Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động

Tòa án Hàn Quốc từ chối lệnh bắt giữ Seungri

Theo Naver, Tòa án quận trung tâm Seoul chính thức từ chối lệnh bắt giữ Seungri và cựu CEO Yuri Holdings vì lý do "còn điểm tranh cãi".

Theo thông tin từ Naver, thẩm phán cấp cao Shin Jong Yeol của Tòa án quận trung tâm Seoul chính thức từ chối lệnh bắt giữ Seungri và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk.

Thẩm phán Shin Jong Yeol cho biết: "Cáo buộc tham ô còn nhiều điểm nghi vấn về cách thức nghi phạm rút tiền. Trách nhiệm hình sự và tính pháp lý của Yuri Holdings cũng như Burning Sun còn gây tranh cãi. Vì vậy, toà án không thể thông qua lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk".

"Các chi tiết về tội trạng, mức độ buộc tội, mức độ liên quan của nghi phạm, tiến trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và các bằng chứng được thu thập chưa đủ để chúng tôi thông qua lệnh tạm giam", thẩm phán Shin giải thích.

Tòa án Hàn Quốc từ chối lệnh bắt giữ Seungri-1
Lệnh bắt giữ Seungri bị tòa án từ chối. Ảnh: Newsis.

Bên cạnh đó, để xác nhận cáo buộc tham ô còn dựa vào khả năng nghi phạm tiêu hủy chứng cứ. Nếu phát hiện khả năng này, tòa án mới có lý do để thông qua lệnh bắt giữ.

Sáng 14/5, cựu ca sĩ Seungri có mặt tại Tòa án quận trung tâm Seoul dự phiên điều trần về lệnh bắt giữ vì các tội danh tham ô, mua bán dâm, môi giới mại dâm, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại, cảnh sát có kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra bổ sung và quyết định  xem có nên tiếp tục nộp đơn xin lệnh bắt giữ hay không. Nếu cảnh sát không nộp đơn xin lệnh bắt giữ lần hai, nhiều khả năng Seungri và Yoo In Suk sẽ được tại ngoại điều tra.

Theo Zing


Mại dâm Seungri

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Seungri vướng scandal ma túy - mại dâm gây chấn động