Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vắng vẻ sau thông báo giảm tối đa chuyến bay nội địa và quốc tế trong 15 ngày cách ly toàn xã hội.

Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-1
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng, Bộ GTVT yêu cầu giảm tần suất chuyến bay nội địa xuống còn 4 chuyến khứ hồi giữa các thành phố lớn. Theo đó, đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM chỉ được phép khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày. Như vậy, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn 6 chuyến bay mỗi ngày.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-2
Với những chuyến bay đang khai thác, sân bay Tân Sơn Nhất yêu cầu hành khách phải đứng cách nhau tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt... nhằm bảo đảm sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-3
Nhiếu chuyến bay về cũng trong tình trạng phải hủy. Bộ GTVT lưu ý không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không chở khách.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-4
Khu vực làm thủ tục của các hãng đã được dọn sạch sẽ.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-5
Khu vực ghế ngồi chờ tại ga đến quốc tế không có khách. Trong giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Canh Tý 2020, tần suất bay trung bình tại sân bay Tân Sơn Nhất đạt 840-850 lượt cất hạ cánh/ngày, số lượng hành khách là 130.000 lượt/ngày.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-6
Các quầy dịch vụ đều đóng cửa. Sân bay chỉ còn vài nhân viên vệ sinh các khu vực theo ca làm việc.

Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-7
Đường di chuyển từ ga quốc tế sang ga quốc nội được ngăn lại bằng barie.
Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-8
Những chuyến bay đi của một số hãng quốc tế vẫn hoạt động. Anh Dương (Quảng Bình) chuẩn bị thiết bị bảo hộ kỹ càng trước khi đáp chuyến bay đi Hàn Quốc để du học: "Việc bảo vệ bản thân kỹ càng như vậy là điều cần làm để đảm bảo an toàn trong việc phòng dịch trên chuyến bay. Sau khi sang Hàn Quốc, tôi sẽ liên tục kiểm tra nhiệt độ cơ thể để theo dõi tình hình sức khoẻ của mình".

Tân Sơn Nhất những ngày chỉ có 6 chuyến bay nội địa-9
Chuyến bay giảm khiến sân bay trở nên vắng vẻ, khu vực phía ngoài không còn cảnh các tài xế xe ôm xếp hàng dài đợi đón khách.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/tan-son-nhat-nhung-ngay-chi-co-6-chuyen-bay-noi-dia-post1070014.html?fbclid=IwAR1suIfonh5NTp7XnAclfxtWYrEUBwqa6OYH6shgzgXV_ie6ecm8QHhMhgE

COVID-19 Virus Corona sân bay Tân Sơn Nhất

Tin tức mới nhất