Số phận bấp bênh của phim Việt

"Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải giữ phong độ khi đứng đầu đường đua doanh thu phòng vé tuần qua. Trong khi đó, các phim Việt còn lại đều có doanh thu ế ẩm, đối diện khả năng thua lỗ.

Tuần này, bảng xếp hạng doanh thu của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập) không có quá nhiều biến động so với tuần trước. Đứng đầu vẫn là Lật mặt 7: Một điều ước, sau đó là phim hành động Vây hãm: Kẻ trừng phạt của Hàn Quốc.

Hầu như các phim ngoại đều không thể bật lên trước sức hút đến từ phần mới nhất của thương hiệu Lật mặt do Lý Hải đạo diễn. Tuy nhiên, các phim Việt khác lại không được khán giả đón nhận nồng nhiệt, có phim phải rút rạp sớm, đối diện thua lỗ nặng nề.

"Lật mặt 7" chưa giảm nhiệt

Ở tuần thứ hai trụ rạp, doanh thu của Lật mặt 7 không giảm sút mà còn tăng nhẹ. Trong ba ngày cuối tuần, dự án hốt hơn 71 tỷ đồng với 776.867 vé bán ra trên 12.515 suất chiếu, tăng 5% so với tuần trước (67 tỷ đồng).

Số phận bấp bênh của phim Việt-1
Lật mặt 7: Một điều ước tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu

Tính đến hiện tại, Lật mặt 7 đã thu hơn 280 tỷ đồng, xô đổ kỷ lục mở màn của phần trước Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, đồng thời trở thành phần phim đạt doanh thu trăm tỷ nhanh nhất trong thương hiệu do Lý Hải xây dựng và phát triển từ năm 2015.

Thành công của Lật mặt 7 đến từ nhiều yếu tố. Thời điểm ra mắt vào dịp lễ 30/4 và 1/5 giúp tác phẩm tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả. Hơn nữa, sức hút của Lý Hải bảo chứng cho thành công của phim, ngay cả khi dự án không có ngôi sao.

Chưa kể, ê-kíp có kinh nghiệm từ việc sản xuất các phần trước nên áp dụng chiến lược truyền thông hợp lý, liên tục tổ chức cinetour (giao lưu trực tiếp với khán giả tại rạp chiếu) để tăng độ phủ sóng cho phim.

Hiệu ứng truyền miệng trên mạng xã hội cũng giúp Lật mặt 7 được chú ý hơn. Phần lớn ý kiến khán giả đều đánh giá tích cực, cho rằng phim tạo được cảm xúc nhờ câu chuyện gần gũi và diễn xuất chân thật.

Nếu giữ được phong độ, nhiều khả năng phim sẽ nhanh chóng vượt mốc 300 tỷ đồng của phần tiền nhiệm, thậm chí chạm được đến mốc 400 tỷ đồng.

Loạt phim Việt thua lỗ

Trái ngược với số phận của Lật mặt 7, các phim Việt chiếu rạp cùng thời điểm đều có doanh thu đáng thất vọng.

Cái giá của hạnh phúc – có Thái Hòa đóng chính - tiếp tục bị tụt hạng. Phim từng rơi từ đầu bảng xuống vị trí thứ tư, nay tiếp tục hạ xuống vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam.

Trong ba ngày cuối tuần, dự án do Xuân Lan sản xuất chỉ thu hơn 600 triệu đồng, rất thấp so với tuần đầu ra mắt (10,4 tỷ đồng).

Số phận bấp bênh của phim Việt-2
Thái Hòa cũng không cứu nổi Cái giá của hạnh phúc

Phim nhận được nhiều phản hồi không tốt về nội dung, kịch bản nên dần giảm nhiệt, không đủ sức để đối đầu với Lật mặt 7 của Lý Hải.

Hiện tổng doanh thu của Cái giá của hạnh phúc đạt khoảng 25 tỷ đồng. Theo ê-kíp, phim khó thể hòa vốn với tình hình hiện tại.

Gần đây, chính Xuân Lan phải lên tiếng kêu cứu vì dự án ế ẩm, không hút khách. "Tôi buồn lo và cố hết sức để không xuống tinh thần. Tôi không thể ngủ, thấy ngày dài vô tận và bí bách vì phim chưa bán vé được như kỳ vọng", cô than thở.

Song, kết quả cũng không giúp doanh thu phim tốt hơn.

Trong khi đó, hai phim Việt Đóa hoa mong manh và B4S – Trước giờ yêu đều có doanh thu rất thấp.

Sau hơn nửa tháng phát hành, Đóa hoa mong manh của Mai Thu Huyền tuyên bố rút rạp vì ế ẩm, tổng doanh thu chỉ hơn 430 triệu đồng.

Tương tự, B4S – Trước giờ yêu cũng không lọt nổi vào top 10 của Box Office Vietnam vì bị khán giả phớt lờ. Tuần qua, phim chỉ thu hơn 2,3 triệu đồng, nâng tổng doanh thu lên 3,8 tỷ đồng, nhiều khả năng sẽ sớm rút rạp.

Cả hai đều là những tác phẩm gây thất vọng đối với người yêu phim Việt trong năm nay.

Số phận bấp bênh của phim Việt-3
Đóa hoa mong manh và B4S: Trước giờ yêu nằm trong nhóm phim Việt lỗ nặng đầu năm 2024

Phim ngoại chưa nổi bật

Trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam, xếp sau Lật mặt 7 vẫn là phim Hàn Vây hãm: Kẻ trừng phạt có tài tử Ma Dong Seok đóng chính.

Dự án có doanh thu ấn tượng tại Hàn Quốc nhưng không nổi bật tại thị trường Việt vì sức hút quá lớn của Lật mặt 7. Tuần qua, phim thu về hơn 7 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần, không khác biệt nhiều so với tuần trước.

Phim kinh dị Tarot có mở màn khá tốt khi chạm được đến vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam. Nếu không gặp đối thủ mạnh như Lật mặt 7, nhiều khả năng doanh thu phim sẽ còn cao hơn nữa.

Đứng thứ tư trên bảng xếp hạng là phim hoạt hình Panda đại náo lãnh địa vua sư tử với hơn 1,3 tỷ đồng. Trong khi đó, phim hoạt hình Mèo mập mang mười mạng rớt xuống hạng năm với 1,2 tỷ đồng, doanh thu thấp hơn nhiều so với tuần trước (3,8 tỷ đồng).

Nhìn chung, các dự án ra mắt cùng thời điểm đều không đủ sức để đánh bại Lật mặt 7. Doanh thu các phim trong top 5 đều kém xa, chưa vượt quá con số 10 tỷ đồng.

Theo nhiều ý kiến dự đoán, phim của Lý Hải sẽ tiếp tục thống trị phòng vé trong khoảng hai tuần nữa nếu không có đối thủ mạnh cạnh tranh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/so-phan-bap-benh-cua-phim-viet-post1634668.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1IremQItl3TNKSxmDKqhWgvILM2BpkFpoqwxEoawnighNO5Bvaxc-vfRQ_aem_Ae4CK8Y9xHDko80HxvVt2M-Wle2GvpGQ4d_cxhaMMpo97ANoBIt5TjuSve7W-BF9t3mOCu781tju3EMiU6lyFUjZ

phim việt nam Lật Mặt phim chiếu rạp

Tin tức mới nhất