Âu Hà My vạch mặt tiểu tam

Showbiz liên tiếp phốt ngoại tình, dân mạng vỗ tay rào rào dưới status Hà Anh

"Hai người phụ nữ trẻ ngất ngây, còn cậu, ngu ngơ. Tưởng mình khôn, mình giỏi, mình đào hoa, rút cuộc cũng chỉ là một cậu oắt tham lam", Hà Anh viết.

Chưa đầy 1 tuần lễ, mạng xã hội liên tục dậy sóng vì lùm xùm tình ái của người nổi tiếng. Từ chuyện tình cảm mới chớm nở của Hương Giang - Matt Liu cho tới cuộc chia tay gây tranh cãi của ViruSs - Ngân Sát Thủ...

Đặc biệt mới đây, dư luận được phen xôn xao trước ồn ào bắt quả tang ngoại tình của giảng viên Âu Hà My và chồng - diễn viên trẻ Trọng Hưng. 

Showbiz liên tiếp phốt ngoại tình, dân mạng vỗ tay rào rào dưới status Hà Anh-1
Showbiz liên tiếp phốt ngoại tình, dân mạng vỗ tay rào rào dưới status Hà Anh-2
Siêu mẫu Hà Anh đưa ra quan điểm về chuyện ngoại tình.

Giữa lúc showbiz nóng ran vì tình ái, mới đây siêu mẫu Hà Anh đăng đàn bàn chuyện "đàn ông ngoại tình - đàn bà xâu xé nhau". Theo chân dài chia sẻ, khi xảy ra chuyện ngoại tình, người vợ sẽ trách cô bồ không liêm sỉ, cô bồ trách chính thất quá đáng, người chồng thì bị trách bội bạc, vong ân...

Ai ngoại tình cũng đều tìm cho mình một lý do, nhưng với Hà Anh, đó là do sự không rõ ràng, không sòng phẳng và không bao giờ chịu nhận trách nhiệm trong hành động. Chung quy lại là "cái tội" cứ ham ép nhau dựng vợ gả chồng sớm. Trong khi người phương Tây được định hướng từ nhỏ không sống ỷ lại người khác thì phụ nữ bên ta luôn được dạy "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Để rồi nếu lựa chọn sai, ai nấy tặc lưỡi chấp nhận hệ quả.

Showbiz liên tiếp phốt ngoại tình, dân mạng vỗ tay rào rào dưới status Hà Anh-3

Chưa kể, việc bị thúc ép lấy chồng/ vợ sớm khiến con người chịu nhiều sức ép.

"Ngày xưa tôi vẫn thắc mắc câu hát 'Lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn', tại sao cô dâu về nhà chồng lại khóc nức na nức nở. Giờ tôi hiểu, cô dâu ấy có khi mới chỉ là đứa trẻ, cô gái non nớt - ngày xưa mười mấy, ngày nay đầu hai mấy.

Cậu đàn ông sinh năm chín mấy, về nhân cách, tính cách còn chưa được hình thành, còn chưa biết sống sao cho có trách nhiệm với bản thân, huống chi lấy vợ, đẻ con.

Những lời sáo rỗng yêu vợ thương bồ được cậu tuôn ra như những lời thoại phim, hai người phụ nữ trẻ ngất ngây, còn cậu, ngu ngơ. Tưởng mình khôn, mình giỏi, mình đào hoa, rút cuộc cũng chỉ là một cậu oắt tham lam, không có tự trọng và chẳng thể hiểu được trách nhiệm cho hành động của mình là gì", Hà Anh phân tích trong sự ẩn ý.

Sau những chia sẻ tâm huyết, Hà Anh cũng nhắn nhủ cánh đàn ông hãy thoải mái vui chơi, bầm dập vài năm trước khi lấy vợ. Còn phụ nữ hãy hẹn hò để có nhiều kinh nghiệm, để biết phân biệt đâu là đàn ông tốt - xấu. Hay cô bồ - nếu cần trải nghiệm chuyện giường chiếu, muốn được yêu thương - cứ đàng hoàng mà lên Tinder để "Hi anh, Hi em" thay vì chờ người ta rảnh rỗi mới trốn đến với mình. 

