yêu. Mỗi lần tôi khẳng định như vậy là mọi người đều cười và cho rằng tôi nói xạo. Nhưng đó sự thật. Quả thực trong suốt hai mươi mấy năm sống trên đời, trái tim tôi chưa hề biết rung động trước bất cứ chàng trai nào.

Thế rồi người đó đột nhiên xuất hiện trong cuộc đời tôi, nhẹ nhàng và ấm áp. Tôi quen Đ trong lớp học đàn buổi tối. Đ kém tôi 4 tuổi nhưng nhìn lại có vẻ chín chắn, trưởng thành hơn tôi rất nhiều. Nhiều lúc ngồi tâm sự, Đ kể là đã đi làm thêm từ năm học lớp 8. Không phải do gia cảnh nhà Đ nghèo mà là do Đ muốn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Bố mẹ Đ cũng đồng ý và ủng hộ Đ rất nhiều. Tôi thực sự rất khâm phục Đ. Chả bù cho tôi, một đứa con gái đến 24 tuổi rồi vẫn còn ăn bám bố mẹ. Đ còn rất giỏi tiếng Anh – thứ luôn làm tôi phải lao tâm khổ tứ. Tôi bèn nhờ Đ phụ kèm tôi cái môn khó nuốt này.

Thế là ngoài những buổi tối đi học đàn, Đ còn dạy tôi học ngoại ngữ. Lúc bình thường và lúc chơi đàn nhìn Đ hiền lành, dịu dàng bao nhiêu thì lúc dạy tôi học, Đ lại khó tính bấy nhiêu. Tôi thường xuyên bị cốc đầu và bị mắng vì cái tội lười học. Người ngoài nhìn vào chả ai bảo tôi hơn Đ những 4 tuổi mà giống như anh trai khó tính đang dạy đứa em gái khó bảo học bài vậy (Khổ nỗi mặt tôi nhìn lại rất trẻ con).

Sau gần nửa năm miệt mài ôn luyện ngoại ngữ với Đ, trình độ tiếng Anh của tôi đã tiến bộ đáng kể. Nhờ đó mà tôi đã xin được một công việc khá tốt trong một công ty biên dịch.

Ngày qua ngày, tôi và Đ càng thân nhau hơn. Rồi cũng đến ngày chúng tôi chính thức trở thành một cặp. Đ là người đầu tiên đem đến cho tôi cảm giác biết thế nào là yêu. Tôi thực sự hạnh phúc và chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc mà Đ mang lại, lúc yêu lúc giận, lúc nhớ lúc mong, lúc thương lúc ghét. Lúc đó tôi không hề nghĩ rằng việc tôi hơn Đ 4 tuổi lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình cảnh khốn khổ của tôi hiện nay.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, chẳng mấy chốc mà Đ đã tốt nghiệp ra trường và cũng không có gì ngạc nhiên khi Đ tìm ngay được một công việc đáng mơ ước với nhiều người tại một tập đoàn lớn. Lúc đó Đ 23 tuổi, còn tôi đã 27 tuổi – cái tuổi theo như quan niệm của mọi người là phải yên bề gia thất từ lâu rồi. Chúng tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện cưới xin.

Nếu giữ lại thì tôi sẽ phải ăn nói ra sao với người chồng sắp cưới và gia đình bên đó (Ảnh minh họa)

Ngày Đ đưa tôi về ra mắt gia đình, bố mẹ Đ khá là bất ngờ bởi họ nghĩ Đ vẫn còn trẻ, chưa nên lấy vợ ngay. Đến khi họ biết tuổi thật của tôi thì lại càng phản đối kịch liệt. Họ cho rằng tôi không xứng với con trai họ. Họ viện ra đủ lý do để phản đối, nào là tôi quá già, nào là không hợp tuổi, nào là Đ còn phải chăm lo cho sự nghiệp… Bố mẹ tôi cũng phản đối vì Đ còn quá trẻ, không thể lo được một cuộc sống ổn định, hạnh phúc cho tôi.

Lúc đó tôi thực sự rất buồn và hoang mang. Nhưng Đ thì vẫn rất bản lĩnh, vừa an ủi, chấn an tinh thần cho tôi, vừa kiên trì thuyết phục cả 2 gia đình. Chúng tôi muốn được sự chúc phúc của cả 2 bên gia đình, họ hàng, muốn được đường hoàng mà đến với nhau, chứ không hề có ý định bỏ trốn. Chỉ cần nhìn thấy Đ, ở bên Đ là tôi lại có sức mạnh để tiếp tục đấu tranh cho hạnh phúc của mình, của tôi và Đ.

Đúng lúc đó thì tai họa ập xuống gia đình tôi. Mẹ tôi bị phát hiện mắc ung thư dạ dày, bác sĩ bảo không còn hy vọng cứu chữa. Nằm trên giường bệnh, mẹ tha thiết cầu xin tôi hãy chia tay với Đ và chấp nhận lấy M (M là người theo đuổi tôi 2 năm nay, 30 tuổi, hiện là cán bộ phường nơi tôi sống. Mặc dù tôi đã có người yêu nhưng M vẫn kiên trì đến lấy lòng bố mẹ tôi nên 2 người rất thích anh ta). Trong lúc đó, Đ lại được tập đoàn cho đi tu nghiệp ở nước ngoài 3 năm. Ba năm, lúc đó tôi đã 30 tuổi rồi, liệu tôi còn có thể đợi được Đ. Vì nghĩ cho tôi nên Đ bảo sẽ không đi. Biết chuyện 2 bên bố mẹ lại càng kiên quyết phản đối, bắt chúng tôi phải chia tay ngay.

Phần vì thương mẹ bệnh tật, phần vì không muốn cản trở con đường sự nghiệp công danh của Đ, tôi đành nuốt nước mắt vào trong và chấp nhận lời cầu hôn của M. Ngày tôi nói lời chia tay với Đ, Đ cố gắng thuyết phục, khuyên tôi nên bình tĩnh, đợi thêm một thời gian nữa để chúng tôi cũng nghĩ cách khác. Nhưng căn bệnh của mẹ tôi không đợi được, chuyến đi tu nghiệp của Đ cũng không được đợi. Biết không thể thay đổi được quyết định của tôi, Đ chỉ nhìn tôi im lặng, ánh mắt như vô hồn. Nhìn vào ánh mắt đó, tôi có thể cảm nhận được nỗi đau, sự bất lực của Đ. Tôi cũng đau lắm, nhưng tôi không làm khác được.

Đám cưới của tôi và M được chuẩn bị một cách nhanh chóng. Khoảng thời gian đó, tôi bị stress nặng, vừa phải chăm sóc mẹ, vừa phải chuẩn bị cho một đám cưới mà tôi không hề mong muốn, vừa nhớ Đ da diết. Tôi luôn phải tự nhủ rằng mình đã làm đúng.

Thế nhưng ông trời dường như không muốn tha cho tôi. Một tuần trước ngày cưới, tôi phát hiện ra mình đã có thai. Đó là kết quả tình yêu giữa tôi và Đ. Mẹ tôi biết chuyện, bà bắt tôi phải đi phá thai ngay. Tôi thực sự muốn giữ đứa con này, muốn giữ một chút kỷ niệm gì đó về Đ. Nhưng nếu giữ lại thì tôi sẽ phải ăn nói ra sao với người chồng sắp cưới và gia đình bên đó.

Hai ngày nữa là Đ sẽ lên đường đi tu nghiệp. Tình cảm thúc giục tôi phải cho Đ biết rằng chúng tôi sắp có con nhưng lý trí thì không cho phép tôi làm thế. Nếu biết Đ sẽ vứt bỏ tất cả để ở bên tôi. Tôi không thể ích kỷ như vậy được.

Bây giờ tôi thực sự hoang mang. Tôi không biết phải làm sao? Ai có thể cho tôi lời khuyên?

Theo Dân Việt

người yêu

người yêu cũ

Tình yêu

Bình luận (1)
  • dtq

    theo mình bạn nên nói rõ mọi chuyện cho người mình yêu biết và cả người sắp cưới nữa. vì con bạn ạ. tội bé lắm. bạn hãy suy nghĩ cho bạn và đứa bé nữa. mình nghe bạn nói mẹ bạn bị bệnh nặng khó có thể qua khỏi. mình nói thật mình hơi giận cô 1 chút vì cô cũng là 1 người mẹ và lại sắp rời xa thế giới này lại có thể khuyên bạn bỏ đứa bé đó. thương lắm bạn ơi. hãy suy nghĩ kỹ rồi qđ đừng để sau này phải hối hận 😊 cố lên

Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình

Lật giở cuốn sổ trong nước mắt, tôi toát mồ hôi hột khi phát hiện người tôi đang yêu lại chính là bác sĩ năm xưa thực hiện phá thai cho tôi.

Có thai mới phát hiện chồng sắp cưới có sở thích bạo dâm

Tùng nằm cạnh tôi trong trạng thái "nguyên thủy" nhất. Tuy nhiên, điều tôi không thể ngờ được là chồng tương lai của tôi có sở thích thú tính, bạo dâm...

