Sếp VFF nói gì khi CĐV chen chúc mua vé xem Việt Nam vs Malaysia?

Sáng nay, trong ngày đầu tiên VFF tổ chức bán vé trực tiếp tới người hâm mộ tại các quầy đặt xung quanh sân Mỹ Đình, hàng nghìn người đã đứng xếp hàng, chen chúc với hy vọng sở hữu vé vào sân "tiếp lửa" cho thầy trò HLV Park Hang-seo đấu Malaysia .

8 giờ sáng nay, Ban tổ chức mới mở các quầy bán vé xung quanh sân Mỹ Đình nhưng từ trước đó 3-4 giờ đồng hồ, đã có nhiều CĐV đội mưa xếp hàng chờ mua vé.

Sếp VFF nói gì khi CĐV chen chúc mua vé xem Việt Nam vs Malaysia?-1
Hàng nghìn người xếp hàng dài bên ngoài sân Mỹ Đình chờ đến lượt vào "vòng trong" mua vé xem Việt Nam tiếp Malaysia. Ảnh: Xuyên Vân

Số lượng người đến xếp hàng ngày càng đông. Theo ghi nhận của Dân Việt lúc 9 giờ sáng tại Mỹ Đình, ước tính có tới hàng nghìn người xếp hàng bên ngoài chờ đến lượt nhận phiếu vào "vòng trong" mua vé.

Vé được bán với 4 mệnh giá gốc là 150, 200, 300, 400 nghìn đồng/chiếc và mỗi CĐV sở hữu 1 phiếu mua vé được mua tối đa 2 cặp vé.

Sếp VFF nói gì khi CĐV chen chúc mua vé xem Việt Nam vs Malaysia?-2
Người hâm mộ tỏ rõ sự mệt mỏi, sốt ruột khi phải chờ đợi quá lâu bên ngoài sân. Ảnh: I.T

Trong khi đó, ở Trụ sở VFF, trong ngày duy nhất trả vé qua đường công văn cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt vào xuất trình giấy biên nhận đã nộp từ trước đó có chứng nhận của cơ quan kèm theo số thứ tự, bản photo chứng minh thư, hộ chiếu... để vào mua vé.

Sếp VFF nói gì khi CĐV chen chúc mua vé xem Việt Nam vs Malaysia?-3
Ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký VFF khẳng định VFF đã nỗ lực hết sức để công tác phát hành vé AFF Cup 2018 diễn ra thuận lợi. Ảnh: I.T

Xung quanh việc phát hành vé cuộc đọ sức ở lượt trận thứ 2 bảng A giữa Việt Nam - Malaysia trên sân Mỹ Đình lúc 19 giờ 30 ngày 16.11 tới, ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký VFF chia sẻ:

"Trước những trận cầu "nóng" có sự xuất hiện của đội tuyển quốc gia, chúng tôi đã lường trước được vé sẽ rất "sốt" và cũng cố gắng làm tất cả để hạn chế tình trạng vé chợ đen, giúp người hâm mộ có thể sở hữu vé vào sân cổ vũ cho đội tuyển.

Với trận đấu giữa Việt Nam - Malaysia, vé được bán ra qua 3 kênh. Kênh bán vé qua mạng bắt đầu từ đầu tháng và trả vé vào 3 ngày 8, 9, 10.11 cơ bản đã hoàn tất,

Ngày 11.11, Ban tổ chức tiến hành trả vé qua đường công văn và bán vé trực tiếp tới người hâm mộ".

Sếp VFF nói gì khi CĐV chen chúc mua vé xem Việt Nam vs Malaysia?-4
Phe vé "hét giá" cao gấp 4-5 lần mệnh giá gốc khiến người hâm mộ bàng hoàng. Ảnh: I.T

Theo ông Nguyễn Minh Châu, số lượng vé bán qua đường công văn là 60%, còn lượng vé bán trực tiếp + online là 40%.

"Để đảm bảo an toàn, trật tự, ngoài nhân viên văn phòng, bảo vệ của VFF, còn có sự tham gia của khoảng 200 nhân viên an ninh.

Số lượng công văn chúng tôi nhận được từ các cơ quan, đơn vị lên tới khoảng 800 công văn với tổng số vé đăng ký là 6 vạn vé, trong đó chủ yếu là trận Việt Nam - Malaysia và một số nhỏ là trận Việt Nam - Campuchia.

Chính vì vậy VFF buộc phải cân đối số lượng và cố gắng bán tối thiểu cho mỗi đơn vị khoảng 8-10 vé".

Theo thông báo, VFF chỉ trả vé qua đường công văn trong duy nhất ngày 11.11. Nhưng theo ông Châu, nếu trong 1 ngày chưa trả hết, VFF sẽ tạo điều kiện giải quyết hết trong sáng 12.11.

"Chúng tôi hiểu sự vất vả của người hâm mộ và VFF cũng sẽ... vất vả cùng. Trong ngày 11.11, chúng tôi sẽ cố gắng trả vé hết qua đường công văn cho những người xếp hàng. Nếu không hết mới đánh để sang sáng hôm sau. Với người mua vé trực tiếp, VFF sẽ bán cho đến hết vé thì thôi hoặc ở thời điểm không còn người mua nữa", ông Châu chốt lại.

Thực tế, bất chấp những nỗ lực từ công tác phát hành vé của VFF, theo ghi nhận của phóng viên, lượng vé xuất hiện trên thị trường chợ đen vẫn khá nhiều và được phe vé "hét" gấp 4-5 lần mệnh giá gốc.

Ví dụ 1 đôi vé mệnh giá gốc 400 nghìn đồng/chiếc được phe giao bán với giá khoảng 3,5 triệu đồng. Vé mệnh giá 150 nghìn đồng bị nâng giá lên khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng/cặp.

Theo Dân Việt


cổ động viên Park Hang Seo U23 Việt Nam đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất