Tâm sự xót xa của ông ngoại cô gái tử vong vì bị nhét tỏi vào miệng

Chia sẻ với PV, ông Uyên nghẹn ngào cho biết, bao nhiêu công sức nuôi dưỡng cháu gái trưởng thành vậy mà chỉ trong phút chốc cháu mất đã khiến gia đình vô cùng đau xót.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, vào đêm 5/3, gia đình nạn nhân Trần Mỹ H. (SN 1998, trú tại thôn 1, xã Đông Phương Yên, huỵện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) đã được gia đình đưa về quê để tiến hành các thủ tục mai táng.

Ghi nhận của PV sáng 6/3, thi thể chị H. đã được gia đình đưa đi mai táng ở huyện Ba Vì. Tuy nhiên, do còn khúc mắc một số thủ tục pháp lý nên không được hoả táng nên thi thể chị H. được đưa về quê để chôn cất.

Tâm sự xót xa của ông ngoại cô gái tử vong vì bị nhét tỏi vào miệng-1
Chị Trần Mỹ H. trước thời điểm được phát hiện tử vong sáng 5/3.

Kể từ khi hay tin chị H. đột ngột qua đời, gia đình vô cùng đau xót, bởi hiện tại chị là lao động chính trong nhà, bố đã bỏ đi từ lâu còn mẹ ốm đau triền miên, không thể làm được việc nặng.

Ngồi thẫn thờ trước cửa, vẻ mặt đau buồn, ông Lưu Xuân Uyên (82 tuổi, ông ngoại chị H.) nghẹn ngào tâm sự: H. sinh ra trong gia đình có 2 anh em. Tuy nhiên, ngay từ ngày chị H. ra đời, do mâu thuẫn gia đình nên hai bố mẹ ly hôn.

Kể từ đó, ba mẹ con chị H. chuyển về sinh sống với gia đình ông Uyên và được ông bà ngoại chăm sóc, lo cho ăn học.

H. từ nhỏ ngoan ngoãn, hiền lành. Nhà không có điều kiện nên cô chỉ học đến lớp 6 rồi nghỉ học, đi làm phụ giúp bố mẹ.

Tâm sự xót xa của ông ngoại cô gái tử vong vì bị nhét tỏi vào miệng-2
Người dân đến thăm hỏi, chia sẻ động viên gia đình ông Uyên vào sáng 6/3.

"Từ khi bố mẹ nó bỏ nhau, ba mẹ con nó về nhà tôi ở. Sau khi ly hôn, bố con bé H. cũng bỏ đi không có hồi âm, cũng không chu cấp gì cho ba mẹ con.

Hôm qua, khi biết tin cháu gái mất, gia đình tôi cũng cho người lên tận Thái Nguyên (quê bố đẻ nạn nhân Trần Mỹ H. - PV) để tìm kiếm bố cháu về nhưng không tìm thấy. Hỏi người thân cũng không biết bố cháu đang ở đâu...", ông Uyên chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với PV, ông Uyên cũng cho biết, cháu gái ông mới lên Hà Nội làm được hơn 1 năm nay.

Nhà ở cách trung tâm TP. Hà Nội chỉ khoảng 20km nên chị T. rất hay về nhà để thăm ông bà, mẹ. Khi đi làm, chị T. cũng thông báo cho ông bà ngoại đi học làm đẹp.

Tâm sự xót xa của ông ngoại cô gái tử vong vì bị nhét tỏi vào miệng-3
Căn nhà ba mẹ con chị H. sinh sống được ông bà ngoại xây dựng cho từ lâu.

"Thời gian đầu đi làm, cháu nó cũng không có lương, thu nhập bấp bênh lắm. Thời điểm trước tết về quê, hai ông cháu ngồi tâm sự với nhau, cháu nó cũng khoe giờ công việc cháu ổn định rồi nên mỗi tháng cháu sẽ phụ cấp ông bà 1 - 2 triệu đồng cho ông bà đỡ khổ.

Vậy mà cháu chưa kịp báo đáp vợ chồng tôi thì đã xảy ra chuyện này. Bao nhiêu công sức nuôi cháu lớn khôn vậy mà chỉ trong phút chốc, gia đình tôi đã mất cháu. Giờ người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, đau xót quá!...", ông Uyên nghẹn ngào nói.

Ông Uyên cũng cho hay, sau khi về quê ăn tết thì đến sáng ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất chị H. có xin phép gia đình đi lên Hà Nội tiếp tục làm việc.

Tuy nhiên, trước khi đi, nhiều người cũng khuyên bảo chị H. nên ở lại chơi thêm một vài ngày nữa rồi đi do ngày mùng 5 là ngày xấu.

"Hôm cháu đi, nhiều người trong gia đình cũng bảo cháu ở lại chơi thêm nhưng con bé không nghe rồi bảo, giờ công việc của cháu như vậy cháu phải đi không thể ở nhà được nên vợ chồng tôi cũng không dám khuyên thêm..." ông Uyên kể lại lần chị H. lên Hà Nội làm việc đầu năm mới.

Một người thân trong gia đình chị H. cho biết, trước khi gia đình nhận được tin dữ cháu gái tử vong, thì vào tối ngày 4/3, bố mẹ nuôi của chị này ở huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội đã liên tục gọi điện bảo về nhà ăn lẩu cùng gia đình.

"Cuộc gọi thứ nhất và thứ 2 không có người nghe máy, đến cuộc thứ 3 thì có một người phụ nữ xưng là ở cùng cháu H. nghe máy giọng run run bảo H. về quê quên không mang điện thoại.

Đến khoảng hơn 11h đêm, khi gia đình bố mẹ nuôi ăn xong, thấy trong người bất an, lo lắng nên lại tiếp tục gọi lại cho cháu H. nhiều lần nữa nhưng không có ai nghe máy.

Đến sáng hôm sau thì gia đình tôi nhận được tin dữ cháu đã tử vong...", người thân trong gia đình chị H. tâm sự.

Theo Trí Thức Trẻ


Châu Việt Cường

Tin tức mới nhất