Trước hôn lễ hai ngày, anh hàng xóm mang bó hồng đến cầu hôn tôi ngay trước mặt chồng sắp cưới

Những tưởng việc chuẩn bị đám cưới của chúng tôi đã xong xuôi nào ngờ biến cố xảy ra.

Hậu đám cưới ở Thái Bình: Hình ảnh phía sân sau khiến tất cả bật cười, thích thú

Xưa nay, chuyện rửa bát vốn được mặc định dành riêng cho phụ nữ nhưng không phải ở đâu cũng thế.

Câu trước nói chia tay, câu sau bạn trai đòi quà từng tặng tôi để đem cho người yêu mới

Anh xin lỗi vì đã lấy mất thanh xuân của tôi mà lại không thể cùng tôi đi đến tận cùng hạnh phúc. Tôi chưa hết choáng váng đã bị anh ngỏ lời "xin" lại chiếc nhẫn.

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông trong 3 năm lấy 3 cô vợ, tất cả đều được đăng ký kết hôn

Trong 3 năm, người đàn ông này đã cưới được 3 cô vợ ở 3 tỉnh khác nhau nhưng không hề bị phát hiện.

Lỗi sơ đẳng nàng dâu hay mắc phải khi về nhà chồng

Để trở thành một nàng dâu hòa hợp trong gia đình mới, bạn cần lưu ý những điểm sau.

5 điều giết chết tình yêu âm thầm mà chóng vánh hơn cả sự phản bội

Tìm được tình yêu đã khó, giữ gìn tình cảm đó vượt qua thử thách và bền vững theo thời gian lại là vấn đề lớn hơn nữa.

Thanh niên đăng đàn khoe hình xăm tên người yêu trên lông mày, dân mạng đồng loạt cảm thán: Để xem được bao lâu

Bức ảnh "tha thu" hot nhất ngày hôm nay đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

3 thói quen xấu khiến cho việc giao tiếp vợ chồng trở nên tệ hại

Kinh nghiệm cho thấy, có 3 thói quen xấu mà các cặp vợ chồng thường mắc phải khi giao tiếp với nhau.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Đôi khi, ở nơi kết thúc tình yêu, ta sẽ dễ cảm thấy mất mát. Do đó, để nhanh chóng lấy lại cân bằng và tiến về phía trước, bạn cần biết những điều này.

Khóc cười chuyện 'cái bao': Trớ trêu chuyện con dâu tặng bao cao su có gai cho… mẹ chồng

Chiều ý cả nhà, bà Hạnh vui mừng bóc hộp quà nhưng khi chiếc hộp được mở ra, mặt bà biến sắc và tắt luôn nụ cười trước đó...

Đại gia chia cho vợ 150 ngàn tỷ: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Khi một cặp vợ chồng nổi tiếng công bố việc ly hôn, thì có nhiều vấn đề liên quan hơn đằng sau những đổ vỡ. Đó là những khoản tiền khổng lồ đi kèm với cổ phần của các công ty.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông xa lánh cả đời, không dám đến gần

Dưới đây là những điều khiến phụ nữ luôn xấu xí trong mắt đàn ông nhưng ít ai nhận ra. Chị em nên biết để không phạm phải sai lầm.

Nỗi khổ thợ xăm thấp hơn bạn gái: Mỗi lần hôn toàn nhón gót đến mỏi cả chân

Những ai yêu mến cặp đôi này đều dễ dàng nhận ra sự chênh lệch chiều cao giữa nam và nữ. Khi nữ thợ xăm cao ráo, mảnh mai thì anh người yêu thấp hơn nửa cái đầu…

Đàn bà KHỔ TÂM cứ mãi làm cho chồng những điều này, ai rồi cũng phải hối hận

Phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ biết yêu mình nhất, yêu mình đầu tiên.

Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình

Đừng đánh đồng kiểu ngoại tình này với kiểu ngoại tình của đàn ông khốn nạn. Bởi đàn ông khốn nạn ngoại tình thì như hắt nước đổ đi, lừa dối thành bản tính. Và nhóm này thì chẳng bao giờ rửa bát cho vợ cả.

Chuyện tình nhói lòng ở trại phong bỏ hoang Hà Nội

Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏ hoang 6 năm nay, nhưng ở đó vẫn còn những mảnh đời lay lắt bám trụ.

Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn

Cô gái dành 5 năm tuổi xuân cho tình yêu đẹp, bất ngờ một ngày bị gọi ra "ba mặt một nhời", nghe người yêu lạnh lùng nói "không yêu", chia tay vì "chị xinh hơn, có tốt hơn".

