Sư Thích Thanh Toàn khoe tài sản 200-300 tỷ, nói giờ 'lấy vợ thoải mái không sợ gì cả'

Bình luận4

Sư Thích Thanh Toàn có tờ trình xin xả giới và hoàn tục, trong buổi họp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc có màn giãi bày, đồng thời nhắc tới khối tài sản 200-300 tỷ đồng thầy sở hữu.

Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh nhà sư Thích Thanh Toàn giải trình với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều nội dung khá gây sốc và khiến dư luận xôn xao.

Sư Thích Thanh Toàn khoe tài sản 200-300 tỷ, nói giờ lấy vợ thoải mái không sợ gì cả-1
Sư Toàn nhắc tới khối tài sản 200-300 tỷ đồng Quảng cáo.

Một mặt sư Toàn nhận lỗi vì làm tổn thất cho giáo hội, nhưng mặt khác vẫn cố thanh minh cho hành vi của mình: “Oan ức không cần bày tỏ. Cái đấy là cái lỗi rồi nhưng lỗi không phải như thế. Lỗi đó là làm mất uy tín của giáo hội.

Sư Toàn bị một nữ phóng viên tố sàm sỡ, gạ tình, thậm chí có ghi âm và ghi hình những lời nói, hành vi trái với đạo đức người tu hành". Ấy thế mà sư Toàn vẫn cho rằng: “Cái đấy là cạm bẫy. Chưa chắc hôm nay mình tránh được cạm bẫy này, mai sẽ có cạm bẫy khác”.

Sư Thích Thanh Toàn khoe tài sản 200-300 tỷ, nói giờ lấy vợ thoải mái không sợ gì cả-2
Sư Toàn một mặt nhận lỗi, mặt khác vẫn xin giữ lại tài sản lên tới vài trăm tỷ.

Sư Toàn luôn miệng xin chấp hành hết mọi hình thức của Giáo hội: “Con xin chịu hết, xin các ngài cứ làm cái gì tốt nhất cho giáo hội, cho đạo pháp”. Tuy thế, sư xin giữ lại tài sản cá nhân. Sư Toàn giải thích rằng mua trang trại không phải cho riêng mình, để nuôi các cháu ăn học và làm từ thiện cho bệnh viện.

“Trang trại quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ mình bán cho ai hay chuyển như thế nào. Nếu tính tài sản bây giờ cũng khoảng 200-300 tỷ đấy”, sư Toàn nói.

Sư Thích Thanh Toàn lại trở lại vụ việc mình bị tố gạ tình, cho rằng “mình làm mình chịu, đàn ông không sợ gì”. “Nếu muốn lấy vợ bây giờ lấy vợ thoải mái không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái không sợ gì cả. Mặc áo cà sa này họ mới 'chơi' còn không bình thường không ai nói được”, sư Toàn nói.

Sáng 7/10, Đại đức Thích Tâm Vượng Phó Trưởng Ban Trị sự, kiêm Chánh Thư ký, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi xung quanh quy trình xả giới hoàn tục và xử lý tài sản của sư Thích Thanh Toàn.

Đại đức Thích Tâm Vượng nói, sư Toàn và chính quyền có buổi làm việc với Giáo hội để xác định những tài sản của cơ sở tôn giáo chùa Nga Hoàng.

“Chúng ta phải hiểu rõ nguồn gốc tài sản. Nếu phật tử cúng pho tượng, quả chuông đó là tài sản tôn giáo rõ ràng. Nhưng ai đó biếu thầy cái xe thầy muốn lưu thông phải đăng ký, muốn đăng ký phải dùng tên chứng minh thư theo thế danh. Cho nên khi xả giới tài sản mang tên thế danh là quyền của thầy, Ban Trị sự không được phép thu hồi và quản lý tài sản đấy. Theo quy định của pháp luật, người ta đứng tên chủ sở hữu thì người ta có quyền với tài sản đấy”, thầy Thích Tâm Vượng nêu.

Dù vậy, dư luận vẫn cho rằng khối tài sản này có được từ việc Phật tử cung tiến cho nhà chùa, việc sư Toàn giữ lại khối tài sản này không thể chấp nhận được.

Được biết, ngày 8/10 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc ban hành quyết định về việc sư Toàn xả giới, cũng như bàn giao tài sản liên quan tới chùa Nga Hoàng.

Theo Tiền Phong


Nhà sư
SFO-N
11 ngày trước
Mấy anh em giang hồ đâu xin giúp một tay để dạy ông thầy chùa này một bài học dám làm dơ bẩn thanh danh đạo Phật.
Hoàng Anh
11 ngày trước
Giờ lại có cả nghề làm sư?
Tam An
11 ngày trước
Đã là người tu hành thì không thể có tài sản riêng tư. Nếu là của phật tử cúng dường tam bảo mà ông sư hổ mang này được quyền lấy làm của riêng thì sau này sẽ có nhiều kẻ lười lao động vào chùa làm sư để gom góp tiền bạc cúng dường tam bảo của bá tánh, rồi sau đó hoàn tục mang theo số tài sản "ăn cướp" của phật tử ( 200 - 300 tỷ) đề cưới vợ sống cuộc đời sung sướng.
Vu van hoang
11 ngày trước
Tiền phật tử cúng dường phải là của chùa chứ sao lại là của ông

Tin tức mới nhất