Nguyên văn bài viết của siêu mẫu Hà Anh:

Đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé nhau

Là cảnh mà chúng ta vẫn thấy mỗi ngày. Cô vợ thì trách cô bồ không có liêm sỉ không có tư cách. Rồi cô bồ thì ráo hoảnh tại bà tác ta, bà phù thủy chồng bỏ là đáng.

Người đàn ông thì bị vợ oán trách bội bạc, cạn tình, vong ơn... nhưng xã hội thì khen giỏi, khen đào hoa. Vợ thì nghe ông nỉ non là lại cun cút mong chồng về bên vợ bên con... Cái cảnh này nếu không trực tiếp xảy ra với bạn, thì cũng xảy ra với người bạn biết! Quen không? Chẳng lẽ đàn ông đểu thế? Phụ nữ trơ tráo (bồ) thế, vợ Việt Nam nhẫn nhục thế?

Tôi thì nghĩ cuộc ngoại tình có nhiều lý do. Lý do cụ thể thế nào thì mỗi người một cảnh, nhưng tôi thì tôi đổ cho sự không rõ ràng - không sòng phẳng, và không bao giờ chịu nhận trách nhiệm cho hành động mình trong tính cách người Việt chúng ta. Và chung quy ra, lý do lớn nhất là cái tội cứ ham ép nhau dựng vợ gả chồng sớm.

Trong xã hội Phương Tây cũng đầy cái bất cập nhưng có những điểm này tôi cho là tốt. Từ nhỏ trẻ con đã được hướng cho tính tự lập: tự ăn, tự chơi, tự biết vệ sinh cá nhân, tự suy nghĩ, tự quyết định. Đến năm 17,18 tuổi được hướng cho tự biết kiếm tiền, tự chi tiêu.

Chính bởi những cái tự này, phụ nữ, đàn ông Tây - đặc biệt Ppụ nữ, sống chẳng cần ỉ lại vào cái cóc khô gì hết. Không ỉ lại gia đình, lại chẳng bao giờ nghĩ đến việc ỉ lại vào thằng đàn ông (bớt áp lực cho đàn ông mà lại thoải mái cho cho chính mình).

Trong khi phụ nữ chúng ta được dạy "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" có nghĩa là trưởng thành thì kiếm được thằng đàn ông tốt, đủ điều kiện để chăm sóc mình. Còn mình sống tầm gửi, trao trọn niềm tin, hạnh phúc mình vào canh bạc này. Anh góp của, mình góp công - mình chăm sóc - cách nói sang cho phục dịch mọi nhu cầu của chồng.

Cái khác biệt của sự tự lập (tự lập về tư tưởng, nhu cầu, lối sống, tiền bạc) là ở chỗ, có tự lập rồi, phụ nữ sẽ có tự do lựa chọn người đàn ông, hạnh phúc mà mình mong muốn. Dĩ nhiên lựa chọn, có sai, có đúng, nhưng ít ra họ cũng không bị xã hội quở ế, gia đình thúc giục để phải quắn mông lấy bừa cái ông nào sẵn sàng hỏi cưới mình.

Để rồi nếu lựa chọn của mình là sai, họ sẽ vui vẻ chấp nhận hệ quả của lựa chọn của mình. Họ không đổ lỗi cho số phận, hoàn cảnh. Thôi thì mình sai, mình khờ. Coi như bài học đắt đỏ! Next!

Đối với đàn ông, họ cũng có ít sức ép hơn - sức ép phải bao bọc nuôi nấng người vợ, người con, cho gia đình vợ. Sức ép phải mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ họ lấy làm vợ. Và quan trọng nhất, cái khác biệt lớn nhất ở đàn ông và cả phụ nữ nước ngoài, là họ được trải nghiệm chuyện giường chiếu, trải nghiệm các mối quan hệ với hình thức quan hệ khác nhau từ khi trẻ. Nên đến khi họ gặp người họ yêu, muốn lấy làm vợ, chồng, không có nhiều khả năng họ còn đôn đáo ngó chỗ này, chỗ kia, hay chẳng dễ mà dụ họ, nếu họ đang hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Vấn đề của chúng ta là chúng ta lên án lối sống "trác táng" của Phương Tây, xa rời chuẩn mực đạo đức, khi họ chưa dựng vợ gả chồng, họ tự do cặp kè, trải nghiệm sòng phẳng, rõ ràng, nhưng lại chấp nhận, thậm chí cổ xúy sự bồ bịch, quay đi quay về của đàn ông khi có vợ!

Vì sao xã hội chúng ta cứ giục nhau lấy chồng lấy vợ sớm? Lấy nhau đâu phải giải pháp yên bề gia thất? Thằng con trai lêu lổng ham chơi thì giục lấy vợ cho tu tỉnh, ép cho có đứa con cho có trách nhiệm. Tự nhiên mang lại trách nhiệm cho người phụ nữ và đứa con tội nghiệp phải thay đổi hành vi tính nết cho người đàn ông. Tại sao không để kệ cho anh ta chơi bời? Miễn anh ta chịu tự kiếm tiền sống, người anh ta chơi bời với chấp nhận anh ta. Thì kệ anh ta?

Còn nếu giả sử anh ta lười lao động, mê cờ bạc, sống ích kỷ, đó là lỗi giáo dục của các vị bố mẹ! Tại sao đổ hết trách nhiệm dạy dỗ, tu tỉnh cho một cô gái trẻ và đứa con thơ?

Đứa con gái bị ép gả "cho xong", để lâu sợ thằng nào nó làm có bầu. Thế tưởng lấy xong thằng chồng nó làm cho có bầu nó quăng về nhà cho bố mẹ vợ nuôi thì là vẻ vang?

Thay vì ép con lấy chồng sớm, lấy chồng bừa, tại sao không trò chuyện hướng dẫn con các biện pháp tránh thai, dạy con các kỹ năng tìm hiểu bạn đời?

Ngày xưa tôi vẫn thắc mắc câu hát "Lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn", tại sao cô dâu về nhà chồng lại khóc nức na nức nở. Giờ tôi hiểu, cô dâu ấy có khi mới chỉ là đứa trẻ, cô gái non nớt - ngày xưa mười mấy, ngày nay đầu hai mấy.

Cậu đàn ông sinh năm chín mấy, về nhân cách, tính cách còn chưa được hình thành, còn chưa biết sống sao cho có trách nhiệm với bản thân, huống chi lấy vợ, đẻ con.

Những lời sáo rỗng yêu vợ thương bồ được cậu tuôn ra như những lời thoại phim, hai người phụ nữ trẻ ngất ngây, còn cậu, ngu ngơ. Tưởng mình khôn, mình giỏi, mình đào hoa, rút cuộc cũng chỉ là một cậu oắt tham lam, không có tự trọng và chẳng thể hiểu được trách nhiệm cho hành động của mình là gì.

Những cậu oắt như vậy, tôi nghĩ lấy vợ đẻ con để làm gì? Hãy tập trung làm việc, thích thì chơi bời gái gú, em nào chịu thì xơi. Bầm dập vài năm, sẽ biết thế nào là tình yêu đích thực, chuyện giường chiếu chỉ là phụ, đâu mới là người có thể yêu và chia sẻ với mình.

Người phụ nữ cũng vậy, hãy xinh tươi, hay kết bạn, hãy làm việc, hãy hẹn hò trải nghiệm để tìm hiểu cho mình đâu là người đàn ông tốt, hãy biết phân biệt thằng đàn ông biết hót với người đàn ông biết hành động, không có những kỹ năng này thì suốt ngày đổ tại số, tại hên xui thôi.

Còn cô bồ cũng vậy, dù sao cũng chỉ cần trải nghiệm chuyện giường chiếu, muốn được yêu thương, cứ đàng hoàng mà làm! Lên Tinder mà "Hi anh Hi em". Việc gì mà phải lén lút chờ người ta rảnh rỗi trốn đến với mình. Đàng hoàng mà ăn chơi.

Mây
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/status-ngoai-tinh-cua-ha-anh-duoc-dan-mang-vo-tay-rao-rao-duoi-n-232227.html

Nguyễn Trọng Hưng Âu Hà My Hà Anh Ngoại tình

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Âu Hà My vạch mặt tiểu tam