Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Phiêu bạt nơi xứ người (Kỳ 4)

Lúc nào cũng bóng bẩy, sang trọng, ai cũng tin rằng Sobhraj là một doanh nhân trẻ thành đạt. Tuy nhiên, chân tướng của tên tội phạm sau đó đã lộ rõ.

Trong hơn 90 năm hoạt động của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol), có 10 vụ án được được xem như "lớn nhất lịch sử". Trong đó, được nhắc tới khá nhiều là tội ác kinh hoàng của một người đàn ông có biệt danh "Sát nhân bikini" hay "Người rắn". Đây là một trong những sát thủ nguy hiểm nhất nhưng cũng nổi tiếng nhất thế giới vào thập niên 70 - 80 của thế kỷ trước với hàng chục vụ giết người cướp của tại nhiều nước trên thế giới.

Tội phạm gắn mác doanh nhân

Tại Ấn Độ, hai vợ chồng thuê một căn hộ đắt đỏ ở Mumbai. Không khó khăn để vợ chồng Sobhraj hòa nhập với cộng đồng những người Pháp xa xứ sống tại đây. Để có tiền chi trả cho cuộc sống xa hoa, Sobhraj tiếp tục hành nghề trộm cắp xe hơi và buôn lậu cả ma túy.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh người rắn: Phiêu bạt nơi xứ người (Kỳ 4)-1
Sobhraj bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ.

Với cái mác giàu có, Sobhraj kết thân được với khá nhiều người quyền lực. Trong một thời gian dài, nhờ tận dụng được những mối quan hệ này, Sobhraj đã thực hiện trót lọt rất nhiều phi vụ buôn lậu hay tiêu thụ đồ ăn cắp.

“Khác với Paris, những băng nhóm phương Đông 'tiền trao cháo múc' xong phi vụ là xem như chưa hề quen biết, có gặp nhau ngoài đường cũng chẳng thèm chào. Điều ấy đã khiến nguy cơ bị lộ giảm thiểu đến mức thấp nhất", Sobhraj viết trong hồi ký.

Trong khi đó, cô vợ Chantal vẫn không biết về những hành động trộm cắp phi pháp của chồng. Thấy chồng biền biệt chẳng mấy khi ở nhà, những ngày không đi “công tác” thì cũng đi sớm về khuya, nhưng Chantal tỏ ra rất thông cảm với sự vất vả của chồng dù luôn cô đơn trên đất khách. Bù lại, mỗi lần về Sobhraj tặng Chantal rất nhiều nữ trang quý giá càng khiến Sobhraj nghĩ rằng chồng mình là người tài giỏi trong kinh doanh.

Tuy nhiên, là một tay trộm cắp kỳ cựu nhưng Sobhraj lại luôn thất bại trong sòng bạc. Trong một lần thua bạc ở Ma cao, hắn trắng tay, thậm chí phải gánh một khoản nợ rất lớn. Toàn bộ gia tài cùng số nữ trang tặng vợ không đủ để trả nợ. Sobhraj ngày đêm sống trong nỗi lo sợ bị chủ sòng bạc đến siết nợ.

Lộ diện chân tướng

Cùng thời điểm ấy, một người đàn ông đề nghị Sobhraj hợp tác trong một phi vụ lớn, hứa hẹn không những trả đủ nợ mà còn có thể sống dư dả một thời gian dài. Không còn đường nào lui, Sobhraj đồng ý.

Hai tên đạo chích chuyên nghiệp lên một kế hoạch hoàn hảo để cướp tiệm nữ trang lớn ở Delhi. Theo kịch bản, chúng sẽ thuê một căn phòng tại khách sạn Ashoka ngay phía trên cửa tiệm. Lợi dụng lúc nửa đêm, chúng dùng khoan giảm âm, đục sàn nhà để nhảy xuống và lấy đi sạch sẽ số châu báu trong cửa hàng mà không ai hay biết.

Thế nhưng kế hoạch lớn bất thành. Sau 3 ngày hì hụi khoan mà vẫn không thể phá được lớp bê tông, nhóm đạo chích đành phải xoay sang phương án khác. Đóng giả là những khách hàng giàu có và tiềm năng, Sobhraj lừa chủ tiệm vào phòng kín, dùng súng uy hiếp và khoắng sạch cửa hàng.

Mang theo túi nữ trang đầy cùng gần 10.000 USD tiền mặt, Sobhraj phóng thẳng tới sân bay Deihi. Tên trộm những tưởng sẽ cao chạy xa bay an toàn cùng khối tài sản lớn, không ngờ chủ tiệm trốn thoát và báo cho cảnh sát.

Toàn bộ sân bay bị phong tỏa. Không còn sự lựa chọn, Sobhraj dù rất tiếc nhưng đành phải bỏ lại túi của cải, tay trắng lên máy bay.

Trở về sau thất bại đau đớn, Sobhraj tiếp tục hành nghề cũ sống qua ngày chờ thời cơ. Tuy nhiên, chẳng bao lâu cảnh sát tìm tới và bắt giữ hắn sau khi có bằng chứng cho thấy Sobhraj chính là tác giả của hàng loạt các vụ trộm cắp, buôn bán ô tô phi pháp và phi vụ cướp tiệm vàng bất thành kia.

Lúc này, chân dung gã chồng tội phạm đã rõ ràng, những tưởng cô vợ Chantal sẽ khó chấp nhận sự thật này nhưng chẳng những chạy đôn chạy đáo khắp nơi lo cho chồng, Chantal còn trở thành tội phạm như chồng với những phi vụ không tưởng giúp tên tội phạm vượt ngục như phim.

Theo Dân Việt


sát thủ tội phạm

Tin tức mới nhất