Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Phong tỏa 3 cơ sở của Bệnh viện K vì có 10 người dương tính SARS-CoV-2

Theo thông báo từ Bệnh viện K, quyết định này được đưa ra do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo nguồn tin của10 người tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những người này gồm 6 người nhà, 4 bệnh nhân.

Sáng 7/5, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), vừa ký quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Phong tỏa 3 cơ sở của Bệnh viện K vì có 10 người dương tính SARS-CoV-2-1
Sáng 7/5, Bệnh viện K Tân Triều thông báo tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: PV.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) cũng ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19. Những người này hầu hết là người nhà và bệnh nhân điều trị nội trú.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngay khi phát hiện ca mắc đầu tiên, bộ đã yêu cầu cách ly toàn bộ bệnh viện, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" và sàng lọc tất cả cán bộ, người bệnh cùng thân nhân.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện gửi danh sách người đến khám, chữa bệnh từ ngày 15/4 về địa phương để thực hiện truy vết, sàng lọc, cách ly, xét nghiệm theo các yêu cầu.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tam-thoi-phong-toa-3-co-so-cua-benh-vien-k-post1212369.html

phong tỏa bệnh viện SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất