Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?

Sau cuộc đại phẫu lấy khối u 10 cm ra khỏi não, tình trạng sức khỏe Kim Siêu Quần được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Sức khỏe giảm sút vì hi sinh cho vai diễn Bao Thanh Thiên

"Phủ Khai Phong có Bao Thanh Thiên, thiết diện vô tư rõ ngay gian", đây là câu hát gắn liền với một nhân vật kinh điển trên màn ảnh nhỏ, đi cùng tuổi thơ của biết bao thế hệ 8X, 9X.

Đã gần 30 năm kể từ ngày phim Bao Thanh Thiên lên sóng truyền hình, nhưng hình ảnh vị quan thanh liêm, cương trực, phá án như thần với nước da ngăm đen cùng vầng trăng khuyết nổi bật trên trán chưa bao giờ phai nhạt trong lòng nhiều khán giả.

Người đã tạo nên thành công này cho nhân vật Bao Thanh Thiên là nghệ sĩ Kim Siêu Quần. Tính đến năm 2012, ông đã hóa thân thành vai diễn này trong hơn 700 tập phim truyền hình. Với lối diễn xuất thần, nam diễn viên họ Kim trở thành Bao Công kinh điển nhất trên màn ảnh nhỏ, không một ai có thể thay thế.

Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?-1
Kim Siêu Quần là Bao Thanh Thiên được khán giả vô cùng yêu mến.

Được biết để làm nên một Bao Thanh Thiên thành công đến vậy, Kim Siêu Quần đã phải cống hiến và hi sinh rất nhiều. Khi đó để tiện cho việc quay phim, ông quyết định ăn ngủ ngay trên phim trường. Thậm chí, Kim Siêu Quân từng ép cân từ 80 kg lên đến 100 kg để có ngoại hình phù hợp với nhân vật.

Tuy nhiên, cái giá mà ông phải trả khi đảm nhiệm vai diễn này không hề nhỏ. Kim Siêu Quần chia sẻ: "Năm xưa tôi cố béo để vào vai Bao Công. Sau này, vì béo mà mắc nhiều bệnh, cũng không giảm được cân".

Từ năm 2000, Kim Siêu Quần phải sống chung với nhiều căn bệnh khó chữa như tiểu đường, huyết áp và tim mạch. Ông thường xuyên bị ngưng thở khi ngủ, phải nhờ hỗ trợ thở.

Năm 2016, trong một lần biểu diễn ở Thái Lan, Kim Siêu Quần bất ngờ không nhớ nổi ca từ của bài hát trong phim Bao Thanh Thiên dù trước đó từng hát hàng vạn lần. Khi tới bệnh viện kiểm tra, ông nhận được kết quả bị u não.

Căn bệnh quái ác khiến Kim Siêu Quần từng ba lần suýt chết. Cuối cùng, ông quyết định đánh cược với tử thần để phẫu thuật lấy khối u 10 cm ra khỏi não. Trước khi phẫu thuật, vì lo lắng bản thân xảy ra bất trắc, ông thậm chí đã viết di chúc cho vợ.

Trong di chúc, Kim Siêu Quần để lại cho vợ toàn bộ gia sản gồm nhà cửa và ba công ty sản xuất phim tại Thanh Đảo. Ông còn dặn bà tìm một người đàn ông tốt để gửi gắm cuộc đời nếu ông không may qua đời sớm. Rất may ca phẫu thuật của Kim Siêu Quân đã diễn ra suôn sẻ và thành công.

Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?-2
Sau khi thực hiện ca mổ loại bỏ khối u ở não, "Bao Thanh Thiên" từng xuất hiện trong một sự kiện cùng "Công Tôn Sách".

Cuộc sống hiện tại của Kim Siêu Quần sau 4 năm mổ u não

Sau khi loại bỏ được khối u ra khỏi não, sức khỏe của Kim Siêu Quần dần dần chuyển biến tốt. Ông từng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình, chia sẻ về căn bệnh mình gặp phải cũng như vết sẹo lớn ở đầu.

Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, "Bao Thanh Thiên" không còn lộ diện trước công chúng. Những bức ảnh và thông tin về ông ngày càng trở nên hiếm hoi. Có lẽ do sức khỏe không cho phép, lại là người sống kín tiếng nên ông không muốn chia sẻ nhiều về đời tư.

Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?-3Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?-4
Một số hình ảnh hiếm hoi của Kim Siêu Quần sau khi trải qua cơn bạo bệnh.

Dù vậy, Kim Siêu Quần vẫn chăm chỉ tương tác, giao lưu cùng fan trên trang cá nhân. Bên cạnh việc thường xuyên đăng tải những thông tin, hình ảnh về Bao Thanh Thiên, ông cũng quan tâm theo dõi cuộc sống của những người bạn diễn thân thiết như "Triển Chiêu" Hà Gia Kính, "Công Tôn Sách" Phạm Hồng Hiên... và không quên gửi lời chúc mừng mỗi khi đến dịp sinh nhật họ.

Trong đời, Kim Siêu Quần có tâm nguyện thực hiện được 1.000 tập phim về Bao Chửng. Ông còn dành tiền tích góp để xây dựng Siêu Quần điện thị thành (Xưởng phim Siêu Quần) tại Thanh Đảo, chỉ để chuyên làm phim về vị quan thanh liêm này.

Tuy nhiên sau cuộc đại phẫu vào năm 2016, sức khỏe của Kim Siêu Quần không còn tốt như trước. Vì thế ông đành phải gác lại ước nguyện này. Song cuối năm ngoái, Kim Siêu Quần bất ngờ gợi nhắc lại kế hoạch đóng Bao Thanh Thiên phiên bản tóc bạc.

Nhưng ông cũng hỏi người hâm mộ rằng: "Nếu sức khỏe không cho phép, tôi không thể quay phim được nữa thì mọi người có thất vọng không?". Dưới chia sẻ của Kim Siêu Quần, rất nhiều người đã để lại bình luận mong ông giữ gìn thân thể, bởi với họ sức khỏe của "Bao Thanh Thiên" mới là quan trọng nhất.

Có thể thấy, tuy Kim Siêu Quần không đề cập nhiều đến tình trạng hiện tại, song qua những hoạt động của ông trên trang cá nhân, người hâm mộ có thể yên tâm phần nào về sức khỏe của nam diễn viên.

Sau 3 lần suýt chết, phải mổ khối u não 10 cm, sức khỏe của Bao Thanh Thiên hiện ra sao?-5
Kim Siêu Quân và vợ.

Giờ đây, Kim Siêu Quần đã ở tuổi 69. Được biết, ông hiện vẫn sống rất hạnh phúc bên vợ. Ở tuổi xế chiều, cả hai sống nương tựa và chăm sóc lẫn nhau vì không có con cái.

Kim Siêu Quần từng tâm sự: "Nhiều người khuyên tôi nên ly hôn hay kiếm con nuôi nhưng tôi lại cho rằng đây là phúc phận mỗi người. Con cái là do duyên số, tôi tự bằng lòng với những gì mình có. Tôi cũng không sợ cảnh sống đơn độc không con cái vì đã có vợ ở bên".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/sau-3-lan-suyt-chet-phai-mo-khoi-u-nao-10-cm-suc-khoe-cua-bao-thanh-thien-hien-ra-sao-820202331930163.htm

Kim Siêu Quân Bao Thanh Thiên

Tin tức mới nhất