Phải làm sao khi người yêu cũ dọa tử tự nếu không quay lại?

Sau khi chia tay, em điên cuồng cắt tay, uống thuốc ngủ rồi còn gửi ảnh cho tôi xem. Em nói nếu không quay lại, em sẽ chết cho tôi xem

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.

Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu

Anh ấy từng là tình yêu ngọt ngào nhất của bạn, rồi bỗng chốc quay ra trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Bạn tự hỏi tại sao...

Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng

Hoài Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân bình lặng nhưng chứa đầy bão tố. Với cô, từ đây sẽ bắt đầu những ngày tự do thực sự dẫu còn nhiều khó khăn.

Câu nói của chồng khi vợ vừa ra khỏi phòng sinh khiến vợ 'nhớ đến chết không quên'

Về tới phòng sau sinh, chồng cô không một câu hỏi han vợ, chào mẹ vợ một câu rồi đùng đùng khoác áo định đi về.

Phụ nữ khi trẻ thường dại dột làm 5 điều vì chồng con, về già mới hối hận khôn nguôi

Phụ nữ à, muốn được người khác yêu thương, trân trọng, trước hết bạn phải trân trọng chính bản thân mình.

Rối bời vì người yêu đòi chia tay sau 5 tháng yêu xa

Tôi muốn bỏ việc, bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi con tim. Liệu tôi tìm đến tận nơi có thể chinh phục được khoảng cách trong trái tim anh?

Mối tình với người đàn ông Bình Thuận của 'cô đào' đoàn lô tô

Trải qua nhiều sóng gió, chị Diệp Thanh Thanh (40 tuổi, TP.HCM), người phụ nữ trong hình hài đàn ông, mới có thể tìm lại được chính mình.

Nhút nhát, tự ti và mặc cảm về ngoại hình, chàng công nhân lái xe bị cô gái từ chối hẹn hò

Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 451, chàng trai Danh Dễ chân thật, hiền lành với làn da rám nắng và cuộc sống "tha phương cầu thực" đã không chinh phục được cô gái hoạt ngôn để kết duyên.

Chồng leo lẻo nói cặp bồ chỉ để tiến thân

Tôi là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Anh cặp bồ và leo lẻo nói mục đích chỉ là để tiến thân. Tôi cam chịu, chấp nhận, chờ đợi, hy vọng. Nhưng liệu sự hy sinh, câm nín của tôi có xứng đáng?

Say rượu ngủ với bạn thân, cứ tưởng 'tình cờ' hóa ra bị lừa vố to

Em nghĩ rằng nó sẽ bắt em phải bỏ đứa con trong bụng, nhưng không, nó đưa em về ra mắt bố mẹ và xin cưới. Em không hiểu có chuyện gì đang xảy ra, từ đầu đến cuối chỉ biết đi theo nó mà không nói được câu nào.

Những nỗi khổ chỉ hội F.A mới hiểu mỗi khi mùa cưới về

Rất nhiều bạn trong hội F.A cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhận được tấm thiệp hồng. Bạn sẽ áp lực ngoài chuyện tiền bạc ra thì còn vì bản thân bạn chưa có bồ.

Không cần xinh đẹp, chỉ cần có 4 điều này chắc chắn chàng nào cũng say bạn như điếu đổ

Đừng nghĩ chỉ cần xinh đẹp thôi là ai cũng yêu mình say đắm nhé. Chỉ cần có những đặc điểm sau đây thì xinh đẹp cũng chẳng thể sánh bằng

Từ Hà Nội ra Hải Phòng mừng sinh nhật, chờ đến 0 giờ thấy bạn gái hôn anh nuôi

Lên kế hoạch tạo điều bất ngờ cho bạn gái nhân ngày sinh nhật, chàng trai mang quà, hoa chạy xe máy từ Hà Nội về Hải Phòng và chờ từ chiều 6/1 đến 0 giờ sáng 7/1 trước nhà cô ấy để rồi phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Không cho vợ về nhà ngoại ăn Tết, chồng có thể bị phạt tiền?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình, hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Bị thông gia chê cười vì mẹ là công nhân quét rác, cô dâu 'phản pháo' cực gắt ngay trong ngày cưới

Tôi cười, mạnh dạn nói rành rọt trong micro: "Cảm ơn mọi người đã đến chung vui nhưng tôi xin tuyên bố hủy hôn".

5 dấu hiệu sớm nhất cho thấy phụ nữ đã lấy nhầm chồng, không sớm thì muộn cũng ly hôn

Đàn bà lấy chồng chẳng ai nghĩ đến ngày ly hôn. Nhưng nếu có những dấu hiệu này thì thật khó để hạnh phúc.

'Khoe' bạn trai vượt 70km giữa trời lạnh để dẫn mình đi ăn, cô nàng khiến dân mạng bĩu môi: Để xem được bao lâu!

'Người yêu mình đi 70km (và trời lại mưa gió lạnh nữa) để đưa cái này và dẫn mình đi ăn, rồi vội về để kịp đi làm. Ấm lòng!'.

'Cởi hết' trước mặt mà bạn trai không làm gì, cô gái đòi chia tay

Yêu nhau 8 tháng bạn trai vẫn “giữ khư khư”, cô gái bất lực muốn đường ai nấy đi.

29 tuổi, tôi sợ đi đám cưới vì sẽ bị hỏi 'bao giờ đến lượt'?

Tôi cảm thấy ổn với cuộc sống hiện tại, chỉ có điều tôi thực sự ngại đi đám xá vì sẽ bị cả họ hỏi '"bao giờ lấy chồng", "bao giờ đến lượt"...

Mắc quá nhiều tội lỗi với vợ, người đàn ông phải xăm cả bản kiểm điểm lên người để xin tha thứ

Dù không biết hành động này là tự nguyện hay bắt buộc nhưng đây quả thực là một chiêu trừng phạt "nhớ đời" cho những ông chồng nhiều thói hư tật xấu.

Chồng ngoại tình với gái trẻ, vợ ra đòn hiểm khiến cả hai 'chạy mất dép'

Khi tận mắt chứng kiến chồng mình và nhân tình đang tay trong tay mặn nồng, người phụ nữ nổi cơn ghen điên cuồng.

Cặp đôi khách Tây thản nhiên 'làm chuyện ấy' ngay tại bãi biển công cộng

Những khoảnh khắc nhạy cảm dưới bãi biển của cặp đôi du khách người nước ngoài đã bị một nhóm thanh niên quay lại.

Bí quyết giúp nàng ghi điểm lần đầu về ra mắt nhà người yêu dịp Tết

Lấy được thiện cảm của bố mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt là chìa khóa rất quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Bởi vậy những bí quyết sau nhất định phải có trong hành trang của bạn.

Phát hiện chồng ngoại tình với chủ shop quần áo nhờ nút like dạo, cô gái khiến dân mạng bái phục

Thậm chí, không ít người còn cho rằng đây quả thực là truyền nhân của thám tử Conan khi chỉ với một bằng chứng quá đỗi bình thường cũng có thể điều tra rõ ràng chân tướng.

Mẹ đi công tác, con trai gửi tin nhắn 'tố' bố ngoại tình

Nước mắt tôi cứ chảy tràn. Thật lòng, tôi không tiếc người chồng bội bạc nhưng tôi thấy lòng người quá khó lường.

Con trai mua bộ thử ADN làm quà, phát hiện bí mật sốc của mẹ

Mua món quà Giáng sinh là bộ kiểm tra ADN cho cả gia đình, cậu con trai phát hiện chị gái cùng mẹ khác cha với mình.

Hạnh phúc mỉm cười với cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại show hẹn hò

Phạm Thị Ngọc Quyên (30 tuổi, Vũng Tàu) được nhiều người nhận xét là cô giáo "người đẹp, đẹp cả tâm hồn" bởi cô đang giảng dạy cho các trẻ em khuyết tật tại một ngôi trường chuyên biệt ở Vũng Tàu.

Yêu 3 tháng đã cưới, bầu 5 tháng vợ lại đòi ly hôn, tôi sốc nặng khi biết lý do

Đọc những dòng tin nhắn trên điện thoại, tôi vừa tức run người vừa cảm thấy ghê tởm.

Gửi những cô nàng FA: Năm mới rồi, nỗ lực kiếm tiền đi rồi tình yêu sẽ đến

Một năm qua bạn vất vả đường tình duyên đủ rồi, năm nay hãy nhớ vất vả để kiếm tiền còn hơn là rảnh rỗi để khóc lóc, thực lòng không đáng!

Tâm sự cô gái yêu 7 năm bị gia đình bạn trai cấm cản

Tâm sự nhẹ nhàng, trong sáng của cô gái ngây thơ với tình yêu tha thiết dành cho một người bạn học từ thời sinh viên, nhưng tình yêu ấy có thể sẽ chẳng đi đến đâu vì sự ngăn cản của gia đình chàng trai. Tiếp tục chịu tổn thương hay chấp nhận mất mát một lần để bước sang con đường mới?